Blog

เป็นผู้หญิงควรเล่นตัวอย่างไร “แบบพอดี”?

เป็นผู้หญิงควรเล่นตัวอย่างไร “แบบพอดี”?

                       เห้อ…เป็นผู้หญิงยิงเรืออย่างเรามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ยิ่งสังคมในบ้านเราการแสดงออกยิ่งเป็นเรื่องยากมาก ถึงแม้โลกจะหมุนไปถึงไหนแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไปหรอกค่า เพราะวัฒนธรรมของเราสร้างมาให้เราดำเนินรอยตามเราก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยเสียหน่อย ทำอย่างไรถึงจะไม่ดูปล่อยตัวปล่อยตัวปล่อยใจจนเกินไป และไม่หวงเนื้อหวงตัวจนผู้ชายหนีหายเงียบกริบ ทางเราจึงมีวิธีเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันค่ะให้ผู้หญิงอย่างเราเล่นตัวแบบพองาม ให้ชายคนนั้นได้เห็นคุณค่าในตัวของเราด้วย

                       1. การใช้โทรศัพท์ เป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันมีค่ะ เพราะถ้าเรารับสายเขาเร็วเกินไป ในระยะเริ่มเดทแรกๆ ก็เหมือนกับว่าเราตั้งหน้าตั้งตารอเขาจนเกินไป หรือไม่โทรหาหนุ่นคนนั้นเลยก็เหมือนเราไม่สนใจอีก

การรับสาย  หากฝ่ายชายโทรมาให้เขารอสักพักนึงก่อน ไม่ควรรีบรับโดยทันที  จะได้รู้จักการรอคอยยังไงล่ะ ให้ฝ่ายชายนึกอยู่สักหน่อย ว่าเราทำไรอยู่น๊า ไม่รับสายสักที อิอิ

การโทรหา  ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งที่จะโทรหาตลอดเวลา ว่างเมื่อไหร่ก็โทร อย่างน้อยจริงๆ ควรจะโทรหาวันละ 2-3 ครั้ง ก็พอค่ะ เช่น ตื่นเช้า โทรไปปลุก กลางวันสักหน่อย และก่อนนอนอัพเดทกันว่าไปไหนมาไหน ทำอะไรบ้าง ที่สำคัญอย่าคุยยาวจนยืดเยื้อ ผู้ชายไม่ชอบคุยนานๆ หรอก เราเองก็ควรรู้จักตัดบทวางสายก่อนเสียบ้าง ไม่ใช่ให้ผู้ชายเอ่ยปากก่อนตลอด บอกวางสายก่อน ให้เขาคึดถึงเรายังไงล่ะ

                      2.  เวลาไปเดทกัน  หลังจากคุยกันมาได้สักพักแล้วถึงเวลาของการออกเดท ยิ่งถ้าเป็นเดทเแรกบอกเลยว่า เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่า เป็นเดทที่จะตัดสินใจว่าจะมีเดทครั้งต่อไปอีกหรือไม่? ผู้ชายหลายคนเคยบอกว่า เดทครั้งแรกถ้าถูกใจมีเดทครั้งถัดไป แต่ถ้าคิดว่าไม่โอเค ไม่มีครั้งต่อไปอีกแน่นอน!

ถ้าเขาชวนไปเดท อย่าพึ่งตกลงในทันทีทันใด บอกไปก่อนว่า “ขอดูตารางก่อนนะ ว่าวันนั้นจะว่างป่าว เดี๋ยวจะบอกอีกที” โอ้โห ดูเป็นสาวฮอตขึ้นมาเลยทีเดียว ให้เขาไปคิดเอง เออเองสักพักว่าเราติดอะไร ถึงให้คำตอบเค้าไม่ได้ในทันที หรือเราจะบอกเค้าไปเลยก็ได้ว่าอาจจะติดงาน ให้หนุ่มคนนั้นรู้ไปเลย ว่าสำหรับฉันเรื่องงานมาเป็นที่ 1 ย่ะ! ฝ่ายชายก็จะมองว่า ว้าว ผู้หญิงคนนี้มีความรับผิดชอบ และเห็นความสำคัญเรื่องงานจริงๆ แต่! อย่าทำแบบว่าตอบตกลงทันที ถึงไม่ว่าง ก็จะลางานไป แบบนั้นบอกเลย ผู้ชายจะคิดว่าผู้หญิงอย่างเราน่ะ คงห่างหายจากการเดทไปนานสินะ ถึงรีบตอบตกลง และอีกข้อที่สำคัญหากยังไม่เป็นแฟนอย่าพึ่งตอบตกลงรับนัดทุกครั้งที่ผู้ชายชวนล่ะ ปฏิเสธบ้าง บอกว่าไม่ว่าง ไปกับเพื่อน ให้เค้าไปคิดเองนะ ว่าเพื่อนเราผู้หญิงหรือผู้ชาย ไม่ใช่อะไรๆ ก็ไปเดทแต่กับเธอ ฉันก็มีเพื่อนฝูงนะจ๊ะ

ถึงเวลาเดท  อย่าไปตรงเวลามากนัก ควรไป ช้าสักหน่อยประมาณ 10 นาที ให้หนุ่มๆ ได้ชะเง้อมองหา ตื่นเต้นสักหน่อย กระวนกระวายว่าเราจะมาหรือไม่มา แต่อย่าช้าไปจนเปนครึ่งชั่วโมง หรือช้าเกินชั่วโมงนะ แบบนั้นเป็นเราเองก็คงไม่ชอบ คนไม่ตรงเวลาใช่ปะ เพราะงั้นไปถึงก่อน แต่ไม่ควรไปนั่งรอเหมือนว่าเราพร้อมนานละ ให้ฝ่ายชายสิมานั่งรอเรา แล้วเราก็เดินเข้าร้านแบบมั่นใจ แต่งตัวให้สวยสุดๆ เดินเข้าไปในร้านอย่างมาดมั่น ไม่ต้องพูดอะไรมาก แค่ยิ้มอ่อนให้กับเขา เหมือนนางเอกละครไทยที่เจอพระเอกครั้งแรกก็ไม่ปาน ก่อนไปเดทก็ต้องจัดเต็ม แต่ต้องแบบพอดีๆ นะ ไม่เว่อร์มาก แต่ดูดีมีคลาส แบบนั้นแหละได้ใจหนุ่มไปเลย

                     3. การตอบข้อความ  ช่องทางการสื่อสารสมัยนี้บอกเลยว่าเยอะมาก จะไลน์ แชทเฟสบุ๊ค หรืออื่นๆ มันเยอะจริงๆ ที่เราจะติดต่อคนๆ นึงได้โดยไม่ต้องลำบากเหมือนเมื่อก่อน และด้วยความที่มันง่ายนี่เองที่จะพิมพ์ตอนไหน เมื่อไหร่ก็ทำได้ยิ่งต้องระวังเลยล่ะค่ะ

อย่าตอบข้อความโดยทันที  เหมือนๆ กับการรับโทรศัพท์นั่นแหละ ถ้าหากเค้าพึ่งทักมาเราเห็นข้อความนั้นแล้ว ก็หาอะไรนั่นนี่นู่นทำไปก่อน แล้วค่อยตอบข้อความ (ถ้าข้อความนั้นไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญมากก็ตอบช้าหน่อยได้) การตอบทันทีทันใดเลยดูเหมือนว่าเราจะว๊าง ว่าง ตั้งหน้ารอที่หน้าจอมือถือเลยทีเดียว ว่าเมื่อไหร่ชายคนนั้นจะทักมาซะทีหนอ แบบนั้นไม่โอเคค่ะ แต่ก็นั่นแหละ ไม่ใช่ห่างหาย ไม่ตอบเค้าเลยนะคะ จะดูเหมือนว่าเราไม่สนใจ และผู้ชายก็จะหายไปในที่สุด แบบว่าเราเล่นตัวเกินไป ไม่มีเวลาตอบ คุยเยอะ บางทีผู้ชายอาจจะคิดแบบนั้น

ทักแชทแต่พอดี  เรื่องการแชทคุยกันหากพึ่งคุยกันแรกๆ อย่าพึ่งไปแสดงความเป็นเจ้าของ เวิ่นเว้อนะคะ นั่นดูไม่ดีมากๆ สำหรับผู้หญิง เราต้องเล่นตัวมีจริตบ้าง แชทคุยกับเค้าพอดีๆ ส่งรูปให้บ้างเล็กน้อยว่าทำอะไร แต่ไม่ใช่ส่งรูปทุกๆ กิจกรรมที่ทำในวันนั้นเลย เยอะไปค่ะ ลองแกล้งเงียบหายไปทั้งวันดูบ้าง จากที่เคยทักทายก็หายไป แล้วกลับมาตอบพร้อมกับบอกว่า อ่อ วันนี้ยุ่งมาก ติดงาน หรือมาทำธุระกับเพื่อน เอาล่ะสิ ให้ผู้ชายได้คิดตามบ้างว่าวันนี้เราหายไปไหนน๊า คิดถึงอยากคุยจะแย่แล้ว!

                      4.  การสัมผัสร่างกาย  อุ๊ต๊ะ! แหมๆ มันก็ต้องมีบ้างแหละเนอะ ที่ต้องมีถูกเนื้อต้องตัวกันบ้าง ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ว่าแต่แบบไหนกันล่ะที่น่าจะดูพอดีพองาม

ให้ฝ่ายชายสัมผัสแต่พอดี  คนคุยๆ กัน หรืออยู่ในช่วงจีบกันใหม่ๆ คงต้องมีบ้างที่จะจับมือกันข้ามถนน จับมือเวลาดูหนัง อิงแอบแนบชิดบ้าง มีโอบสักหน่อยเวลาเดิน สัมผัสแก้มบ้างเบาๆ หยิกจมูกเวลาเราทำตัวน่ารักๆ อย่า!ให้ผู้ชายจับโดนจุดลับของเราหรือที่กระตุ้นความรู้สึก เช่น ต้นขา ลำคอ หน้าอก บั้นท้าย ไม่ว่าจะจงใจหรือไม่ก็ตาม ทางที่ดี แค่จับมือ นิดๆ หน่อยๆ ก็พอแล้ว ถ้าขืนปล่อยให้เค้าจับไปหมดทุกอย่างโดยที่เราไม่ขัดขืนคงดูง่ายจนเกินไป ไม่น่าค้นหาและผู้ชายก็จะหมดความชื่นชมเราลงไปง่ายๆ

เราก็สัมผัสเขาบ้าง  ถ้าเป็นผู้หญิงแบบว่า “อย่านะ อย่าเข้ามาใกล้ฉันเกิน 2 เมตร แบบละครไทย”  คงแปลกพึลึก คนคุยกัน จะจีบกัน ถ้ามันแต่เล่นตัวเกินไป ไม่ยอมให้เค้าเข้าใกล้เลยแบบนั้นก็คงไม่ไหวค่ะ ผู้ชายเป็นเพศที่อยากปกป้องดูแล เราก็ให้เค้าได้ทำสิ่งนั้นเพื่อแสดงความเป็นสุภาพบุรุษบ้าง หรือถ้าเค้าสุภาพมาก ไม่แตะต้องเราเลย ผู้หญิงอย่างเราก็สัมผัสเค้าเองบ้าง แบบไม่ตั้งใจ เช่น แอบแตะเนื้อต้องตัวตอนขึ้นลิฟท์ให้มือเราสัมผัสแขนของเขา เวลาพูดจา หรือฟังเรื่องตลก มีแอบตีแขนเบาๆ สัมผัสกล้ามปูของเค้าบ้างยังไงล่ะ จะได้ดูไม่น่าเกลียด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post