Blog

5 เหตุผล ทำไมน๊าาา เราถึงยังโสด?

5 เหตุผล ทำไมน๊าาา เราถึงยังโสด?

เคยแปลกใจมั้ยคะ ว่าทำไม่ตัวเราเองยังโสด ไม่มีคนรัก ทั้งๆที่เราเองก็มีอะไรดีหลายอย่างนะ แต่ทำไมถึงังต้องอยู่เป็นโสดแบบนี้  ฮั่นแน่…คนที่เข้ามาอ่านต้องโสดอยู่แน่ๆเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ Noonswoon  มีคำตอบค่ะ

1. ไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย  หากคุณมองตัวเองว่าไม่มีอะไรดีเลยในตัวคุณ ทั้งการงานก็ไม่ได้ตำแหน่งระดับสูง ไม่หล่อ ไม่สวย  ไม่รวย ไม่เพอร์เฟคท์ บลาๆๆ เลยไม่มีความมั่นใจที่จะไปจีบใคร หรือไปรักใครเพราะกลัวตัวเองดีไม่พอ โธ่ๆ…หากคิดแบบนี้ยังไงก็ไม่มีแฟนหรอกค๊า ลองเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ คนเรามีดีอยู่ที่ตัว หล่อ สวย รวย หรือเหตุปลอื่นๆเป็นแค่ส่วนประกอบ ทั้งนี้ความเป็นตัวเรานี่แหละค่ะสำคัญ หากเราเลือกรักคนที่ไม่เห็นค่าในตัวเราก็เท่านั้น แต่จงเลือกคนที่รักในแบบที่เราเป็นเห็นค่าของคุณรักคุณด้วยหัวใจที่แท้จริง แบบนี้เริดกว่าเป็นไหนๆจ้า
sa (2)
2. คิดเสมอว่าฉันอยู่คนเดียวได้โดยไม่ต้องมีคู่!  จริงๆการอยู่คนเดียวได้ก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ คนเราไม่ควรพึ่งพาคนอื่นตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเข้มแข็งจนอ่อนแอไม่เป็นนี่จ๊ะ ต่อให้เราแข็งแกร่งแค่ไหน สุดท้ายก็เหงาอยู่ดี ลึดๆก็อยากจะมีใครมาทานข้าว ดูหนัง หรือเป็นที่ปรึกษาให้คุณบ้างใช่มั้ยล่ะคะ คนโสด?
workman
3. คาดหวังหรือตั้งเงื่อนไขกับตัวเองมากเกินไป เชื่อได้เลยว่าต้องมีคนโสดที่มีครบไปหมดทุกอย่าง พูดง่ายๆคือเพอเฟกคท์นั่นเอง ก็มักต้องคัดสรรเลือกแล้วเลือกอีก สเป็คหนุ่ม สาว ในฝันมาตรฐานสูงปรี๊ดด ต้องสวย หล่อ รวย การงานดี ถ้าไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้ก็จะไม่ยอมมีแฟนประมาณว่าอยู่คนเดียวดีกว่า คนโสดทั้งหลายหากยังยึดติดหรือสร้างเงื่อนไขในความรักมากเกินไป ไม่ลดลงบ้างก็คงต้องโสดต่อไปอ่ะค่ะ
grey
4.  กลัวไปเสียทุกอย่าง  เข้าใจได้ค่ะว่าบางคนเคยผิดหวังจากรักเก่ามา กลัวรักครั้งใหม่จะทำให้ช้ำรักเจ็บปวดเหมือนอย่างเคย จึงปิดกั้นตัวเองไม่ให้เจอรักใหม่  กังวลกลัวการผูกมัด คืออยากมีความรักแต่ไม่อยากผูกมัด กลัวจะรักมากเกินไป สรุปก็คือกลัวการผิดหวังนั่นเอง หากเป็นแบบนี้ต่อไปจะไม่มีวันได้พบความรักนะคะคนโสด ดังนั้นควรทิ้งความกลัวความกังวลเสียเถิดค่ะ เปิดใจเปิดโอกาสให้กับตัวเอง ขนาดการลงทุนทำธุรกิจยังมีความเสี่ยง ความรักก็เช่นเดียวกันค่ะ อย่าไปกลัว อยากรักก็ต้องลองเสี่ยงดูนะคะ ^_^
Fear
5. มีสิ่งต้องทำหลายอย่างมากกว่าการมีความรัก  หลายคนพยายามสร้างฐานะการงาน สร้างชีวิตให้กับตนเอง จึงมองว่าเรื่องความรัก เรื่องการหาคนรักไม่สำคัญ มีพร้อมทุกอย่างก่อนดีกว่า ถึงจะดูแลใครสักคนได้ แหม…กว่าจะสร้างฐานะได้อายุก็เข้า เลข 3 เลข 4 เลข 5 ไปแล้ว โอ้วไม่นะ! การมีความรักมีแฟน เราก็สามารถสร้างรากฐานไปพร้อมกันได้  เพราะการมีคนที่เรารัก ก็จะเป็นแรงผลักดันและเป็นบททดสอบให้เราทั้งสองผ่านอุปสรรคต่างๆไปด้วยกัน  ยิ่งจะทำให้เราเข้มแข็งและรักกันมากขึ้นอีกด้วย
2013101090718

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post