Blog

10 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงทิ้งคุณไป #หนุ่มๆ คะ มาฟังซะดีๆ (1)

10 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงทิ้งคุณไป #หนุ่มๆ คะ มาฟังซะดีๆ (1)

หนุ่มๆ คะ noonswoon มีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง ความรักครั้งก่อนของคุณจบไปเพราะเรื่องอะไรบ้างคะ เธอเคยอธิบายสาเหตุที่มันไม่เวิร์คให้คุณฟังหรือปล่าว มีบทความหนึ่งพูดเกี่ยวกับสาเหตุ 10 ข้อ (ที่แท้จริง) ที่ทำให้ผู้หญิงมักจะเลือกเลิกกับคุณมากกว่าอยู่ต่อ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง?

1. คุณเจ้าอารมณ์

ถ้าคุณคิดว่า มีแต่ผู้หญิงที่เจ้าอารมณ์ คุณผิดคิดแล้วล่ะค่ะ เพราะผู้ชายหลายคนก็เจ้าอารมณ์เหมือนกัน (เจ้าอารมณ์แบบไม่รู้ตัวด้วยก็มี) หนุ่มๆ คะ ถ้าวันหนึ่งคุณดีราวกับเทพบุตร อีกวันหนึ่งทำตัวเลวร้ายกว่าซาตาน คุณคิดว่าสาวๆ จะทนคุณได้มั้ยคะ ถึงพวกเราจะชอบถามว่า นี่ โอเคมั้ย เป็นอะไรไปหรือปล่าว แต่ถ้าจะตอบว่า “ผมสบายดี ไม่เป็นไร” แต่ก็ยังทำท่าว่าไม่โอเค แล้วจะให้พวกเราต้รับกับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของคุณโดยที่ไม่รู้ว่าคุณเป็นอะไร บ่อยๆ เข้าก็ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ (ถ้าไม่อยากให้รู้ พยายามไม่แสดงออกมาก็ดีค่ะ ไม่งั้นพวกเราก็อดห่วงไม่ได้อยู่ดี)

2. คุณเป็นมนุษย์ถ้ำ

278203

ไม่มีอะไรน่าโมโหและดูหยาบคายไปมากกว่าการถามคำตอบคำ การทำเสียงงืมงัม หรือตอบสนองช้าเวลาของหนุ่มๆ หรอกนะคะ สาวๆ เราารู้สึกว่าคุณไม่สนใจและไม่ใส่ใจสิ่งที่เธอกำลังพูดเลย ถ้าคุณจะเล่นเกม บอกเราก็ได้ค่ะ ว่าเล่นเกมอยู่ เดี๋ยวอีกชั่วโมงโทรหานะ แค่บอกกัน ไม่มีใครเอาปืนจ่อหัวคุณให้คุณต้องฝืนคุยขนาดนั้นนะคะ พูดออกมาเราก็เข้าใจค่ะ

3. คุณคิดว่า คุณอ่านใจคนเป็น

บางทีสาวๆ ก็ไม่ได้ชอบให้หนุ่มๆ ทำตัวรู้ดี หรืออ่านใจออกหรอกนะคะ เที่ยวมาวางแผนนั่นนี่เผื่อโดยไม่ถามกันว่า อยากทำมั้ย หรือไม่อยากทำอะไร แล้วพอพวกเราไม่ชอบก็มาทำอารมณ์บูดใส่ หรือบางทีก็เข้าข้างตัวเองไปว่า เราทำแบบนี้ หมายความว่าแบบนั้น เช่น ผู้หญิงด่าแปลว่า ผู้หญิงชอบ.. หนุ่มๆ คะ มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอกค่ะ อย่าเอาแต่เดาสุ่มเอาเอง มีอะไรก็ถามค่ะ

4. เขาไปเที่ยวกับเพื่อนของเขาบ่อยเกินไป

หนุ่มๆ คะ การที่คุณออกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง มันก็คงไม่แปลก แต่ถ้าคุณออกไปเที่ยวกินเหล้าเข้าผับบ่อยๆ มันก็คงไม่ค่อยไหวนะคะ (ถ้าเป็น 20 นิดๆ ก็คงไม่ค่อยเท่าไหร่) คิดดูว่าอายุขนาดนี้แล้ว นี่เพื่อนๆ คุณเขาไม่มีครอบครัวต้องดูแลกันหรือไง อยู่ข้างนอกจนดึกดื่นไปแล้ว ถามว่า สาวๆ รู้มั้ยว่า เพื่อนหนุ่มของคุณอาจจะล้อเรื่องการที่คุณจะมีครอบครัว หรือลงหลักปักฐานกับใครซักคน แต่คุณรู้มั้ยคะ ถ้าคุณฟังคำแซวเหล่านั้นจากปากเพื่อนคุณที่ไม่มีแฟนและไม่เคยจะรักษาความรักของตัวเองได้เกินสองเดือน สาวๆ เขาก็คงไม่อยู่กับคุณแล้วล่ะค่ะ

5. เขาโกหก

โอเค เรื่องนี้เราอาจจะต้องเจอกันคนละครึ่งทาง จริงๆ สาวๆ เขาก็เข้าใจนะคะว่าทำไมคุณโกหก (อย่าน้อยก็ไม่ให้ต้องมีเรื่องดราม่าใช่มั้ยละ) สมมตินะคะว่าจะต้องโกหกจริงๆ โกหกให้เนียนหน่อยเถอะ เพราะสาวๆ เขาเก่งเรื่องจับผิดอยู่แล้ว ยิ่งคุณโกหกเรื่องร้ายแรง โดนจับได้ยิ่งเป็นเรื่องนะคะ อย่าโกหกให้บ่อย ไม่โกหกเลยจะดีกว่า ไม่มีใครทนอยู่กับคนปลิ้นปล้อนบ่อยๆ ได้หรอกค่ะ

Blog นี้เอาแค่ 5 ข้อก่อนนะคะ อีก 5 ข้ออ่านที่นี่ได้ค่ะ ในระหว่างนี้ หนุ่มๆ คนไหนอ่านแล้วรู้สึกว่า ตัวเองมีเข้าเค้า ลองกลับไปคุยกับสาวๆ ดูนะคะว่า เธอรู้สึกอย่างไรกับสิ่งเหล่านั้นของคุณ จะได้ปรับความเข้าใจกัน ความสัมพันธ์จะได้ Happy happy

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี และกำลังมองหาคนพิเศษอยู่ ลองเปิดใจให้โอกาสตัวเองและเธอได้เจอกันหน่อยนะคะ
กดดาวโหลด Application สำหรับ iOS และ Android ได้ที่นี่เลย
CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post