Blog

เสน่ห์ผู้หญิง…มัดใจชาย แฟนรักแฟนหลง!

เสน่ห์ผู้หญิง…มัดใจชาย แฟนรักแฟนหลง!

“ผู้หญิงมารยาร้อยเล่มเกวียน” สำนวนนี้ยังเป็นจริงเสมอ เสน่ห์ในตัวผู้หญิงเองมีอยู่แล้วในตัวทุกคน เพียงแต่เราจะนำมาใช้อย่างไรให้คนรักของคุณหลงรักคุณยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตสตรีไทยอย่างเราไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ไหนจะต้องทำงานเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตแบบคนเมือง แต่ก็อย่าลืมสร้างเสน่ห์ให้กับตนเอง เพื่อเพิ่มความหวานให้กับคู่รักของคุณเองด้วย และมัดใจคนรักให้อยู่หมัดไม่ไปไหนเลยล่ะค่า

1. เอาใจเก่ง ข้อนี้เป็นที่แน่นอนว่ารู้กันดี ว่าการเอาอกเอาใจคนรักเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างว่าค่ะ สมัยนี้ผู้หญิงมักเป็นผู้นำ ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ที่การงานดีตำแหน่งสูง ก็จะมีความมั่นใจในตัวเองมากๆ หรือหากมัวแต่เขินอายบ้างล่ะ เย่อหยิ่งบ้างล่ะ ต่อให้เริดมาจากไหนหากคุณไม่เอาอกเอาใจคนรักบ้างเลยก็ยังไงอยู่น๊า เอาเป็นว่าหัดพูดจาไพเราะ ออดอ้อนเอาใจ บ้างน่าจะดี เพราะนานไปสิ่งเหล่าเป็นสิ่งจำเป็น และเป็นสิ่งที่ผู้ชายปราถนามากเลยทีเดียว

2. มั่นใจ ปราดเปรียว ใช่อยู่ที่ผู้ชายยังคงต้องการผู้หญิงที่เป็นแม่ศรีเรือน แต่ยุคสมัยนี้เปลี่ยนไปแล้วค่ะ จะให้หญิงไทยมัวแต่ทำงานบ้าน ร้อยพวงมาลัยก็คงไม่ใช่แล้ว จะอืดอาดก็คงไม่ไหว ดังนั้นความปราดเปรียว มั่นใจ ก็เป็นอีก 1 เสน่ห์ที่จะทำให้คุณผู้หญิงดูภูมิฐานขึ้นมาทันที แฟนของคุณก็จะยกย่องชื่นชมในความมั่นใจ คล่องแคล่วสมกับเป็นผู้หญิงสมัยใหม่อีกนะเนี้ย

3. อารมณ์ขัน สาวบางคนอาจจะไม่ใช่คนพูดเก่งอารมณ์ขันเท่าใดนัก แต่ก็ไม่ควรจะเงียบหรือทำหน้าขรึมตลอดเวลา หากเป็นเช่นนี้บ่อยๆ ผู้ชายก็อาจจะเบื่อเข้าสักวัน เพราะอาจจะอยู่กับคุณแล้วโลกไม่สดใส แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องตลกได้แบบ ชมภู่ก่อนบ่าย หรือเอาฮาอะไรปานนั้น เพียงแค่คุณรู้จักสรรหาเล่าเรื่องตลกๆ อาจจะเป็นเรื่องโก๊ะๆ ของตัวเอง หรือเรื่องที่ไปเจอมา มาเล่าให้หวานใจฟัง จะได้ตลกขำขันกันไปทั้งคู่ บางทีหนุ่มๆ มีเรื่องเครียดพอมาเจอเรื่องตลกๆ ของคุณอาจจะช่วยเขาได้ขึ้นมาบ้าง ให้เขารู้สึกผ่อนคลาย แบบนี้สิเขาถึงอยากอยู่กับคุณเพราะคุณทำให้เขามีเสียงหัวเราะด้วยยังไงล่ะ

4. เข้าใจกัน เรืองนี้ถือว่าสำคัญ การคบหากันเรื่องความเข้าใจต้องเป็นหลักเพราะคนสองคนรักกันอาจจะต้องมีบทบาทหน้าที่ในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป อาจจะเวลาไม่ตรงกัน หรือต้องติดงานกับลูกค้าบ่อยๆ ดังนั้นการที่คุณเข้าใจอะไรง่ายๆ ไม่ขี้งอนจนเกินเหตุจะทำให้คนรักของคุณไว้เนื้อเชื่อใจ และไม่ต้องกังวลว่าคุณจะโกรธหรือไม่พอใจ บางทีผู้ชายก็ไม่ค่อยเข้าใจอะไรที่ซับซ้อนของผู้หญิง เราเองก็ต้องเข้าใจในจุดนี้ด้วย เขาถึงจะหลงรักคุณขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะ

5. ดูแลเอาใจใส่คนรักเสมอๆ อาจจะฟังดูเหมือนธรรมดาที่สาวๆ คนไหนก็คงต้องดูแลให้คนรัก แต่ควรต้องทำสม่ำเสมอด้วย เช่น ดูแลเครื่องแต่งกาย รูปร่างหน้าตา ของแฟน บางทีผู้ชายก็ทำงานหนัหรือลืมไปเลยว่า ผมยาว หนวดเฟิ้ม ดูรกรุงรัง ผิวดูคล้ำเพราะตากแดดมากเกินไป เราในฐานะคนรักก็ควรจะแนะนำหรือสรรหาสิ่งดีๆ มาให้เขา เล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้นี่แหละสร้างความประทับใจให้หนุ่มของคุณมาเลยทีเดียว

6. หมั่นดูแลตัวเอง นอกเหนือจากดูแลสุดที่รักของคุณแล้วอย่าลืมใส่ใจตัวเองด้วย ไม่ใช่ว่ามีแฟนจะปล่อยตัว ผมฟู ยุ่งเหยิง ปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไประวังที่รักของคุณจะแอบไปมองสาวๆ สวยๆ คนอื่นนะคะ จะหาว่าแอดมินไม่เตือน อิอิ ฉะนั้นแล้วสาวๆ ต้องหมั่นเสริมบุคลิก รูปร่างหน้าตาให้ดูดีเสมอ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เข้าคอสหน้าใสบ้าง เลือกเสื้อผ้า เปลี่ยนทรงผม หาอะไรใหม่ๆ ดึงดูดคนรักเสมอๆ แบบนี้ผู้ชายจะหนีไปไหนพ้นล่ะว่ามั้ยจ๊ะ?

7. แม่ศรีเรือน  “เสน่ห์ปลายจวัก สามีรักจนตาย” คำนี้ได้ยินมาตั้งแต่โบราณ ญาติผู้ใหญ่เรามักจะสอนเราเสมอ สาวสมัยใหม่อย่าพึ่งกรี๊ดนะคะ! เพราะขนาดทอดไข่เจียวยังไหม้เลย ชื่อผักยังเรียกไม่ถูกเลย จะให้ทำอาหารเลยหรอ ยากไปหรือป่าว ของแบบนี้นะคะไม่ลองก็ไม่เป็นสักทีค่ะ หากคุณมีความพยายามในการทำอาหารจะอร่อยครั้งแรกก็คงจะยากอยู่ แต่แฟนของคุณต้องประทับใจไม่น้อยที่เห็นความพยายามของคุณ ยิ่งถ้าหากคุณทำอาหารเก่งและอร่อยด้วยแล้ว ที่รักของคุณไม่ไปไหนหรอกค่า เชื่อสิ ว่าความสัมพันธ์ของคุณและเขาจะต้องแนบแน่นกันมากกว่าเดิม และแม่ศรีเรือนนั้นยังรวมไปถึงการทำงานบ้าน รักษาความสะอาดบ้าน ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง แบบนี้สิสามีหลงไหลได้ปลื้มเลยทีเดียว

8. เสน่ห์มัดกาย ข้อนี้สำหรับคู่รักที่แต่งงานแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องบนเตียงก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ นอกเหนือจากข้ออื่นๆ ที่เขียนมาแล้ว ของแบบนี้ไม่ต้องอายหรอกค่ะ หากมีความต้องการก็เผยความรู้สึกนั้นออกมา มีไม้ไหนเด็ดงัดออกมาเอาใจที่รักสักหน่อย เจอแบบนี้ไม่ต้องไปหาสาวๆ ที่ไหนแล้วล่ะจ้า อีกทั้งยังรวมไปถึงการแต่งตัวที่พอเหมาะเซ็กซี่เบาๆ ให้สามีได้เห็นถึงความเซ็กซี่จนรู้สึกวาบหวิวใจในช่วงเวลาที่อยู่กันสองคน ทำให้เขาอยากอยู่ใกล้ชิดเราแบบไม่อยากหันเหความสนใจไปทางอื่นเลยยังไงล่ะ

news-full-87558

เอาล่ะค่ะ สาวๆ คนไหนอ่านแล้วอยากลองนำไปใช้กับสุดที่ Love ได้เลยนะคะไม่ว่ากัน ผู้เขียนเชื่อว่าต้องได้ผลอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากทั้ง 8 ข้อนี้แล้ว องค์ประกอบอื่นๆ ในการใช้ชีวิตคู่ก็สำคัญด้วย และควรเอาใจอย่างพอดีไม่ใช่เอาใจ ทุ่มเททุกอย่างจนเราเองหาความสุขไม่ได้นะคะ ความรักที่ยั่งยืนคือทั้งสองฝ่ายต่างผลัดกันเป็นผู้ให้และผู้รับด้วย นี่สิถึงจะดี การเป็นตัวของตัวเองนี่แหละจ้าคือเสน่ห์ที่แท้จริงที่ผู้ชายต้องคิดว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post