Blog

รักออนไลน์ ใครว่าไม่เวิร์ค?

รักออนไลน์ ใครว่าไม่เวิร์ค?

Blog วันนี้ค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเดทออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ เคสนี้เป็นเคสที่มาจากประเทศอเมริกา noonswoon อยากให้ทุกคนลองอ่านดู เพราะเราจะชอบมีทัศนคติเกี่ยวกับความรักที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ว่ามันดูผิวเผินหรือไม่ยั่งยืน ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว ถึงแม้ว่า มันอาจจะมีอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเคสที่เป็นแบบนั้น อย่างเช่น เคสนี้เป็นต้น ทั้งคู่น่ารักมากเลยค่ะ เราอ่านแล้วประทับใจ เลยอยากจะเอามา share ให้ทุกคน

Carlos Cataque พึ่งขอแฟนสาวของเขา Kristin แต่งงานไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2013 ที่ the National Arboretum ในเมือง Washington D.C. วันที่เขาขอเธอแต่งงาน เขาบอกเธอแค่ว่า จะชวนเธอไปดูดอกไม้ผลิ หลังจากที่ทั้งคู่ใช้เวลาทั้งวันเดินดูดอกไม้ Carlos ก็ขอให้ชายหญิงคู่หนึ่งที่เดินอยู่แถวนั้น ถ่ายรูปให้เขาและเธอ โดยที่ Kristin เองไม่รู้มาก่อนว่า คู่หนุ่มสาวนั้น จริงๆ แล้วเป็นตากล้องที่ Carlos จ้างมาเพื่อบันทึกภาพการขอเธอแต่งงาน และเมื่อพวกเขาโพสท่าเพื่อจะถ่ายรูป ชายหนุ่มก็คุกเข่าลงเพื่อขอหญิงสาวแต่งงาน และงานแต่งของทั้งสองนั้น ได้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 และที่คุณกำลังจะได้อ่านนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับครั้งแรกที่ทั้งสองได้พบกัน

Screen Shot 2558-03-06 at 5.44.19 PM

เรื่องเล่าจากฝั่งของ Carlos
เราพบกันจากทางออนไลน์ (เพราะว่าเรามัวแต่ทำงาน ก็เลยไม่ได้มีเวลาไปพบปะสังสรรค์กับใครตามที่เที่ยวต่างๆ) เรานัดเจอกันครั้งแรกที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ผมก็เริ่มคุยกับเขา ด้วยประโยคง่ายๆ เช่น คุณชอบอาหารมั้ย? ผมชอบอาหารมาก ถ้าคุณโอเค ไปหาอะไรทานกันเถอะ ผมเองก็จำไม่ค่อยได้ แต่คร่าวๆ น่าจะประโยคประมาณนี้ ตอนที่ผมไปร้านที่เรานัดกัน เธอก็นั่งอยู่ที่ร้านแล้ว เธอเงยหน้าขึ้นมา และยิ้มให้ผม ผมนี่ ไปไหนไม่รอดแล้วล่ะ เรานั่งคุยกันอยู่ 5 ชั่วโมง มันเป็นการคุยที่น่าสบายใจและสนุกที่สุดเท่าที่ผมเคยมีเลยแหละ ไม่มี dead air มันชิวมาก ไม่อึดอัดเลย

ผมไม่เคยคิดว่า วันนั้นที่เรานัดกัน ผมคิดแค่ว่า ผมกำลังจะได้เจอหญิงสาวแสนสวยหนึ่งคน แต่กลายเป็นว่า เธอคนนั้นคือ ภรรยาในอนาคตของผม นี่เอง

เรื่องเล่าจากฝั่งของ Kristin
เราเจอกันในโลกออนไลน์ค่ะ ครั้งแรกที่เจอกัน เขาพูดกับฉันว่า “โว้ว คุณสวยจัง” และความคิดแรกของฉันคือ “เยี่ยม.. เขาปากหวานแถมยังเกี้ยวฉันอีก” แต่แล้วก็คิดอีกทีว่า “เออ หรือว่า ชมจริง ก็ดีนะ” แล้วสุดท้ายฉันก็คิดว่า “เขาคิดว่าฉันง่ายหรือไง ทำไมหยาบคายแบบนี้”

แต่เดทแรกเท่าที่ฉันจำได้ ก็เป็นแบบที่ Carlos บอกและค่ะ เป็นการพูดคุยที่ดีมาก อาหารอร่อย แก้มฉันเกร็งและเจ็บไปหมด เพราะเราหัวเราะกันเยอะมาก และฉันไม่เคยรู้สึกสบายใจแบบนี้กับใครคนไหนมาก่อน

หลังจากเดทกับเขาเสร็จคืนนั้น ฉันโทรหาแม่ของฉัน เพื่อทำให้เธอสบายใจว่า ผู้ชายที่ฉันไปเดทด้วย ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่อง และฉันก็พูดเล่นกับแม่ไปว่า “แม่คะ หนูจะแต่งงานกับคนนี้แหละ” ใครจะไปรู้ว่า วันนึงมันจะกลายเป็นจริงขึ้นมาซะอย่างงั้น

Screen Shot 2558-03-06 at 5.45.46 PM

แหม… อ่านแล้วก็อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตบ้างนะคะ หวังว่าจะเจอเร็วๆ นี้ ขอให้ทุกคนได้เจอคนพิเศษคนนั้นเร็วๆ นะคะ noonswoon ขอเอาใจช่วยค่ะ

CREDIT: huffingtonpost.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post