Blog

ทำไมผู้หญิงชอบผู้ชายอายุมากกว่า?

ทำไมผู้หญิงชอบผู้ชายอายุมากกว่า?

ความรักมักอยู่เหนือเหตุผลเหมือนกัน เคยสังเกตคนรอบข้าง ว่าส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะมีแฟนอายุมากกว่าเป็นส่วนมหญ่ บางคนอายุมากกว่า 25 ปี เลยก็มี คงอาจจะดูแปลกๆ ไม่น้อยถ้าห่างกันขนาดนั้นในสังคมบ้านเรา คงไม่พ้นว่าเลี้ยงเด็ก หรืออะไรอย่างนี้แน่! นั่นไม่เสมอไปหรอกค่ะ สาวๆ เค้าไม่ได้มองเรื่องเงินทองเป็นสิ่งสำคัญไปเสียหมดทุกอย่างหรอก ผู้หญิงเดี๋ยวนี้เก่ง สวย เริด จะตายเหตุผลนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกคน แต่การที่ผู้หญิงมีคนรักเป็นผู้ชายวัย 36 ปี ขึ้นไป ต้องมีเหตุมีผลค่า มาดูกันดีกว่าว่าเพราะอะไรน๊า สาวๆ ถึงชอบผู้ชายที่มีอายุมากกว่า

1. มีความอดทนสูง ถ้าคบกับคนที่อายุเท่ากันเวลาทะเลาะกันอาจมีเหตุบานปลายได้ เพราะวุฒิความอดทนยังไม่มากเท่าไหร่ แต่คนที่อายุมากกว่าจะเข้าใจได้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่พยายามโต้เถียง ไม่เอาอารมณ์ขึ้นเป็นใหญ่ทำให้เรื่องราวไปลุกลามมากไปกว่าเดิม

2. มีความมั่นคง เป็นเรื่องปกติที่คนมีอายุแล้วมักจะมาพร้อมความมั่นคง เช่น หน้าที่การงาน การเงิน ฐานะทางสังคม นั่นเพราะเขากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ต้องผ่านการทำงานมาอย่างหนักเพื่ออนาคตของเขา แต่ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงจะชอบคนอายุเยอะกว่าเพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ หรอกนะ นั่นเพราะพวกหล่อนมั่นใจว่าหากใช้ชีวิตร่วมกันเขาสามารถดูแลเราได้ยังไงล่ะ

3. มีความเป็นผู้นำ  ข้อนี้คงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่สาวๆ หันมาชอบหนุ่มใหญ่ ความเป็นผู้ใหญ่นั่นหมายถึงรวมทั้งหมด เช่นการวางตัวในสังคม ภาวะวุฒิ มีประสบการณ์ในหลายๆ ด้านมากกว่าเรา เมื่อเวลาสาวๆ มีปัญหาเขาคนนี้แหละจะคอยให้คำปรึกษาเป็นอย่างดีในเรื่องที่เขาได้ผ่านมาก่อน แหม…มีที่ปรึกษาส่วนตัวอยู่ข้างๆ ขนาดนี้จะไม่ให้หลงรักได้อย่างไรล่ะ

4. เอาใจใส่ อบอุ่นมากกว่า หลายคนคงเคยได้ยินว่าหนุ่มใหญ่มักใจดี อบอุ่นและสุภาพบุรุษมากๆ เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันพวเขาจะดูแลคุณเป็นอย่างดี ตักอาหารให้ เปิดประตูรถให้ เป็นต้น พูดได้ว่าเป็นคนที่คอยแทคแคร์ใส่ใจความรู้สึกเราได้ดีกว่าหนุ่มๆ เพราะหนุ่มๆ บางทีก็ไม่ได้แคร์เรามากขนาดนั้นมัวแต่ใส่ใจตนเองมากกว่า(เฉพาะหนุ่มๆบางคนนะคะ)

5. จริงจังในเรื่องความรัก  เมื่อมีอายุมากแล้วการมองหาความสัมพันธ์แบบฉาบฉวยคงยาก เพราะไม่ใช่หนุ่มๆ วัยรุ่นแล้ว ดังนั้นหนุ่มใหญ่วันนี้แหละที่อยากจะมีคนรักที่จริงจังจริงใจต่อกัน ไม่ใช่รักที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เพราะพวกเขามีพร้อมทุกอย่างแล้ว จึงไม่แปลกที่สาวๆ จะชอบหนุ่มวัยนี้เพราะผู้หญิงก็ต้องการรักที่แท้จริงมากกว่าการคบแบบผ่านๆ ทั่วไป ดังนั้นข้อนี้ได้ใจสาวๆ ไปเต็มๆ

6. รู้ใจสาวๆ เรื่องบนเตียงได้ดีเลยแหละ ไม่แปลกใจที่ผู้หญิงจะชอบผู้ชายอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป เพราะผู้ชายที่อายุเยอะแล้วมักผ่านประสบการณ์ความรักและเรื่องนั้นมาด้วยเช่นกัน เพราะเหตุนี้เองเขาถึงรู้ว่าสาวๆ ชอบแบบไหน และผู้หญิงเองก็จะรู้สึกพอใจกับเรื่องนี้ไม่น้อยเลยล่ะ ถึงแม้ความอึดจะไม่สู้หนุ่มๆ แต่ลีลา ความเร้าใจไม่เป็นรองแน่นอน!

6423930-Young-happy-couple-watching-TV-at-home--Stock-Photo-family

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post