Blog

ผู้ชายมาดูกันเหตุผลหลักๆ ที่ผู้หญิงชอบงอน!

ผู้ชายมาดูกันเหตุผลหลักๆ ที่ผู้หญิงชอบงอน!

ผู้หญิงถ้าไม่งอนก็ไม่ใช่ผู้หญิงแล้วจ้า โดยเฉพาะ กับคนที่ตัวเองรักเพราะถือว่าเป็นการเช็คเรทติ้งตัวเอง ว่าเจ้าหล่อนยังสำคัญกับคุณผู้ชายอยู่หรือป่าว ที่เขางอนคุณ เพราะเขารักคุณ อยากให้คุณง้อเขานั่นแหละ แต่เหตุผลการงอนนี้มีหลากหลายคุณหนุ่มๆ ทั้งหลายควรอ่านไว้เป็นแนวทางจะได้ไม่เผลอไปทำจนแฟนต้องงอนตุ้มป่อง เหนื่อยเราตามง้ออีกนะจ๊ะ

1. พูดถึงแฟนเก่า เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องที่สุดของผู้หญิงเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะเผลอเรียกชื่อหรือพูดถึงแฟนเก่าแบบไม่ได้ตั้งใจ เชื่อได้เลยว่าแฟนของคุณต้องหึงคุณขึ้นมาในทันใด และต่อมาคือเงียบ งอนคุณในที่สุด เพราะบางทีสาวของคุณอาจจะน้อยอกน้อยใจคิดไปไกลว่าคุณยังรักแฟนเก่าอยู่หรือป่าว ทางทีดีอย่าเอ่ยถึงแฟนเก่าจะดีกว่า

2. มองผู้หญิงคนอื่น กรณีนี้คล้ายกันแต่นี่คือการมองสาวคนอื่น ทั้งๆที่เดินอยู่ด้วยกัน สาวๆ อาจจะคิดว่า “อะไรกัน ฉันยืนอยู่ตรงนี้นะ เธอยังกล้ามองคนอื่นอีกหรอ?” ถ้าแค่มองคงไม่เท่าไหร่เพราะผู้ชายก็มองสาวๆ สวยๆ เป็นธรรมดา แต่ถ้าหากแสดงอาการชื่นชมออกนอกหน้าล่ะก็ คุณผู้ชายเอยเตรียมตัวง้อแฟนคุณทันทีเลยค่ะ

shutterstock_297886754

3. ลืมวันสำคัญ ผู้หญิงมักมีวันสำคัญมากมายโดยไม่ต้องพึ่งปฏิทินเลยล่ะ วันสำคัญก่อนคบ หลังคบ รอบเดือน รอบปี บลาๆ เยอะแยะไปหมด แต่อย่างน้อยผู้ชายก็ควรจำวันที่คบรอบวันแต่งงาน วันขอเป็นแฟน เพราะผู้หญิงจำแม่นเลยทีเดียวเรื่องแบบนี้

4. ผิดนัด ไม่ว่าเราจะนัดใครเราก็ไม่อยากจะผิดนัด แต่ถ้าหากบังเอิญติดธุรสำคัญมากๆ จริงๆ ควรอธิบายให้ฝ่ายหญิงเข้าใจด้วย เพราะเธอจะงอนคุณอย่างแน่นอน แถมยังคิดไปอีกว่าคุณเห็นสิ่งอื่นสำคัญกว่าเธอ แต่หากหาเหตุผลดีๆ มาอธิบายพร้อมนัดเธอใหม่เพื่อหาโอกาสแก้ตัวอีกครั้ง พร้อมทั้งมีของขวัญเล็กๆน้อยๆ มอบให้เธอด้วย สถานการณ์อาจจะดีขึ้น

2

5. โทรไปไม่รับสาย แหมก็แต่ก่อนคุณโทรหาแฟนคุณเช้า สาย บ่าย เย็น รายงานตัวตลอดเวลาช่วงโปรคบกันใหม่ๆ แต่ตอนนี้นอกจากจะไม่โทรหาแฟนแล้ว ยังจะไม่รับสายอีก มีง้อยาวชัวร์ค่ะงานนี้

6. โกหก ไม่มีใครชอบโกหก การโกหกถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะหากฝ่ายหญิงจับได้ นอกจากเธอจะโกรธแล้ว เธอต้องถามหาความเชื่อใจจากคุณแน่นอน ความระแวงก็จะเกิดขึ้น คุณควรจะง้อด้วยการขอโทษอย่างจริงใจ และสำนึกผิดจริงๆ ต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้คนรักกลับมาไว้ใจคุณเช่นเดิม

7. ละเลยไม่สนใจกันเหมือนเมื่อก่อน เมื่อรักแรกๆ ข้าวใหม่ปลามัน โปรจัดเต็ม ทั้งไปรับไปส่ง ดูหนัง ดินเนอร์ใต้แสงเทียน เคล้าเสียงเพลง พอวันเวลานานไปคุณไม่สนใจเจ้าหล่อนเหมือนเมื่อก่อน ขนาดเวลาจะเจอกันยังไม่มี แบบนี้มีดราม่าชัวร์ ต้องรีบง้อโดยการนึกถึงวันหวาน ว่าเราเคยรักกันมากแค่ไหน ใส่ใจให้สม่ำเสมอเท่านี้ผู้หญิงก็หายงอนแล้วค่า

8. คุณทำอะไรไม่เข้าตาเธอ อย่างเช่น ทรงผมทรงใหม่ของคุณ ไม่เข้าตาเธอเอาเสียเล๊ย ทำเอาหงุดหงิดซะงั้น ผู้ชายงง เลยทีเดียวว่าทำอะไรผิด ทั้งที่คุณก็ว่ามันดีแล้ว แต่แฟนดันไม่ชอบ อันนี้ก็งอนได้ค่ะ หรือจะเป็นเรื่องอื่นล็กๆ น้อยๆ อันไหนแก้ได้ก็แก้กันไปจ้าเพื่อความสงบสุข

9. ตำหนิเธอ วันนึงเผลอไปพูดว่า “ที่รักผมว่าคุณดูอวบขึ้นนะ” “ผมว่าคิ้วคุณไม่เท่ากันนะ นั่นคิ้วหรือปลิง” โอ้ว นี่เรื่องใหญ่เลยค่ะ เพราะคนรักคุณจะดูเสียความมั่นใจเอามากๆ จนบางทีเธออาจจะคิดไปไกลว่าคุณไม่รักเธอเหมือนแต่ก่อน พอเดี๋ยวนี้อ้วนขึ้นคุณก็ว่าเธอ ไม่มองกันที่จิตใจ นั่นไงมายาวเลยคราวนี้ ง้อด่วนค่ะ

10. ขัดใจเธอ ผู้หญิงเป็นเพศทีเกิดมาเพื่อให้ตามใจจริงๆค่ะ แบบว่าอาร์ตตัวแม่ยากแท้จะเข้าใจ เอาเป็นว่าอันไหนยอมได้ก็ยอมๆ กันไป หากไม่ฝืนตัวคุณมากนักถือว่าทำเพื่อความสุขของคนที่เรารักนะคะ แต่ถ้าหากมากเกินไปต้องหันหน้าคุยกัน เพื่อปรับตัวเข้าหากันทั้งคู่ เพื่อชีวิตคู่ที่ยั่งยืนค่ะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post