Blog

เพิ่งจะรู้จักกันจะชวนคุยอะไรดี?

เพิ่งจะรู้จักกันจะชวนคุยอะไรดี?

เป็นเรื่องยากอยู่ไม่น้อยที่หนุ่มๆ จะเข้าไปจีบ ไปคุยกับใครสักคนหนึ่ง หากเป็นหนุ่มแนวคาสโนว่าคงไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ นั่นเพราะพวกเขามีประสบการณ์มามากมาย แต่หนุ่มๆ ที่กำลังหัดจีบสาวถือว่าเป็นเรื่องหินอยู่ไม่น้อยสำหรับการเริ่มต้นเข้าหาใครสักคน ไม่รู้จะพูดเรื่องอะไรให้ดูราบรื่นไม่ติดขัด วันนี้ Noonswoon มีหัวข้อสนทนามาฝากค่ะ ให้คุณใช้คุยกับสาวคนนั้นในประเด็นต่างๆ ได้อย่างไหลลื่นไม่ตะกุกตะกักอีกต่อไป!

1. งานอดิเรกชอบทำอะไร? คำถามนี้จะช่วยให้เรารู้ได้ว่าสาวๆ คนนั้นชอบทำอะไรเวลาว่าง มีอะไรที่คล้ายๆ กับเราบ้างมั้ย บางครั้งเขาอาจจะชอบทำอะไรที่เราไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ การศึกษาเพิ่มเติมจะทำให้ได้หัวข้อในการคุยครั้งต่อไปยังไงล่ะ ยิ่งถ้าคุยกันเรื่องนี้แล้วสนใจเรื่องเดียวกัน เช่น ชอบปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เหมือนกันละก็ไม่ยากเลยที่จะชวนเธอไปออกกำลังกาย ได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพหัวใจกระชุ่มกระชวยอีกด้วย

2. เรื่องการศึกษา เกี่ยวกับว่าจบอะไรมา? วิชาไหนที่ชอบ? วิชาอะไรที่ถนัด? ไม่ควรพูดเรื่องชื่อเสียงสถาบันนะคะ ไม่ว่าคุณหรือเขาจะจบสถาบันไหนมาเรื่องนั้นไม่ใช่ประเด็นที่สำคัญ ให้โฟกัสที่เขาทำอะไรระหว่างที่เรียนอยู่ ไม่แน่เขาอาจจะอยู่ชมรมเหมือนที่คุณเคยอยู่ก็ได้สมัยเรียน ชอบเรียนวิชาคล้ายๆ กัน เป็นการศึกษากันไปในตัวทำให้รู้จักกันเพิ่มมากขึ้น

3. ถามเกี่ยวกับความชอบ ชอบอะไรเป็นพิเศษ? เช่น ชอบสีอะไร อาหารจานโปรดคืออะไร ร้านอาหารไหนที่ไปบ่อยๆ เป็นการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ดูเหมือนเราใส่ใจในสิ่งที่เขาบอก จากนั้นก็ชวนสาวคนนั้นไปร้านโปรดของเธอซะเลยถูกใจแถมได้คะแนนการจีบเพิ่มอีกตะหากนะคะเนี่ย

 4. ดูหนัง ฟังเพลงแบบไหน? อาจจะคล้ายๆ กับความชอบ แต่เรื่องเพลงหรือการดูหนังเป็นอะๆไรที่จูนคนเข้าหากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นไปได้ที่คนสองคนจะถูกใจกันก็เพราะเรื่องไลฟ์สไตล์คล้ายกัน เช่นเรื่องแนวเพลง หรือการดูภาพยนต์นี่แหละ จะดีแค่ไหนหากเราสองคนชอบฟังเพลงคล้ายๆ กัน เวลานั่งรถไปด้วยกันเปิดเพลงเบาๆ ร้องเพลงไปด้วยกัน หืมมม แค่คิดก็โรแมนติกแล้วเนี่ย

5. ท่องเที่ยวที่ไหน? ชอบเที่ยวมีหลายแบบนะคะ กลางวัน? หรือกลางคืน? สถานที่ไหน ทะเล น้ำตก ภูเขา หรือเป็นแนวช้อปปิ้ง หรือถ้าแบบกลางคืนร้านไหนที่เธอชอบไปแฮงค์เอ้าท์กัน ตลาดนัดตอนกลางคืน เผื่อว่าเราจะได้ชวนเค้าไปหากมีโอกาสได้พัฒนาความสำคัญยังไงล่ะจ้า

6. ทำงานเกี่ยวกับอะไร?  กรณีนี้คือเราไม่รู้ว่าเธอคนนั้นทำงานอะไร เพราะอาจจะบังเอิญเจอกัน เพื่อนของเพื่อนแนะนำให้ การถามเรื่องการทำงานก็เป็นหัวข้อของการสนทนาได้ เช่นหากเธอเป็นสาวมาดมั่นทำการตลาด คุณอาจจะชมเธอต่อไปได้ว่าดูเป็นผู้หญิงปราดเปรียว ฉลาดสมกับทำงานด้านนี้ (ถือเป็นการชมแบบมีเหตุมีผลไม่ดูจงใจเกินไป) หรือแม้แต่อาชีพใดก็ตามเชื่อว่าคุณคงมีหัวข้อคุยกับเค้าต่อได้แน่นอนล่ะ

7. ถามเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว หัวข้อนี้ต้องระวัง เนื่องจากเราเพิ่งจะรู้จักกันการถามเรื่องครอบครัวนั้นควรเป็นเรื่องทั่วๆ ไป เช่น มีพี่น้องกี่คน ห่างกันกี่ปี แล้วเราก็ควรจะบอกเรื่องครอบครัวของเราให้เขาได้ฟังด้วย เพราะเชื่อว่าผู้หญิงเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าผู้ชายที่เธอคุยด้วยอยู่นั่นมีพี่น้อง หรือครอบครัวเป็นอย่างไร แต่ต้องดูด้วยนะคะหากฝ่ายหญิงเริ่มอึดอัดจะตอบคำถามเรื่องนี้ รีบเปลี่ยนเรื่องทันทีเลยค่ะ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post