Blog

ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงชอบ?

ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงชอบ?

ผู้ชายหลายคนคงเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ว่าจริงๆ ผู้หญิงน่ะชอบคนหล่อ จะบอกให้เลยค่ะว่าไม่ได้คิดอย่างนั้นทุกคนหรอกค่ะ หน้าตายังคงไม่ใช่เรื่องที่สำคัญมากที่สุดเสมอไปเพราะสุดท้ายเราก็มองกันที่หัวใจอยู่ดี เห็นได้มากมายว่าผู้ชายที่หน้าตาแสนจะธรรมดายังมีแฟนสวยได้ นั่นเพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ผู้หญิงตัดสินใจคบหาด้วย มีแบบไหนบ้างที่ผู้หญิงชอบมาดูกันค่ะ

1. แต่งตัวสะอาดสะอ้าน แต่งตัวดูดี เรื่องภายนอกเป็นเรื่องสำคัญค่ะเพราะเรามองเห็นเป็นสิ่งแรกก่อนที่จะมารู็จักนิสัยใจคอกัน ถึงแม้ว่าหน้าตาจะหล่อเหลาสักแค่ไหน หากทำตัวสกปรก ผม หนวดรุงรัง งานนี้ผู้หญิงคงเมินหน้าหนีค่ะ คุณต้องรู้ว่าผู้หญิงนั้นค่อนข้างพิถีพิถันในเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า ดังนั้นผู้หญิงเองจึงชอบผู้ชายที่แต่งตัวสะอาด ดูดี แต่ไม่ต้องสำอางมากจนเกินไปหรอกค่า เอาแค่แต่งแล้วดูดีสบายตาควงไปไหนมาไหนได้ เท่านี้ผู้หญิงก็โอเคแล้ว

2. มีความเป็นผู้นำ  ไม่ใช่ว่าจะเอะอะชี้นิ้วสั่งให้ผู้หญิงทำตามนะคะ หมายถึงกานเป็นผู้นำที่ดีได้ในหลายเรื่องๆ สามารถแก้ปัญหาและรับฟังผู้อื่นได้ มีความมั่นคง เพราะผู้หญิงน่ะจะมองเรื่องนี้ว่าหากเขาฝากชีวิต หรือตกลงปลงใจคบหากับคุณ คุณผู้ชายเองจะเป็นผู้นำที่ดีต่อเธอได้หรือไม่ ข้อนี้ก็เป็นหนึ่งในการตัดสินใจ ไม่ต้องกังวลไปค่ะผู้หญิงคงไม่หวังให้คุณเป็นผู้นำไปทุกๆ เรื่องหรอกค่า เพียงแค่บางเรื่องคุณผู้ชายก็ต้องมีภาวะความเป็นผู้นำบ้างแหละ แบบแมนๆ ค่ะ

3. เป็นสุภาพบุรุษ นิยามของคำนี้แล้วแต่คนจะให้ความหมายค่ะ สาวๆ มองว่าความเป็นสุภาพบุรุษมันจะออกมาจากข้างในไม่ใช่เพียง ใส่สูท ผูกไท้ เท่านั้นถึงจะหมายถึงสุภาพบุรุษ แต่มันคือการกระทำที่แสดงออกมา คือการเป็นคนมีกริยาและวาจาสุภาพต่อทุกๆ คนไม่ใช่แค่คนรักเท่านั้น เป็นผู้เสียสละและมีความรับผิดชอบ ช่วยเหลือผู้อื่น แบบนี้ทำให้สาวๆ ใจละลายมานักต่อนักแล้วค่า

4. โรแมนติกซะบ้าง ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่รู้อะไรคือ “โรแมนติก” ตอบง่ายๆ ว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ด้วยใจจริงแล้วให้ฝ่ายหญิงประทับใจ อาจจะเป็นคำพูดหวานบอกรัก หรือเซอร์ไพรส์ให้ของขวัญวันสำคัญ เล่นกีตาร์ร้องเพลงให้ฟัง ก็ได้ หากสิ่งนั้นทำออกมาจากใจเมื่อผู้หญิงได้รับก็จะชื่นอกชื่นใจ ยิ้มแก้มปริและประทับใจในตัวคุณมากๆเลยแหละจ้า

couple-498484_960_720

5. มีอารมณ์ขัน ตลกเฮฮา “หน้าตาเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” สำนวนนี้ยังใช้ได้ ผู้ชายหน้าตาธรรมดาแต่ได้แฟนสวยมีให้เห็นมากมาย นั่นเพราะสาวๆ ชอบผู้ชายอารมณ์ดีนะคะ แต่ไม่ใช่ตลกเฮฮาจนหาสาระไม่ได้ เพียงแค่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ คุณทำให้เธอหัวเราะได้ หยอดมุกหวานใส่เธอหน่อย ไม่แน่อาจจะได้รางวัลเป็นจุ๊บ 1 ทีคืนมาก็ได้

6. ดูแลเอาใจใส่ผู้หญิง สำคัญมากข้อนี้ เมื่อรักกันต้องตามมาด้วยการดูแล ใส่ใจกัน ผู้หญิงนอกจากจะต้องการความรักแล้ว สิ่งที่ต้องการอีกอย่างคือความสม่ำเสมอ ไม่ใช่ตอนแรกปฏิบัติต่อเธอดีทุกอย่างประดุจเจ้าหญิง พอนานวันไปเริ่มน้อยลงพวกเธอก็คงน้อยใจบ้าง ดังนั้นการเป็นห่วงเป็นใย ดูแลยามเจ็บป่วยหรือแก้ไขปัญหาร่วมกันเมื่อมีเรื่องทุกข์ใจ คอยอยู่เคียงข้างกันเพียงเท่านี้สาวๆ ก็พร้อมจะให้หมดทั้งใจ

Retired-couple-300x233

7. ชอบแบบแมนๆ เพลย์บอยนิดๆ  ผู้ชายประเภทนี้มักจะทำกิจกรรมอะไรแมนๆ มีสังคมเพื่อนฝูง เล่นกีฬา เล่นดนตรี เจ้าชู้นิดๆ ผู้หญิงหลายคนชอบเพราะว่าดูน่าตื่นเต้น น่าค้นหา เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดี เพราะความเป็นผู้ชายแบบแมนๆ นี่แหละค่า แต่ไม่ใช่ถึงขั้นแบดบอย เจ้าชู้ ปาร์ตี้จัด นะคะ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นสาวๆ คงปวดหัวแย่ที่ต้องมานั่งคอยตาม คอยหึง เอาเป็นว่าเจ้าชู้นิดๆ หน่อยๆ ให้ผู้หญิงได้หึงบ้างก็พอค่า

8. มีอารมณ์ศิลปิน แสดงอารมณ์ด้านอ่อนไหว แบบว่าทำตามอารมณ์มากกว่าเหตุผลในบางเวลา คิดอะไร ชอบหรือไม่ชอบอะไรก็บอกอกมาอย่างสุภาพ ให้ผู้หญิงได้เป็นฝ่ายตามบ้างในบางที เพราะผู้ชายอาจจะตามใจผู้หญิงมากเกินไปจนฝืนตัวเอง และผู้หญิงก็คงเบื่อได้ ดูไม่มีสีสัน ดังนั้นหากกชอบหรือไม่ชอบทำสิ่งใด ให้บอกกันไปตรงๆ น่าจะดีกว่า แต่ไม่ถึงกับโลกส่วนตัวสูง พูดจาแบบไร้เยื่อใย ถ้าเป็นอย่างนั้นผู้หญิงคงรับไม่ได้หรอกค่ะ อาร์ตมากไปก็ยากจะเข้าถึง

9. ใจดี อบอุ่น ตามใจ ผู้ชายที่มีลักษณะนี้มักจะได้ใจสาว อยู่บ่อยๆ เชื่อเถอะผู้หญิงชอบผู้ชายอบอุ่น ใจดี อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ มีความสุข พึ่งพาได้เสมอเมื่อยามที่ต้องการ ใจเย็นเข้าใจกัน  เป็นผู้ชายที่ผู้หญิงอยากจะตกอยู่ในสภาวะทิ้งตัว คืออยู่ด้วยแล้วมีแต่รอยยิ้มและความอบอุ่น และที่สำคัญตามใจพวกนางไปเถอะเท่าที่จะยอมได้ ผู้หญิงไม่ได้เกิดมาเพื่อให้เข้าใจ แต่เพื่อให้ตามใจค่ะ เอาแบบที่เราพอรับได้นะคะ หากมากไปก็ปรับความเข้าใจกันได้ค่ะ จะบอกให้ว่าผู้หญิงแพ้ผู้ชายใจดีอบอุ่นและตามใจนี่แหละค่า

10. ชอบผู้ชายที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง นี่คือเสน่ห์ของแต่ละบุคคลเลยก็ว่าได้ ผู้หญิงจะประทับใจก็ต่อเมื่อเห็นตัวตนของผู้ชายคนนั้นจริงๆ ภาพลักษณ์ภายนอกเป็นส่วนหนึ่งแต่การมีสไตล์เป็นของตัวเองต่างหากที่ทำให้สาวๆ หลงไหล ไม่แปลกที่เราจะเห็นผู้หญิงชอบผู้ชายหลากหลายแตกต่างกันไป บ้างก็ชอบแบบเซอร์ๆ บ้างก็ชอบมาดขรึม หรือผู้ชายอวบๆ ก็แล้วแต่ต่างกันไปนั่นเพราะผู้ชายเค้ามีรูปแบบที่ชัดเจน จนสาวๆ อดใจไม่ไหวต้องมอบหัวใจใว้ให้ดูแลเลยทีเดียว

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post