Blog

8 สิ่งที่ทำให้สาวเอเชียปลื้มปริ่ม

8 สิ่งที่ทำให้สาวเอเชียปลื้มปริ่ม

คราวที่แล้ว สัญญากันไว้ว่า จะเอาเรื่องหนุ่มๆ มาให้อ่าน แต่ทำไปทำมา เจออะไรที่น่าสนใจกว่า ขอแปะเรื่องที่หนุ่มๆ ไม่ชอบไว้ก่อนนะคะ วันนี้ขออนุญาต นำเสนอ 8 สิ่ง ที่ทำให้สาวๆ เอเชียปลื้มปริ่ม

1.ชอบทานอาหารตามร้าน (Foodie)

สาวๆ เราชอบที่จะหาร้านอาหารสวยๆ หรือร้านอาหารอร่อยๆ ทางอินเทอร์เน็ต แล้วก็แวะไปลองชิมคะ (ทานแล้วก็บ่นว่า อ้วน แต่ก็ทานอยู่เสมอ.. จะให้อดใจได้ยังไง ก็มันอร่อยนี่นา)

2. โพสเรื่องแฟชั่น หรือการแต่งหน้า บน Social media

(ฮ่าๆ) ก็คงจริงแหละ วันไหนแต่งตัว หรือแต่งหน้าสวยๆ เราก็อยากจะให้คนอื่นเห็นบ้างเนอะ #OOTD (Outfit of the day) นี่ดูเหมือนจะเป็น Hashtag ที่สาวๆ หลายคนใช้กันเป็นประจำ XD

3.กระเป๋าแบรนด์เนมต่างๆ

ใครจะไม่ชอบละคะ แหม่.. แบรนด์สุดฮิต ดูจะหนีไม่พ้น Louis Vitton, Gucci, Prada และ Chanel บางคนก็อยากได้ม๊าก มาก ถึงขนาดจะต้องไปหาของปลอมกันเลยทีเดียว (ไม่ดีนะคะ อย่าทำเลยสาวๆ) รู้ว่ามันแพง แต่เก็บตังซักนิด หรือซื้อมือสองใช้ก็ยังดีนะคะ

4. ซีรีย์เกาหลี และดารา K Pop

รวมถึงพวกหนังแบบ Unrealistic romantic fantasy เช่น Twilight หรืออะไรแนวๆ นี้เป็นต้น ทำไมละ ก็มันซึ้งและน่ารักขนาดนี้ ดูแล้วก็ฟิน อยากจะมีแฟนแบบนั้นบ้างนินา

5. ประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย

เอาจริงๆ อันนี้คิดว่า ใครๆ ก็ชอบ แต่การประสบความสำเร็จแบบนี้ สาวๆ เราจะภูมิใจมากกว่าชาวบ้านชาวช่องเขา หน้าจะยิ้มกริ่ม ตลอดทั้งวัน ฮ่าๆ

6. การทำให้ตาดูโตในรูปถ่าย

หึหึ ก็ตามันเล็ก นี่นา แล้วคนตาโตๆ ก็สวยและน่ารักดี อย่าว่าพวกเราแอ๊บแบ๊วเลยนะคะ ใครๆ ก็อยากดูดี งดงามทั้งนั้นแหละ

7. การถ่ายรูปอาหาร
กำลังเป็นเทรนด์กันอยู่เลยทีเดียวนะคะ สำหรับสาวๆ เอเชีย (จริงๆ หนุ่มๆ ก็ทำนะ เราก็แอบเห็นเหมือนกัน)

8. ของเล็กๆ น่ารักๆ

(ฮ่าๆ อันนี้ดูท่าจะจริงนะคะ) อะไรที่ดูเล็กน่ารักส่วนมาก จะได้ใจสาวๆ เอเชียทั้งนั้น ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ลูกหมา ลูกแมว ตัวการ์ตูนจิ๋วๆ ทั้งหลาย เช่น ตัวมินเนี่ยน (Minion) หรือถ้าไม่เล็ก น่ารักก็ยังดี

เป็นยังไงบ้างคะ สาวๆ จาก 8 ข้อที่เลือกมา ตรงใจกี่ข้อเอ่ย แล้วหนุ่มๆ ละคะ มีข้อไหนที่จริงและตรงบ้าง?

ถ้าใครอยากรู้เพิ่ม (จริงๆ มันมีหลายข้อ) ตามเข้าไปดูที่ยูทูป เหมือนเดิม The Fung Bros เขาเป๊ะจริงๆ นี่ค่ะ

การจะเอาชนะใจใครซักคน เรื่องเหล่านี้เป็นแค่องค์ประกอบรอบด้านค่ะ สิ่งที่สำคัญกว่ามากๆ คือ ความเข้าใจ ความไว้ใจ และความห่วงใยเอาใจใส่ดูแล จริงอยู่ หลายๆ คน หลายๆ คู่ อาจจะโตมาในสิ่งแวดล้อมที่ต่างกัน และมีความชอบที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าเรารักใครซักคน ลองเริ่มจากความคิดที่ว่า “เพราะว่าฉันรักเธอ ดังนั้นฉันจะทำให้เธอมีความสุข โดยการปล่อยให้เธอทำอะไรที่เธออยากทำ” ดูนะคะ แล้วคุณอาจจะพบว่า การได้รักใครซักคน มันดีจริงๆ นะ XD

(#พื้นที่โฆษณา) แต่ถ้ายังไม่มีใครให้รัก หรือยังหาที่ถูกใจไม่ได้ ลองเปิดใจมาใช้ Noonswoon ดูนะคะ แค่ได้รู้จักคนใหม่ๆ ก่อนก็พอค่ะ

โหลดและลองใช้ได้เลยค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post