Blog

เหตุผล 10 ข้อที่ทำให้ความรักของหนุ่มๆ ที่มีต่อคุณน้อยลง (1)

เหตุผล 10 ข้อที่ทำให้ความรักของหนุ่มๆ ที่มีต่อคุณน้อยลง (1)

ความรักของคุณครั้งที่ผ่านๆ มา มีครั้งไหนที่คุณโดนหนุ่มหักอกบ้างมั้ยคะ? อาจจะไม่ได้บอกเลิกตรงๆ แต่จู่ๆ ก็ทำตัวไม่ดีขึ้นมาซะเฉยๆ จนคุณทนไม่ไหว ต้องบอกเลิกไปเอง เคยถามเขามั้ยว่าทำไม หรืออะไรที่ทำให้เขาหมดรักคุณ เพราะเอาจริงๆ นะคะ ผู้ชายส่วนมากไม่ค่อยกล้าบอกเลิกผู้หญิงตรงๆ หรอกค่ะเพราะเขารู้สึกว่า เขาคงจะดูไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย แต่เขาเองก็ไม่เคยบอกเหมือนกันว่า ทำไมเขาถึงเลิกกับคุณ วันนี้ noonswoon เอาคำตอบมาให้สาวๆ คะ คุณรู้มั้ยว่า สาเหตุที่ทำให้เขาอยากจะเลิกกับคุณ (ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่คุณทำอยู่ทุกวันโดยไม่รู้ตัว) มีดังต่อไปนี้เลยค่ะ

1. คุณไม่ฟังเขา

เวลาหนุ่มของคุณกำลังจะพูดอะไรซักอย่างให้คุณฟัง ให้โอกาสเขาหน่อยนะคะ ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในความสัมพันธ์คือ เมื่อคุณคิด หรือมีเหตุผลของตัวเองขึ้นมาซักอย่าง ไม่ว่าๆ หนุ่มของคุณจะพูดอะไรเพื่ออธิบาย คุณก็ไม่ค่อยจะยอมฟังเลย คุณเอาแต่คิดว่า เหตุผลของคุณถูกเสมอ (ดูๆ ไปเหมือนคุณกำลังจะเอาแต่ใจของตัวเอง และเอาตัวเองเป็นหลักหรือเปล่านะ?) หนุ่มๆ ของคุณอาจจะพูดไม่ค่อยเก่ง อธิบายได้ไม่ค่อยดี แต่ถ้าคุณจะลองให้โอกาส ทำความเข้าใจและสื่อสารกับเขาซักหน่อย ก็จะทำให้คุณและเขาไม่ต้องผิดใจอะไรกันมากนะคะ

2. คุณฟังเพื่อนของคุณมากเกินไป

หนุ่มๆ ของคุณเขาเข้าใจนะคะเรื่องมิตรภาพของเพื่อนสาว การที่เพื่อนสาวนั่งคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ของกันมันไม่ใช่เรื่องแย่หรอกค่ะ แต่มันจะมาเริ่มแย่ตอนที่คุณเริ่มบ่นเรื่องหนุ่มของคุณให้เพื่อนฟัง แล้วคุณก็ดันปล่อยให้เพื่อนสาวของคุณ (ที่ยังอาจจะยังโสดและรักษาความรักของตัวเองไว้ยังไม่ค่อยจะได้) เข้ามามีอิทธิพลกับความคิดของคุณอย่างมาก แล้วพอกลับมาก็มาเล้งหนุ่มของคุณด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง พูดง่ายๆ คือ คุณทำให้หนุ่มของคุณ “งานเข้า” แบบไม่รู้ตัว เจอแบบนี้บ่อยๆ เป็นผู้ชายคนไหน ก็ถอดใจนะเออ..

สาวๆ คะ อย่าทำแบบนั้นเลยนะคะ เล่าสู่กันฟังได้ แต่ “ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า” น่าจะดีที่สุดนะคะ

3. ความสัมพันธ์ที่ไม่ได้เป็นเรื่องของครอบครัว

สาวๆ คะ เรื่องบางเรื่องที่คุณทะเลาะกับหนุ่มของคุณ คุณไม่ต้องเล่าให้พ่อแม่พี่น้องฟังทั้งหมดก็ได้ค่ะ บางทีการที่คุณเล่าเฉพาะเรื่องไม่ดี แต่ไม่เคยแก้ หรือเล่าอัพเดตเมื่อดีกันแล้ว มันก็ทำให้คนใกล้ตัวคุณ มองหนุ่มของคุณไม่ดีจริงมั้ยคะ? แล้วถ้าเป็นแบบนี้ หนุ่มของคุณจะกล้าไปเจอพ่อแม่ หรือไปนั่งอยู่กับครอบครัวของคุณบ่อยๆ ได้อย่างไรในเมื่อเรื่องที่ไม่ดี เรื่องที่ทะเลาะกันส่วนมาก ก็ออกมาจากปากคุณไปถึงพ่อแม่ของคุณ คุณคิดดูสิคะ ว่าพ่อแม่คุณจะมองหนุ่มๆ ของคุณว่าเป็นคนยังไง? ไม่ได้บอกให้ไม่ให้เล่าเลยนะคะ แต่ถ้าคิดว่า จะปรึกษาพ่อแม่แล้ว อยากให้เล่าแบบเป็นกลางและพอผลที่คุณกับหนุ่มของคุณแก้ปัญหาออกมาเป็นยังไง ก็บอกพวกเขาด้วยก็ดีค่ะ ไม่งั้นหนุ่มที่ไหนจะกล้าอยู่กับคุณละคะ ถ้ารอบๆ ตัวคุณมองเขาแบบไม่ค่อยดีน่ะ

4. คุณลากเขาไปทุกที

ถึงหนุ่มของคุณ เขาจะรักคุณมาก แต่บางทีเขาก็ไม่ได้อยากจะไปทุกทีที่คุณไปนะคะ เราไม่จำเป็นต้องตัวติดกันก็ได้ การที่สาวๆ ลากเขาไปเจอเพื่อนแล้วก็นั่งคุยแต่เรื่องผู้หญิงๆ เช่น เสื้อผ้า หน้า ผม แฟชั่น ข่าว Gossip หนุ่มๆ ของคุณเขาไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ คุณกำลังทำเขาเบื่อปล่าวๆ นะ จริงอยู่ เขาอาจจะไม่ค่อยปฏิเสธ (นั่นก็เพราะว่า ถ้าบอกว่าไม่ไป จะโดนถามว่าทำไม เบื่อหรอ? และจะต้องมีปัญหากับคุณ เขาก็ต้องหลีกเลี่ยงอยู่แล้วแหละค่ะ) แต่คุณลองถามเขาก็ดีว่า อยากไปมั้ย ไม่อยากไปไม่เป็นไรนะ แล้วคุณก็ปล่อยให้เขาไปทำอะไรที่เขาอยากทำ ในเวลาที่คุณเองก็อยากที่จะอยู่กับเพื่อนดีมั้ยคะ? ตัวติดกันตลอด หนุ่มๆ เขาอึดอัดนะ จะบอกให้

5. นี่มัน “ความรัก” หรือ “การถูกทัณฑ์บน”?

การมีความรัก กับการถูกทัณฑ์บนนี่ไม่เหมือนกันนะคะ การที่หนุ่มๆ เขาตัดสินใจว่า เขาจะไปไหน เขาก็ไม่ได้คาดว่าจะเจอ การโทรจิกตลอดเวลาแล้วถามว่า อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ สาวๆ คะ หนุ่มๆ เขาเป็นแฟนคุณนะคะ ไม่ใช่นักโทษของคุณ ไม่ต้องตามตลอดทั้งวันก็ได้ค่ะ คุณต้องไว้ใจเขาบ้าง ปล่อยเขาเป็นอิสระแบบที่เขาเคยมีก่อนที่เขาจะตัดสินใจมาอยู่กับคุณดีกว่าค่ะ ถ้าคุณทำตัวเป็นแม่ไก่ จิกตลอดเวลา หนุ่มๆ เขาก็คงทนคุณได้ไม่นานหรอกนะ

อีก 5 ข้อที่เหลือกดอ่านได้ที่นี่ค่ะ ใครรู้ตัวว่ามีพฤติกรรมแบบนี้กับหนุ่มที่คุณกำลังคุยด้วยอยู่ “หยุดทำ” ได้แล้วนะคะ ก่อนจะสายเกินไป noonswoon อยากให้ทุกคนมีความสุขกับความรักค่ะ 🙂
CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post