Blog

เขาและเธอ เจอกันที่ noonswoon

เขาและเธอ เจอกันที่ noonswoon

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้มีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง วันก่อนทีมงาน noonswoon ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คู่รักคู่หนึ่ง ที่ได้รู้จักกันเพราะ noonswoon และจนตอนนี้มีข่าวดีแล้วล่ะค่ะ เพราะเขาและเธอกำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้านี้แล้ว (หนุ่มเขาพาผู้ใหญ่ไปสู่ขอด้วยแล้วนะ เอออออออ)

ขอแนะนำตัวทั้งคู่คร่าวๆ ก่อนนะคะ แอ๋ม เป็นหนุ่มวิศวะคอมพิวเตอร์ ตอนนี้ทำงานเป็น back-end engineer อยู่ในบริษัท startups แห่งหนึ่ง ส่วนซายน์ เป็นหมอศัลยแพทย์กระดูกและข้อที่โรงพยาบาลรัฐบาลใจกลางกรุงเทพค่ะ
10696374_10204157230025349_8734692516883452247_n

เจอกันได้ยังไง?
แอ๋มบอกว่า ตอนแรกไม่ได้เจอกันเพราะ match ที่จัดให้ในวันหรอก แต่เห็นซายน์จากเพื่อน (ที่เป็น match ของพี่ซายน์ในวันนั้น) ก็รู้สึกว่า น่ารักดี อยากรู้จัก แล้วแอ๋มก็เลยลองใช้วิธีลัด เร่งเอาหน่อย แอ๋มซื้อบริการ Time travel (รายละเอียดอยู่ที่นี่ค่ะ) ซื้อไว้ XX วัน แล้วพอวันต่อมา ก็เหมือนทุกอย่างเป็นใจ แอ๋มได้เจอซายน์เป็น match จากฟังก์ชั่นนี้

แอ๋มเล่าให้ฟังว่า ตื่นเต้นมากกกกก แบบ เอ้ยยย เจอด้วยยยย พอเจอซายน์ปุ๊ป แอ๋มกดไลค์ปั๊บเลยค่ะ แต่เผอิญวันนั้นซายน์เขามีประชุม กว่าจะมากดดู แล้วกดไลค์พี่แอ๋มกลับ ก็ปาเข้าไปห้าโมงแล้ว แอ๋มบอกว่า เชื่อมั้ย นั่งเช็คทุกชั่วโมงเลยว่าเขาจะกดกลับมาหาพี่หรือปล่าว

พอซายน์กดกลับมา แอ๋มก็เข้าไปทัก.. แล้วพวกเขาก็เลยได้คุยกัน

ตอนนั้นซายน์รู้สึกยังไง?
ซายน์บอกว่า โอเคเลยเพราะ แอ๋มเป็นผู้ชายในเสปค คือ เข้มดี ตาสวย ยิ้มหวาน และแอ๋มก็ใช้รูปโปรไฟล์ที่ถ่ายตอนออกกำลังกาย ก็เลยคิดว่าน่าเข้ากัน เพราะดูแลสุขภาพ ดูฟิตดี เหมือนกัน

หลังจากนั้นไม่นาน ไม่เกินสองเดือน ทั้งคู่เป็นแฟนกัน และเมื่อไม่นานมานี้ แอ๋มพึ่งเชิญผู้ใหญ่ที่บ้านไปสู่ขอซายน์ค่ะ น่ากรี๊ดใช่มั้ยละคะ

ที่นี่ ขออนุญาตเอาบทสัมภาษณ์บางตอนมาเล่าให้ฟัง เพื่อความฟินของคนอ่าน

เดทแรก ไปที่ไหนกัน?

เดทแรกของแอ๋มกับซายน์ คือสวนลุมค่ะ แอ๋มชวนซายน์ไปวิ่งออกกำลังกาย เจอกันครั้งแรกในชุดกีฬา ใส่รองเท้าผ้าใบ แถมได้ไปปั่นเรือเป็ดเพื่อ cool down ด้วย (นี่มันเพอร์เฟคเดต มุ้งมิ้งจริงๆ เลย)

ซายน์บอกว่า ตื่นเต้นมากกกก ตอนเจอตัวจริงครั้งแรก แต่ทำตัวนิ่งๆ ไว้เพราะยังไม่ค่อยแน่ใจว่า คนนี้ดีจริงมั้ย แต่แอ๋มดูจริงใจมาก เวลาคุยก็มองตา พูดเสียงดังฟังชัด ขี้เล่นแต่ก็สุภาพ เข้าถึงได้ง่ายและดูไม่ซับซ้อน

ทำไมแอ๋มถึงรู้สึกว่า ซายน์ คือ คนที่ “ใช่”
10410998_864271473604525_3917684506127841523_n
แอ๋มบอกว่า จริงๆ แล้วชอบผู้หญิงที่ดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง แล้วก็มีความชอบส่วนตัวกับผู้หญิงที่ทำงานในสายงานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ พอได้เจอซายน์ที่ชอบออกกำลังกาย ก็เลยรู้สึกยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ แถมชายน์ก็เป็นผู้หญิงที่น่ารักมาก ซายน์ Friendly และไม่หยิ่งเลย (แต่วางตัวดีมากนะ) เป็นกันเองสุดๆ แอ๋มกระซิบบอกว่า แอ๋มจีบผู้หญิงไม่ค่อยเก่ง ก็แอบไม่มั่นใจในตัวเองเล็กน้อย พอเจอผู้หญิงคุยง่าย ก็สบายใจ อยู่ใกล้ๆ แล้วมีความสุข

ซายน์รู้ได้ไงว่า แอ๋มคือ “คนนี้แหละ”
ซายน์บอกว่า เพราะแอ๋มมุ่งมั่นในงานที่แอ๋มทำ และมุ่งมั่นทุกๆ เรื่องของชีวิตส่วนตัว เป็นคนดี แถมยังเสมอต้นเสมอปลาย แค่นี้ก็พอแล้วสำหรับคนที่จะมาอยู่ด้วยกัน

ตอนบอกรัก บอกยังไง พูดอะไรบ้าง? #แอร๊ย

ตอนสัมภาษณ์ แอ๋มก็เขินนะ ยิ้มๆ ม้วนๆ แต่ก็ยอมเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ขอเป็นแฟน นั่งอยู่ด้วยกันที่สวนลุมนั้นแหละ ข้างๆ ทะเลสาป ตอนนั้นพระอาทิตย์ก็ใกล้ๆ ตกดินแล้ว บรรยากาศโรแมนติกมากก แอ๋มไม่ได้กะว่า จะเซอร์ไพรส์หรืออะไรมากมาย

แอ๋มแค่รู้สึกว่า Feeling มันได้แล้ว อยากบอก ความรักมันเต็มอก ก็เลย กระซิบข้างๆ หูซายน์ว่า “ซายน์ครับ แอ๋มรักซายน์นะครับ เป็นแฟนพี่แอ๋มนะ” (แอร๊ย #จิกหมอนแป๊ป) ซายน์ก็เขิน ยิ้มม แล้วก็บอกว่า “ค่ะ”

ซายน์บอกว่า “ก็ค้างๆ นะ แบบละลายในใจ หัวใจจะหลุด หยุดเต้น” (แอร๊ ฟังแล้วเขินแทน)

ส่วนเรื่องขอแต่งงาน ยังไม่ได้ขอแบบเป็นทางการนะคะ แต่วันที่คุยกัน ทั้งคู่บอกว่า ก็คุยกันแบบปกติแหละว่า พร้อมแล้วที่จะอยู่ด้วยกัน (แต่แอ๋มมากระซิบบอกทีหลังว่า เดี๋ยวจะขอแบบเป็นทางการดีๆ อีกที เก็บไปคิดก่อนว่าจะเซอร์ไพรซ์ยังไง)

ได้รู้แบบนี้แล้ว ก็ทำให้เราเข้าใจอะไรขึ้นอีกเยอะนะคะว่า การที่ความรักจะประบสบความสำเร็จได้ ก็คงต้องมีการลงทุน​ (แบบที่พี่แอ๋มซื้อ Time travel) ลงแรง (ทั้งคู่ยอมที่จะมาเจอกันครึ่งทาง) แล้วก็ต้องเปิดใจให้โอกาสตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ

จริงอยู่ Match making application อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากในเมืองไทย เพราะด้วยค่านิยมในสังคมไทยเรา อาจจะมีความคิดเก่าๆ ว่า จะต้องถึงกับใช้อะไรแบบนี้เลยหรอ แต่สำหรับ ซายน์นั้น เธอบอกว่า ถ้าเรามัวอยู่แต่ในสังคมเดิมๆ ไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ โดยใช้วิธีใหม่ๆ แล้วเมื่อไหร่ละคะ ที่คุณจะได้เจอความรักที่เหมาะสมและคู่ควรกับคุณ

ความรักในโลกดิจิตัลไม่ได้แย่เสมอไปหรอกค่ะ เราแค่อาจจะต้องเชื่อและอดทนรอซักหน่อย ทุกอย่างที่มีค่า ใช้เวลาเสมอค่ะ เราขอเอาใจช่วยให้ทุกคน ประสบความสำเร็จและมีความสุขกับความรักนะคะ

noonswoon

ปล. สำหรับใครที่สนใจและยังไม่มี app ของเรานะคะ กดโหลดจากที่นี่ได้เลย

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post