Blog

17 ข้อที่สาวเอเชียส่ายหน้า

17 ข้อที่สาวเอเชียส่ายหน้า

วันก่อนค่ะ ทีมงานไปเจอคลิปวิดีโอคลิปนึงของ The Fung Bro พวกเขาพูดประเด็นเกี่ยวกับสาวๆ เอเชียได้น่าสนใจดี ในคลิปบอกว่า มี 17 อย่างที่สาวเอเชียส่ายหน้า นั่งดูอยู่พัก ก็รู้สึกว่า เออ ตลกดีแฮะ หลายข้อ ก็จริง บางข้อก็ยังไม่ค่อยจริงเท่าไหร่ แต่โดยๆ รวมแล้วถือว่าใช้ได้ เลยแอบเอามาให้หนุ่มๆ อ่านกันค่ะ

สาวๆ ลองมาดูกันนะคะ ว่าที่ทีมงานเลือกมา จริงกี่ข้อ ไม่จริงกี่ข้อ
หนุ่มๆ เองก็ลองสังเกตผู้หญิงใกล้ตัวดูนะคะ ว่ามีจริงบ้างมั้ยย

1. แสงแดด


น่าแปลกดีนะคะ สาวอเมริกันและยุโรปส่วนใหญ่ มักจะชอบให้ผิวตัวเองเป็นสีแทน แต่สาวเอเชียเนี่ย เกลียดเหลือเกินกับการออกแดด (เนอะ) พวกเราชอบให้ผิวขาวมากกว่าเนอะ

2. การทานข้าวโดยไม่แบ่งกัน


(นั่นสิ) ทำไมถึงจะอยากนั่งทานกับข้าว 1 อย่างแค่คนเดียวละคะ? สั่งมาเยอะๆ แบ่งๆ กันกิน อาหารอร่อยๆ จะได้ทานได้หลายๆ อย่างไงคะ

3. จอดรถขนานเส้น


(อันนี้แปลกแหะ แต่ดูแล้วน่าจะจริง) จอดรถข้างถนนมันยากนะ กดดันอีกต่างหาก ถอยเข้า ถอยออก แบบที่มีรถมาต่อแถวรอไป ไม่เอาละ ขอจอดเข้าซองดีกว่า

4. เพลงร็อคแบบฮาร์ดคอร์ (Hardcore rock music)


เพลงแบบตะโกนๆ เสียงดังๆ ตีกลองดังปังๆๆ ไม่เอานะ ได้ยินแล้วน่าหงุดหงิด ขอเพลงป๊อปได้มั้ย R&B ก็ได้ เพราะเสนาะหูกว่า

5. เวลาโดนชมว่า “หน้าเด็กมากกก”

b1

คือ.. ชมว่าหน้าเด็กก็ดีแหละ ดีใจนะ แต่ถ้ามาชมว่า หน้าเด็กมาก แบบเวอร์เกินไปเช่น โห หน้าเด็กมาก เหมือนเด็กอายุ 18 เลย อะไรงี้ ไม่เอานะคะ (ถ้าฉันเหมือนคนอายุ 18 ทำไมคุณจะมาจีบฉันละคะ? จะดีหรอ?) งี้

6. ผู้ชายที่ไม่เลี้ยงในเดตแรก

03666_egvbx

(ข้อนี่ สุ่มเสี่ยงนะ อ่านแบบเข้าใจนิดนึงนะคะ) จริงๆ แล้ว สาวๆ ไม่ได้อยากให้คุณออกเงินหรอกค่ะ แค่อยากดูน้ำใจเฉยๆ ว่าคนคนนี้จริงจังกับฉันหรือเปล่านะ เล็กๆ น้อยๆ ถือว่าซื้อใจกันเนอะ ปกติผู้หญิงเราก็ให้อะไรแทนทีหลังค่ะ อาจจะเป็นขนมมื้อหน้า หรือเซอร์ไพรซ์เดตที่ 2 แหละค่ะ 🙂

7. การออกกำลังกาย


(ฮ่าๆ) พวกเราส่วนมาก (ย้ำว่าส่วนมากนะ) จะออกกำลังกายเฉพาะเวลารู้สึกว่า อ้วนค่ะ หรือช่วงฟิตออกกำลังกาย ก็จะออกจริงๆ จังๆ (แต่เสร็จแล้ว ก็กลับไปกินอย่างลัลลา เวลารู้สึกว่า ตัวเองผอมแล้ว)

8. เวลาโดนว่าว่า “อ้วน”


กรี๊ดดดด หยาบคาย อย่ามาว่าฉันนะ ถ้าฉันถามก็ช่วยโกหกๆ หน่อยเถอะ ถ้ารู้สึกว่า ต้องบอกจริงๆ บอกให้นิ่มนวล ขอร้อง ใช้คำว่า น่ากอด เจ้าเนื้อ ก็ยังดี อย่าหลุดคำว่า “อ้วน” ออกมาเชียว

9. คนเยอะๆ


“เยอะ” ในที่นี่หมายถึง ทำอะไรเกินตัว จนดูไม่งาม เช่น คนที่ดูพยายามจะทำตัวเจ๋งง คนที่ทำตัวเรียกร้องความสนใจ แต่พวกเราไม่ได้อิจฉานะ แค่ดูแล้วมันขัดลูกหูลูกตายังไงชอบกล

10. มาตราฐานความสวยแบบตะวันตก

9062-002

(นั่นสิ ฉันเป็นสาวเอเชียนะะ) จะให้มาสูง ยาว ขาว อึ๋ม แบบนั้น จะเป็นไปได้ยังไง ตาก็ตี่เล็กเป็นเมล็ดก๋วยจี๊ แถมดั้งก็ไม่ได้โด่งแบบสาวยุโรป รักฉันแบบที่ฉันเป็นเถอะ อย่าขอให้ฉันสวยแบบสาวฝรั่งตาน้ำข้าวเลย

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ อ่านแล้ว ตรงกันเยอะมั้ยเอ่ย? แล้วหนุ่มๆ ละคะ มีข้อไหนเคยเจอบ้างมั้ย? ผู้หญิงเรา อาจจะเป็นเพศที่เข้าใจยากนะคะ พวกเราเอง บางทีก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ว่าพวกเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร งอแงบ้าง งุ๊งงิ๊งบ้าง แต่นั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีสเน่ห์ (จริงมั้ยคะ)

ใครอยากรู้ข้อที่เหลือ ตามเข้าไปดูในคลิปวีดีโอได้นะคะ มี 17 ข้อ ตามเข้าไปดูได้เลยที่
“Things Asian girls hate” ได้ค่ะ

ดังนั้นหนุ่มๆ ลองมาเปิดใจ และทำความเข้าใจสาวๆ ดูนะคะ จะพาใครไปเดต อย่าพาเดินตากแดด พาไปที่ร่มๆ (ไม่ต้องห่างก็ได้) เวลาสั่งข้าว สั่งมาทานด้วยกัน บางทีคนเราก็สนิทกันมากขึ้นเพราะเรื่องกินค่ะ ถ้าเห็นสาวคนไหน กำลังถอยจอดแบบขนานเส้น ก็เข้าไปช่วยโบก หรือดูทางให้ ถ้าขึ้นรถไปด้วยกัน ก็เปิดเพลงฟังสบายๆ รื่นหู ยังงี้ รับรอง ชนะใจใครได้หลายๆ คนนะคะ

แต่ถ้ายังไม่รู้ ว่าจะเจอสาวในดวงใจได้ยังไง ลองเปิดใจใช้บริการ Noonswoon ของเราดูนะคะ
วันนี้เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวคราวหน้า จะมาบอกสาวๆ ว่า หนุ่มๆ เอเชียไม่ชอบอะไร
Stay tune ค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post