Blog

ทำไมสาวปาร์ตี้เกิร์ลถึงประสบความสำเร็จได้มากกว่า

ทำไมสาวปาร์ตี้เกิร์ลถึงประสบความสำเร็จได้มากกว่า

ใครๆ ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสาวปาร์ตี้เกิร์ลนั้นมีชีวิตที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวากว่าบุคคลอื่นๆ แม้ว่าในสังคมของเราอาจจะมอง สาวๆ กลุ่มนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก มองไปในแง่ลบมากกว่า แต่หารู้ไม่ สาวกลุ่มนี้แหละที่มีชีวิตที่น่าตื่นเต้น พร้อมทักษะที่ล้นเหลือ แถมมีเสน่ห์ไม่น้อย เรานี่แหละที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านสังคมถึงมันจะโหดร้ายก็ตามและประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน ธุรกิจอีกด้วย ไม่แน่นะสาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้อาจจะเป็นผ้หญิงที่จบมหาลัยดังๆ จบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งก็ได้ใครจะรู้ เพราะความกล้า และเข้าใจโลกอย่างพวกเรานี่แหละจะสร้างแรงบรรดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คนได้

มาดูกันดีกว่าว่าอะไรทำให้สาวปาร์ตี้เกิร์ลประสบความสำเร็จได้ และเป็นที่ยอมรับมากกว่าคนอื่นๆ!!

1. เรามีพลังงานที่ไม่สิ้นสุด   คิดภาพออกมั้ยว่าพวกเราไปท่องเที่ยวในยามค่ำคืนได้ถึง ตี 2 ในขณะที่คนธรรมดาก็คงเหนื่อยจากการเลิกงงานแล้วกลับบ้านนอน แต่สำหรับๆ สาวๆ กลุ่มนี้ต่อยาวจากตี2 ถึงตี 4 ก็ไม่กลัวจ้า สาวๆ party girls ไม่หวั่นแม่ว่าจะต้องตื่นไปทำงานในวันรุ่งขึ้นเพราะยังมีพลังงานอันเต็มเปี่ยมพร้อมจะไปทำงานได้อย่างสวยๆ อีกด้วย

2. ไม่หัวเสียง่ายๆ น่าแปลกที่บางคนสติหลุดได้ง่ายๆ กับการเปลี่ยนแผนอย่างกะทันหัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม แต่สาวๆ ปาร์ตี้เกิร์ลอย่างเราไม่ประสาทเสียง่ายๆ กับเรื่องนี้หรอก เพราะอะไรหรอ? ก็เพราะพวกหล่อนชินกับความวุ่นวายยามค่ำคืนที่ต้องพบเจออยู่แล้วเป็นประจำ บอกได้เลยว่าปัญหาที่ทำงานน่ะ เรื่องเล็กน้อย ไม่ว่าจะต้องประชุมนาน กลับดึกสักหน่อยก็มิใช่ปัญหาค่า

3.  เราคือนักสร้างเครือข่ายแบบธรรมชาติ  แน่นอนการไปปาร์ตี้วัตถุประสงค์คือการได้พบเจอคนแปลกหน้าใหม่ๆ ได้รู้จักและสร้างเครือข่าย ซึ่งการสร้างเครือข่ายก็เหมือนกับการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย และสาวปาร์ตี้ได้รับการออกกำลังกายกล้ามเนื้อเป็นเวลาหลายปี ทำให้การเชื่อมต่ออยู่ในเลือดของเรา นี่คือทักษะทางสังคมที่เราได้มามันสอนกันไม่ได้ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการทำงานเพราะสาวๆ เหล่านี้มีทักษะสูงอยู่แล้วในการพูดคุย ไม่เขินอายจ้า แค่นี้ชิวๆ

4. เราดูแลตัวเองได้ สาวปาร์ตี้เกิร์ลอ่ะนะ เป็นพวกมั่นใจในตัวเองสุดๆ เป็นสิ่งมีชีวิตประจำไนท์คลับที่รักอิสระสูงมาก ด้วยความชอบผจญภัยและชอบแสวงหาความตื่นเต้นทำให้เราไม่กลัวที่จะไปไหนมาไหนเพียงคนเดียว ไม่กลัวการเข้าสังคม  ดังนั้นเราไม่ต้องการการกุมมือหรือการดูแลอย่างใกล้ชิด พูดง่ายๆ คือเราไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอและน่าเบื่อ แต่เราคือผู้ที่มีความกล้าและสร้างสิ่งแปลกใหม่ได้ทั้งในที่ทำงานและบนฟลอร์เต้นรำ

5. เราควบคุมทุกอย่างได้  สาวๆปาร์ตี้เรียกได้ว่าเป็นได้หลายๆอย่าง เพราะมีความกล้าแสดงออกอยู่ในตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลเรื่องการเขินอาย เพราะพวกเราไม่มีสิ่งนั้นเท่าไหร่นัก เราโดดเด่นมากท่ามกลางแสงสีในไนท์คลับ ในการทำงานก็เช่นเดียวกันไม่ต้องห่วงว่าจะมีคนมาข่มเหงได้พวกเราเอาอยู่

6. พวกเราไม่ได้กลัวผู้ชายเสมอไปหรอกนะ ถ้าคุณคิดว่าพวกเราจะกลัวเพื่อนร่วมงานอะหรอคะ? คงไม่ใช่กับสาวปาร์ตี้อย่างเราหรอกค่ะ เพราะพวกเราคุ้นเคยกับผู้ชายมาหลากหลายคนจากการไปปาร์ตี้ ไหนจะการ์ดทีอยู่หน้าบาร์ รวมไปถึงพวกผู้ชายหน้าหม้อทั้งหลาย แค่เพื่อนร่วมงานน่ะหรอเรารับมือได้สบายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเด็กหนุ่มหรือรุ่นอาเสี่ยเราก็รับไหว จิ๊บๆ

7. มีความอดทน ไม่วีนง่ายๆ สาวปาร์ตี้นี่แหละเจ้าแม่แห่งความอดทนสุดๆ คุณคงพอเข้าใจว่าในงานปาร์ตี้นั้นต้องมีพวกทำตัวน่ารำคาญ น่าเบื่อมากๆ ไหนจะคนเมาอีก สาวๆ กลุ่มนี้ต้องอดทนเป็นอย่างมากเพื่อรักษาความสงบในงานปาร์ตี้เอาไว้ให้ได้ ให้มันผ่านไปอย่างราบรื่นยังไงล่ะ

8. เราจะไม่เมาหมดจนหมดสติในงานเลี้ยงที่ทำงานแน่นอน ขอแก้ข่าวก่อนเลยนะคะ ว่าสาวปาร์ตี้ต้องดื่มเหล้าเมาหนักจนเรื้อน นั่นไม่จริงหรอกค่ะ เพราะพวกเรามีทักษะอยู่แล้ว ซ้อมดื่มมาตั้งไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แทบจะทุกอาทิตย์ ต่างจากสาวๆ ที่ไม่ค่อยชินกับงานปาร์ตี้ จนรู้ลิมิตตัวเองว่าเท่าไหร่ควรพอ เท่าไหร่ควรหยุด หากต้องให้เราไปสังสรรค์กับลูกค้า สาวๆเหล่านี้ ไม่มีทางเมาจนเรื้อนในงานนั้นแน่นอน

9. คนสุดท้ายในปาร์ตี้และคนสุดท้ายในออฟฟิศ Party girls ก็แค่มีความอึดมากกว่าคนอื่นแค่นั้นเอง แบบว่าดื่มได้นานกว่าคนอื่นเพราะรู้ว่าตัวเองดื่มได้เท่าไหร่ ซ้อมคอมาหลายครั้งแล้วว่างั้นเถอะ

10. เรื่องแต่งตัวบอกได้ว่าเราแซบสุด จริงอยู่ว่าแต่ละองค์กรได้มีกฎของการแต่งกายเอาไว้ แต่สาวปาร์ตี้จะทำให้ชุดเสื้อผ้าที่ใส่นั้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เรียกได้ว่า เสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เป๊ะเลยทีเดียว ไม่มีทางใส่เสื้อผ้าแบบอึมครึม แต่งตัวแบบอาม่าแน่นอน พวกหล่อนนี้แหละแฟชั่นนิสตัวจริงในองค์กรนั้นๆ เลยทีเดียว

11.  เราไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่เปราะบาง ไม่ต้องกังวลกับงานหนักหรืออะไรก็ตามที่ถาโถมเข้ามา พวกเราน่ะอึด ถึก มากเลยทีเดียว สาวๆ เหล่านี้ไม่จะเป็นต้องนอนถึงวันละ 8 ชั่วโมงหรอกจ้า แถมยังไม่ค่อยป่วยออดๆ แอดๆ อีกด้วย หากคุณเป็นนายจ้างจะเลือกใครระหว่างผู้หญิงที่อดทนแข็งแกร่งกับสาวอ่อนโยนที่ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ แน่นอนคุณรู้คำตอบอยู่แล้ว!

12. การตอบรับคำเชิญไปงานเลี้ยงเป็นเรื่องสำคัญ สาวๆ เหล่านี้จะรู้ดีว่าควรตอบตกลงหรือปฏิเสธสำหรับงานปาร์ตี้ไหน ไม่ต้องห่วงค่ะ สาวๆ เหล่านี้จะรู้ดีว่างานไหนเหมาะกับพวกเขา และแม้ว่าจะเป็นวันไหนก็ไม่กลัว วันจันทร์-ศุกร์ เข้างาน 9.00 เลิก 5โมงเย็นก็สบาย เจ้านายหายห่วงค่า ไม่มีผลกระทบต่อการทำงานแน่นอน

13. พวกเราเป็นนักลงทุนที่ชาญฉลาด คนส่วนใหญ่ต้องตกใจกับปาร์ตี้เกิร์ลที่มีความสามารถในการลงทุนอย่างชาญฉลาดและเหมาะสมที่สุด แถมยังต่อรองเจรจาเป็นเลิศเพื่อขอให้ได้แชมเปญฟรีมา สกิลนี้ต้องใช้ประสบการณ์พอควร คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องการทำงานนะ คิดดูว่าหากสาวๆ ปาร์ตี้เกิร์ลเหล่านี้นำเทคนิคนี้ไปใช้ในการทำงานหรือใช้ในทางธุรกิจจะผ่านไปได้ด้วยดีแค่ไหน

14. พวกเรามีคอนเน็คชั่นทั่วโลก การเชื่อต่อธุรกิจของเราบางทีก็ผ่านงานปาร์ตี้แบบที่เราไม่รูตัว ไม่แน่ว่างานปาร์ตี้ที่เราไป เราอาจจะเคยชนแก้วกับระดับผู้บริหารระดับโลก CEO นักลงทุน อัจฉริยะ หรือแม้แต่ผู้ประกอบการอื่นๆ ใช่ล่ะ! พวกเขาไม่เคยลืมความโดดเด่นของเรา สาวปาร์ตี้ที่มากด้วยความสามารถสะดุดตาขนาดนี้จะลืมได้อย่างไร

 15. เรื่องประชุมกับเรื่องเต้น เราเก่งพอๆ กัน สาวปาร์ตี้น่ะหรอ ขึ้นชื่อเรื่องการแดนซ์แบบสุดเหวี่ยงอยู่แล้ว พอๆ กับการเข้ามิตติ้ง นำเสนองานในที่ประชุม พวกเราทำได้ดี พอๆ กับการเต้นในคลับเลยล่ะ

16. ทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวันสบาย Party girls ต้องใช้เวลาในยามค่ำคืนไปกับการแดนซ์ เต้นรำออนเดอะฟลอร์ ก็ทำมาแล้ว เต้นทั้งคืนยันเช้ายังไหว เรื่องทำงานวันละ 8 ชั่วโมง เจ้านายหายห่วง

17. พวกเรามีความรู้รอบตัวและฉลาดกว่าที่คิด พวกเรารู้ดีว่าสถานบันเทิงยามค่ำคืนน่ะมีทั้งด้านดีและด้านร้าย ใครเข้ามาแบบไม่ประสงค์ดี พวกเราจะดูออก สาวปาร์ตี้นี้ ต่างจากสาวที่ไม่รู้ประสีประสา ที่ไม่รู้อะไรสักเท่าใดนัก แต่เราฉลาดพอที่จะรู้ว่าควรเชื่อสิ่งใด อันไหนผิดถูกเรารู้ ดังนั้นการทำงานเรานี่แหละที่จะรับรู้ได้โดยเซนส์ของเรา ว่าใครคิดไม่ดีกับองค์กรของเราอยู่ เพราะเรารอบรู้มากกว่าที่คิด

 

ขอบคุณที่มา : elitedaily

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post