Blog

ผู้หญิงแบบไหนกัน มีแววขึ้นคาน!

ผู้หญิงแบบไหนกัน มีแววขึ้นคาน!

ด้วยสังคมไทยทุกวันนี้ผู้หญิงเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ก็เริ่มมีความกังวลใจว่าจะมีครอบครัวหรือไม่? พ่อแม่ทางบ้านก็กดดันเสียเหลือเกิน อึดอัดใจไม่น้อย ตัวเรานี้เคยมีรักมาแต่ก็ไม่รอดต้องเลิกกัน หรือซ้ำร้ายเกิดมาไม่เคยมีแฟนเลย เพราะอะไรกันนะ? เอาเป็นว่าลองอ่านบทความเรื่องนี้ของเราดู หากเราเป็นเช่นที่กล่าวมา แนะนำให้ปรับปรุงแก้ไขตัวเองซะหน่อย ก่อนที่มันจะสายเกินไปนะตัวเธอ

1. มั่นใจว่าตัวเองเก่ง เลิศ มากกว่าคนอื่น เป็นคนโปร์ไฟล์ดีทั้งเรื่องงาน การศึกษา หน้าตา เรียกได้ว่าเป็นสาวที่เพอร์เฟ็คไปเสียทุกอย่าง เลยมีความมั่นใจสูงมาก ฉันเลยเหนือกว่าคนอื่นๆ ถ้าผู้ชายคิดจะมาจีบต้องใช้ความพยายามมากหน่อยนะ ผู้ชายถ้าเค้าจะจีบคนสวย คนเก่ง ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่หากคุณมัวแต่เย่อหยิ่ง หลงตัวเองอยู่แบบนั้น เป็นการสร้างกำแพงให้ตัวเองชัดๆ ชายคนใดพยายามเข้าหา คุณก็ตั้งแง่ไม่สนใจ ไม่รู้จะหยิ่งไปไหน แบบนี้ผู้ชายคงต้องขอบาย

2. เรื่องมาก เอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ไอ้นั่นก็ไม่เอา ไอ้นี่ก็ไม่ชอบ ไม่ว่าเขาคนนั้นจะประเคนสิ่งที่ดีๆ มาให้มากมาย แต่ไม่ถูกใจคุณเอาเสียเลย แถมยังหงุดหงิดพ่นพิษใส่เค้าอีก เพราะคิดว่าอย่างไรผู้ชายก็ต้องตามใจเราแน่ๆ เค้ารักเราหนิ! เธอต้องเอาอกเอาใจฉันนะ! แรกๆ ผู้ชายก็อาจจะยอม แต่นานไปผู้ชายอาจจะไม่ทน ทำอะไรให้ก็ไม่ตรงใจ อยู่ไปมีแต่ทุกข์ เอาแต่ใจฝ่ายเดียว จะหาความสุขได้ยังไงจริงปะ?

3. มีความเป็นผู้นำมากไป  เป็นผู้นำเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเป็นผู้นำจากหน้าที่การงานแล้เอามาใช้ในชีวิตของคนรักก็คงลำบาก เรียกว่าชอบบงการคนอื่น รวมไปถึงคนรัก ผู้ชายเขาทำอะไรเพื่อเรามากมาย แต่เรากลับไม่พอใจ แสดงอาการชัดเจน ไม่รักษาน้ำใจ และบอกว่าความคิดของคุณนั้นถูกต้องมากกว่า บางทีเราอาจจะไม่รู้ว่าเราเป็นแบบนี้ เพราะเราทำเหมือนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ต้องลองสำรวจตัวเองดูสักหน่อยนะ ถ้าไม่อยากขึ้นคาน ผู้ชายก็อยากจะมีภาวะเป็นผู้นำบ้าง กล้าตัดสินใจเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเองบ้าง ไม่ใช่รอคำสั่งจากคุณเท่านั้น

4. งก ขี้เหนียว  โอเคคุณอาจจะไม่ได้ไปหวังเกาะเป็นปลิงสูบเลือดสูบเนื้อจากชายคนนั้นก็จริง แต่ในระหว่างออกเดท ไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมต่างๆ คุณไม่ออกค่าใช้จ่ายอะไรเลย รอให้ฝ่ายชายโชว์แมนควักฝ่ายเดียว ตอนแรกๆ ผู้ชายอาจจะยอมแต่ถ้านานไปคงไม่ไหวอ่ะค่ะ ผู้ชายก็คนทำงานหาเงินนะคะ เราเป็นผู้หญิงควรแสดงน้ำใจช่วยกันแฟร์ๆ น่าจะดีกว่า รอให้เค้าจ่ายฝ่ายเดียว แถมหนุ่มคนนั้นยังประทับใจในตัวเราเพิ่มอีกด้วย

5. บ่นเยอะ จู้จี้  จริงๆ ผู้หญิงก็จู้จี้ขี้บ่นนะ เป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ สำหรับผู้หญิง บ่นเมื่อแฟนทำผิดยังพอเข้าใจได้ แต่หากสาวๆ ประเภทที่บ่นได้ทุกเรื่อง ทั้งวัน เห็นอะไรขัดใจก็บ่น ตำหนิติเตียนไปเรื่อย มิหนำซ้ำยังชอบจู้จี้เรื่องของคนอื่น จิกกัดแบบเหน็บแนม โอ้ย ไม่มีหนุ่มคนไหนเค้าชอบหรอกค่า ทางที่ดีคือควรจะพูดจาอ่อนหวาน ลื่นหู บ่นได้บ้างพอเหมาะพอดี แบบนี้น่าจะโอกว่านะ

เป็นไงจ๊ะ หลังจากที่อ่านแล้ว สาวคนไหนอ่านแล้วตรงกับตัวเองมาก ต้องเริ่มปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองสักหน่อยแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเอง ไม่ต้องฝืนมากจนเกินไป เอาที่เราพอจะทำได้ ให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น เผื่อว่าเราจะได้ลงจากคานทองเสียทีค่า และทางNoonswoon ก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ได้พบเจอคนที่ดี ที่ตรงใจในเร็ววันนะคะ หรือถ้าช่วงนี้เหงาๆ ลองโหลดแอพNoonswoonมาเล่นดูได้ค่า เผื่อว่าเราจะเป็นอีก 1 โอกาสที่จะทำให้คุณได้เจอคนที่ใช่ก็ได้

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post