Blog

แอบรักเพื่อนต้องทำอย่างไร 5 วิธีบอกรักแบบเนียนๆ

แอบรักเพื่อนต้องทำอย่างไร 5 วิธีบอกรักแบบเนียนๆ

ห่างแค่เพียงเอื้อมมือ แต่มันก็แสนไกล ยิ่งเธอเป็นเหมือนเพื่อนสนิท ยิ่งไม่มีสิทธิ์จะบอกไป (ว่ารักเธอ)”  ถ้าหากแอบรักเพื่อนสนิทต้องนึกถึงเพลงนี้ของ ดา เอ็นโดฟินอย่างแน่นอน เพราะการแอบรักเพื่อนของตัวเองนั้นเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเลยทีเดียว ตามเนื้อเพลงเลยค่ะ ใกล้กันก็เหมือนแสนไกล กลัวบอกรักไปจะเสียเพื่อนแทนซะงั้น แต่ถ้าไม่บอกก็ต้องเก็บเอาไว้ทรมานเหลือเกินกับความรู้สึกแบบนี้ วันนี้ Noonswoon มีวิธีบอกรักแบบเนียนๆ เพื่อนๆนั้นกล้าเผยความในใจกับคนที่แอบชอบ บางทีผลลัพธ์ทีได้อาจจะได้เป็นคนรักกันหรือหากไม่ได้เป็นเช่นนั้น อย่างน้อยเราก็ได้บอกความรู้สึกที่มีต่อเขาไปแล้วผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรต้องยอมรับให้ได้ด้วยค่ะ

1. ทำให้เพื่อนรู้ว่าเขาพิเศษกว่าเพื่อนคนอื่น ข้อนี้ต้องระวังไม่ใช่ว่าประเจิดประเจ้อออกหน้าออกตาเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นเพื่อนได้หนีเราไปก่อนที่เราจะบอกความในใจเสีย อีก ควรจะทำอะไรให้พิเศษมากขึ้น เช่น ให้ของฝากต่างจากคนอื่น สอนการบ้านนาน กว่าคนอื่นเพื่อหาโอกาสได้ใกล้ชิดมากขึ้น หรือพูดจาให้ไพเราะมากกว่าเดิม ให้เพื่อน ค่อยๆ รู้ทีละนิดว่าเราคิดอย่างไร ทำไมเขาถึงดูพิเศษกว่าคนอื่น จากนั้นถ้าเพื่อนเริ่มรู้ตัว เขาจะตั้งหลักและถ้าเพื่อนมีใจเขาจะไม่ถอยห่างจากเรา แต่กลายเป็นอยากจะอยู่ใกล้ๆเราแทนไงล่ะ

2. แอบบอกเพื่อนของเขาว่าเรามีใจให้ วิธีนี้คือวิธีที่แนบเนียนมาก เราไม่ต้องบอกเพื่อนคนนั้นโดยตรง แถมยังได้ระบายความรู้สึกที่มีออกมาบ้าง ผ่านพ่อสื่อแม่ชักนี่แหละจ้า ยิ่งหากเป็นก๊วนเดียวกันล่ะก็ยิ่งดีเลย เขาจะได้ช่วยสานสัมพันธ์ให้เราได้ แต่ต้องเป็นเพื่อนที่เชื่อใจได้ด้วยนะคะ ไม่งั้นความลับนี้รู้ทั้งแก๊งแน่555+

Mean-Girls-3

3. เป็นที่ปรึกษาและอยู่เคียงข้าง เป็นธรรมดาที่เพื่อนกันจะต้องมีเรื่องมาปรึกษากันเสมอๆ เห็นอกเห็นใจกัน แต่ในเมื่อคุณคิดกับเขาหรือเธอมากกว่าเพื่อนเสียแล้ว การที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีและอยู่เคียงข้างกัน ให้กำลังใจกันเป็นสิ่งที่ทำให้เพื่อนหลายต่อหลายคนหวั่นไหวมาแล้วไม่น้อย และเหตุการณ์นี้อาจจะทำให้เพื่อนของเราเริ่มมีใจให้เราขึ้นมาบ้าง

4. พูดหยอกเย้าแอบเผยความในใจ ประมานว่าลองพูดทีเล่นทีจริงว่าคุณชอบเธอนะ ชอบเขานะ แอบติดตลก หรือหยอดมุขหวานๆ ทำนองจีบสักหน่อย จากนั้นสังเกตปฏิกิริยาว่าเพื่อนมีท่าทีอย่างไร ถ้าเขาหรือเธอยิ้มก็เป็นไปได้ว่าแอบมีใจสานสัมพันธ์ต่อได้เลย แต่หากเงียบจนรู้สึกอึดอัดอาจจะต้องพิจารณาใหม่อีกครั้งถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้

5. บอกไปเลยตามตรง ข้อนี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการสารภาพความในใจ ให้คุณหาโอกาสที่เหมาะสมแล้วอยู่กับเพื่อนตามลำพัง ยิ่งหากบรรยากาศรอบตัวดีแล้วด้วยถือเป็นโอกาสที่เหมาะสม ให้บอกไปตรงๆ ว่ารู้สึกมากกว่าเพื่อนและไม่เหมือนเดิม แต่อย่ารีบผลีผลามเอาคำตอบจากหล่อนหรือเขาเดี๋ยวนั้น ควรให้เพื่อนที่คุณแอบชอบได้คิดไตร่ตรองเสียก่อน หากเขาหรือเธอพร้อมคงจะบอกคุณเอง

ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะบอกไปแล้วผลที่จะเกิดขึ้นอย่างไรต้องยอมรับให้ได้ สมมุติว่าโชคดีเพื่อนตกลงปลงใจด้วยก็คงเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นให้คุณบอกกับเพื่อนของคุณไปด้วยว่า “ไม่เป็นไรบางทีการเป็นเพื่อนก็มีความสุขมากกว่าการเป็นคนรักกันอีกนะ” เพราะบอกแบบนี้ไปเพื่อนและคุณเองจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดกันมากเมื่อต้องเจอกันอีและให้ทำตัวเหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็นมา เท่านี้ก็แฮปปี้ได้ว่ามั้ยล่ะคะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post