Blog

จริงใจแต่ไม่จริงจัง ผู้ชายแสนดีใช่ว่าจะเป็นแฟนที่ดีเสมอไป

จริงใจแต่ไม่จริงจัง ผู้ชายแสนดีใช่ว่าจะเป็นแฟนที่ดีเสมอไป

สาวๆ คะแค่เพราะว่า เขา “เป็นคนดี” ไม่ได้หมายความว่า เขาจะทำให้คุณเจ็บ ไม่ได้ อยากรู้มั้ยว่าทำไม?
ถ้าจะพูดเรื่องหนุ่มแบดบอย มีอะไรให้เขียนเนอะค่ะ จะสังเกตว่า หนุ่มเจ้าชู้เป็นยังไง หรือจะหลีกเลี่ยงการโดนหักอกจากคนเหล่านี้ยังไง แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า พวกแบดบอย ไม่ใช่ผู้ชายกลุ่มเดียวที่คุณควรระวังเอาไว้

ชายหนุ่มที่แสนดีนี่ก็อีกพวกหนึ่งที่คุณเองก็ต้องจับตามองไว้ดีๆ
แล้ว พ่อคุณคนดี มีอะไรที่น่ากลัวหรอ? ถ้าจะให้พูด ก็คงไม่ต่างอะไรกับ ผู้หญิงใจพระ ที่ไม่กล๊า ไม่กล้าจะทำร้ายจิตใจของคุณ หนุ่มๆ แบบนี้ จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง และจะทำตัวดีๆ รวมถึงไม่ยอมบอกว่า จริงๆ แล้วเขาคิดอะไร โดยเฉพาะเรื่องที่เขาคิดว่า คุณจะมีความเห็นที่แย้งออกไป

ความเสี่ยงในการเดทกับพ่อพระเหล่านี้คือ พวกเขาทำตัวเหมือนจะชัดเจน แต่ก็ดูไม่ค่อยชัดเจน ดูสับสนปนๆ กันไป
คุณคิดว่า เขาดูเปิดใจกับคุณ แต่มันก็มีอะไรไม่ชอบมาพากลอยู่ใช่มั้ยคะ? เขาพูดถึงอนาคต และพูดอะไรที่คุณอยากได้ยิน ชีวิตแต่งงาน มีลูก แหงละ มันก็คงเป็นเรื่องปกติที่จะเผลอคิดว่า เขาและคุณกำลังวางแผนอนาคตร่วมกันอยู่ แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆ หรือเปล่า?

สิ่งที่ทำให้สถานการณ์ยุ่งยาก
พ่อหนุ่มแสนดีคนนี้ เขาแคร์คุณมาก และชอบที่จะอยู่กับคุณ แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็จะทำทุกอย่างเพื่อที่จะไม่ทำร้ายความรู้สึกของคุณ ซึ่งการกระทำนั้นอาจจะรวมไปถึง การไม่ยอมบอกคุณว่า เขาไม่ได้รักคุณ
แทนที่จะทำตัวขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวหายเดี๋ยวมา เขาจะอยู่กับคุณจนกระทั่งมีใครอีกคนที่ดีกว่าเข้ามา แน่ละ เขาไม่ได้มองอนาคตร่วมไว้กับคุณ แต่เขาก็จะกลัวเกินไปที่จะบอกคุณ เพราะเขาเองก็ไม่อยากให้คุณคิดว่า เขาเป็นคนไม่ดีด้วย เพราะงั้นคุณก็เลยเป็นตัวเลือกที่ดี และดีพอที่เข้ามาอยู่เป็นตัวคั่นเวลาของเขาจนกว่า เขาจะเจอคนที่ใช่จริงๆ
แล้วจะรู้ได้ไงว่า ใครเป็นหนุ่มแสนดีที่ใจร้าย?

มีิวิธีสังเกตอยู่ 5 ข้อค่ะ สาวๆ ลองสังเกตดู
1. เขาพูดเกี่ยวกับอนาคตแต่ไม่เคยพูดถึงคุณในนั้นแบบตรงๆ และโจ่งแจ้ง
2. เขาใส่ใจเกี่ยวกับความต้องการของคุณมากกว่าของเขา โดยไม่รู้สึกผิดที่ไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วม
3. เขาหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง เพื่อคงสถานะของคุณกับเขาไว้แบบที่มันเป็นอยู่ในปัจจุบัน
4. เมื่อคุณถามเขาตรงๆ ว่า เขาคิดอย่างไร เขาไม่แน่ใจและพูดจาอ้อมไปอ้อมมา แต่ก็จบบทสนทนาด้วย “ขอเวลาอีกนิด” หรือ “ยังไม่พร้อมกับความสัมพันธ์แบบจริงจัง”
5. ความสัมพันธ์ของคุณเหมือนจะพัฒนาไปถึงจุดๆ หนึ่งแล้วก็หยุดไปซะดื้อๆ อย่างนั้น

woman-flirting-with-happy-man-440x295

พ่อหนุ่มแสนดีแบบนี้สามารถทำให้คุณเสียเวลาชีวิตไปได้เยอะนะคะ ความนัยหรือสิ่งที่แสดงออกแบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ของเขา ทำให้คุณเองก็ไม่รู้ว่าคุณจะทำยังไงกับชีวิตดี เขาก็ไม่ได้ไม่อยากจะไม่อยู่กับคุณ เพราะเอาจริงๆ เขาก็ชอบคุณ แต่เขาแค่ชอบที่จะอยู่ด้วยเฉยๆ

ยอมรับเถอะ บางทีพวกเราก็เลือกอะไรง่ายๆ เช่น เราก็เลือกที่จะมีแฟนมากกว่าจะอยู่คนเดียว เพราะงั้นลองสังเกตดูซักนิดว่าที่เขาคบกันคุณแบบจริงใจน่ะ เขาจริงจังกับคุณด้วยหรือเปล่า

ความรักที่ดีจะต้องลึกซึ้งและมั่นคงผ่านไปกับการเวลา แต่ถ้านั้นไม่ใช่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ของคุณ คุณอาจจะต้องทำตัวเป็นผู้ร้ายและจบมันซะ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post