Blog

จะเจอคนที่ใช่ได้จากที่ไหนบ้าง?

จะเจอคนที่ใช่ได้จากที่ไหนบ้าง?

มีหลายคนสอบถามเข้ามาทางทีมที่ปรึกษาและแอดมินว่าปกติแล้ว คนส่วนใหญ่เค้าเจอคนที่ใช่ที่ไหนกัน? เรื่องนี้จริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับพรหมลิขิตและตัวเราด้วย หากเราไม่ยอมออกไปตามหาบ้างรออยู่แต่ที่บ้านแอดมินคิดว่าก็คงยากเหลือเกินที่จะได้เจอคนอื่น ยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พ่อแม่อาจจะมีคู่ครองไว้ให้เรา เพราะสมัยนี้ทุกคนทุกเพศต่างเท่าเทียมกัน มีสิทธิเลือกด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้ Noonswoon จึงได้รวบรวมวิธี และสถานที่ใดบ้างที่คนโสดอาจจะมีโอกาสได้พบคนที่ใช่

1.  เข้าชมรม หรือกลุ่มงานอดิเรดที่สนใจ  เช่น เมื่อเรารู้ตัวเองว่าชอบปั่นจักรยานก็ไปรวมกลุ่มกับคนอื่นๆ ซะจะได้มีเพื่อนเพิ่มมากขึ้น หรือชอบนักร้อง นักดนตรี กีฬา อะไรก็ได้ที่เราสนใจก็เข้าร่วมกลุ่มกับคนที่มีความชอบคล้ายๆ เรา นั่นแหละจะเป็นสถานที่ที่เราได้พบคนแปลกใหม่ เพื่อนๆ หรือแม้แต่คนที่ใช่ของเราก็อาจจะอยู่ในก๊วนนั้นด้วย ดีซะอีกเราจะได้รู้ด้วยยังไงล่ะ ว่าเค้าก็มีรสนิยมความชอบคล้ายๆ กัน

2. เพื่อนร่วมงาน เอาล่ะข้อนี้สาวๆ อย่าเพึ่งกรี๊ด เพราะบางที่ก็มีบ้างที่ผู้หญิงกับผู้ชายพอๆ กัน หรือมากกว่าฝ่ายหญิง เราก็เหมาะเลยที่จะเข้าหาแบบเพื่อนร่วมงานตีสนิททำคุยเรื่องงาน ยิ่งเมื่อรู้ว่าเค้าโสดก็เดินหน้าต่อไปได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยนะคะว่าชายคนนั้นเค้ามีใจใหเราบ้างหรือป่าว หรือคิดกับเราแค่เพื่อนเท่านั้น ไม่อย่างนั้นจะต้องมาทำงานแบบอึดอัดมองหน้ากันไม่ติดเลยนะ ถ้าหากเขาไม่ได้คิดแบบเดียวกัน

3. เพื่อนของเพื่อนแนะนำ  ใช่เลย! เพื่อนเรานี่แหละแม่สื่อพ่อชักของจริง เห็นได้จากการไปงานแต่งงานของเพื่อนก็จะมีเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว ที่ยังโสดๆ ด้วยความหวังดีของเพื่อนเรานี่แหละ ที่จัดการพรีเซนต์ให้เราเรียบร้อย ข้อนี้หากใครโชคดีมีเพื่อนเยอะก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยค่ะ แล้วอีกอย่างเพื่อนคนไหนแต่งงานแล้วชวนๆ เราก็รีบๆ ไปเถอะ ถือว่าได้ไปเจอเพื่อนเก่าๆ แถมตออนกลับอาจจะได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวนะ อิอิ

4. คอนเสิร์ต ปาร์ตี้  งานแสดง ต่อจากข้อ 2 หากที่ทำงานไม่มีเพื่อนชายเลย หรือมีก็หลายเป็นเพื่อนสาว เศร้าชะมัด อย่าค่ะอย่าเพิ่งเศร้า! เราขอแนะนำให้ไปงานคอนเสิร์ต ปาร์ตี้ อีเว้นท์ต่างๆ เปิดหูเปิดตาสักหน่อย โลกเรามาถึงยุคที่สามารถออกไปเจอใครได้อย่างง่ายดายโดยผ่านทางกิจกรรม ไปดูแสง สี เสียงในงานต่างๆ ได้ทั้งความบันเทิง ความรู้ เพื่อนใหม่ ไม่แน่อาจจะเจอชายหนุ่มที่เค้าชื่นชอบอะไรคล้ายๆ กับเราในงานเหล่านี้ก็ได้นะคะ ไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังดีกว่านอนอยู่บ้านเฉยๆ ไม่เจอใครเลยก็แล้วกัน

5. สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เรื่องอย่างนี้ก็คงเป็นเรื่องของพรหมลิขิตด้วย หากคุณยังโสดก็คงดีไม่น้อยที่จะแบกเป้เดินทางไปเที่ยวคนเดียว ดูชิว และมีความสุขไปอีกแบบ การที่เรามีความสุขก็จะเป็นแรงดึงดูดให้ชายหนุ่มเข้ามาหาเราเองค่ะ เมื่อเราไปเที่ยว ทะเล ป่าไม้ ภูเขา ก็จะได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ได้พูดคุยทักทาย ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เพื่อนเพิ่มด้วยล่ะ

6. ช่องทางแอพพลิเคชั่น  โลกเราเดินทางมาถึงยุคแห่งเทคโนโลยีแล้ว ที่การสื่อสารนั้นง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และแน่นอนก็มีแอพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือที่เปิดโอกาสให้เราได้พบเพื่อนใหม่ๆ อย่างหลากหลาย เช่นเดียวกันกับแอพ Noonswoon  ที่เบื้องหลังของเราทำงานอย่างหนักเพื่อคัดกรองผู้ใช้ที่มีโปรไฟล์คุณภาพดีเท่านั้นให้อยู่ในระบบของเรา Noonswoon เราจะคัดสรรคนที่น่าสนใจและมีคุณภาพให้คุณเพียงวันละ 1 คนในตอนเที่ยง ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่น่ารอคอย..

ทั้งนี้เรื่องของความรัก คที่ถูกใจ อาจจะมาพร้อมพรหมลิขิต แต่ก็อย่าลืมว่าเราเองนี่แหละที่สามารถลิขิตชีวิตตัวเองได้ หากเจอคนที่ชอบก็อย่ารีรอที่จะไปทำความรู้จัก อย่างน้อยไม่ได้เป็นคนรักก็เป็นเพื่อนกันก็ยังได้จริงมั้ย? เอาล่ะค่าเมื่อสาวโสดคนไหนอ่านแล้วสนใจอยากไปสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้เจอใครใหม่ๆ ทางทีมงานเราร่วมกับทีมงานนักจัดปาร์ตี้ผู้เชี่ยวชาญกับบรรยกาศหรูที่ร้าน Heaven Bangkok, ชั้น 19 ห้าง Central World..พร้อมด้วยบรรยากาศหนาวๆในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ชื่องานว่า “Singles Night Out Party” ซึ่งจะจัดในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ ใครที่สนใจก็มาร่วมสนุกกันได้ค่า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post