Blog

อีกเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจจากNoonswoon

อีกเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจจากNoonswoon


มาแล้วจ้า วันนี้แอดมินจะมาเขียนถึงเรื่องราวของคนรักคู่หนึ่ง ที่เขาและเธอพบกันที่ Noonswoon ในฐานะผู้สัมภาษณ์บอกเลยว่าฟินกับความรัก ความหวานของคู่นี้มากค่ะ เมื่อฟังเรื่องราวจาพวกเขาจึงอยากจะนำมาแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนอย่าพึ่งหมดหวังกับการตามหาใครสักคน เพียงแค่ลองเปิดใจ เปิดโอกาสก็จะพบว่าเขาคนนั้นมีอยู่จริงค่ะ

เช่นกันกับคู่รักคู่นี้ค่ะ ขอแนะนำคร่าวๆก่อนค่ะ ขออนุญาตใช้นามสมมุติค่ะ  ผู้ชาย (คุณ K) ผู้หญิง (คุณ M) โดยฝ่ายชายนั้นทำอาชีพเป็นอาจารย์ติวเตอร์ และฝ่ายหญิงเป็นคุณหมอค่ะ (กุมารแพทย์)

 

โอกาสที่จะเจอกับคนอื่นๆ ในชีวิตประจำวันมีมากน้อยแค่ไหนคะ?

คุณ K : ตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่ามานานแล้ว โอกาสที่จะได้เจอคนอื่นๆ ก็ไม่มากเท่าไหร่นัก ส่วนมากจะรู้จักผู้หญิงคนอื่นๆ ได้ เพราะรุ่นน้อง และเพื่อนๆ จะแนะนำให้รู้จักกัน  ก็มีคุยกันบ้างแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเป็นแฟนอาจจะเป็นเพราะยังไม่ตรงใจเรามากเท่าที่ควรครับ

คุณ M : ส่วนของ M ด้วยอาชีพของเราการได้เจอคนอื่นเป็นเรื่องยากมาก ถ้าเป็นคนในวงการการแพทย์ก็จะเป็นรุ่นน้อง รุ่นพี่ หรือเพื่อนคนรู้จักแนะนำให้มากกว่า เพราะ M จะไม่มั่นใจหากคนนั้นไม่ได้เป็นเพื่อนของเพื่อนมาก่อน

 

ความรู้สึกที่เข้ามาใช้  Noonswoon หรือเพราะอะไรที่ใช้แอพนี้?

คุณ K :  เริ่มจากรุ่นน้องเป็นคนแนะนำให้ลองเล่นแอพนี้ เพราะเป็นแอพที่ทำให้เราได้เจอใครใหม่ๆ ผมก็เลยลองเล่นดู ตอนแรกที่ใช้ก็รู้สึกแปลกๆ เพราะเป็นแอพจับคู่ที่จะส่งคนโสดมาให้เราไลค์ ทุกวันตอนเที่ยง พอเล่นมาสักพัก็เริ่มมีคนได้คุยบ้าง ที่ผมกดไลค์เขา ก็คุยๆ กันแต่ก็ยังไม่ได้นัดเจอ คุยสักพักก็เลิกคุยไป

คุณ M :  เช่นกันค่ะ มีคนแนะนำมาค่ะเป็นรุ่นน้อง  ที่ตัดสินใจใช้บอกก่อนเลยว่าตอนแรกก็กังวลว่าทำไมเราต้องใช้อะไรแบบนี้ จริงๆ เราก็ไม่ได้ยากจะมีแฟนขนาดนั้น แต่ก็เชื่อรุ่นน้องเลยลองโหลดมาเล่นดูค่ะไม่เสียหาย

5151

แล้วใช้แอพมานานแค่ไหนคะถึงจะได้มาเจอกัน ?

คุณ K  :  ประมาณ 6 เดือนครับ ผมไลค์น้องเขาก่อนครับ (อมยิ้ม)

คุณ M  :  เล่นมาประมาณครึ่งปีค่ะ อาจจะเล่นวันเดียวกับคุณ K มั้งคะ (หัวเราะ555+) เค้าไลค์เรามาประมาณตอนเที่ยงกว่าๆ ค่ะ แล้วเราก็ยังยุ่งๆ อยู่ พอเห็นว่าเค้าไลค์เรามาเราก็ดูหน้าตาเค้าแล้วดูอบอุ่นมากค่ะ จากนั้นก็ดูโปร์ไฟล์จึงตัดสินใจไลค์ตอบกลับค่ะ ตอน สามทุ่มกว่าๆ

 

คุยกันนานแค่ไหนคะกว่าจะนัดเจอกัน และคิดอย่างไรก่อนที่จะเจอกัน?

คุณ  K : ไม่นานมากครับ เจอกันครั้งแรกที่ ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ครับ ตอนแรกก็กังวลเล็กน้อยว่าจะเหมือนอย่างในรูปหรือป่าว? (ยิ้ม^_^)

คุณ M :  คุยกันประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะเลยตัดสินใจมาเจอกัน มีกลัวๆ บ้างค่ะที่จะมาเจอ สิ่งที่กังวลคือกลัวพี่เขาไม่ชอบเราค่ะ

พอเจอกันครั้งแรกแล้วรู้สึกอย่างไรคะ?

คุณ  K : ก็น่ารักครับเหมือนอย่างที่คิดไว้

คุณ M :  เจอครั้งแรกก็ประทับใจค่ะ พอเจอแล้วรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัด ไม่กดดัน ไม่รู้สึกกังวลอะไรมาก เพราะว่าพี่เขาดูอบอุ่นมากค่ะ

 

หลังจากที่เจอกันแล้วเป็นอย่างไรต่อคะ?

คุณ  K : ก็มีการคุยกันมาเรื่อยๆ จนขอเป็นแฟนครับ น้องเขาเป็นคนน่ารักมากๆ มนุษยสัมพันธ์ดี คุยเก่ง เฮฮา ใจดีด้วยครับ

คุณ M : พี่เขามีควาสม่ำเสมอค่ะ ตั้งแต่ตอนจีบกัน ตอนเป็นแฟนก็เป็นคนน่ารักมาตลอดค่ะ คุยแชทกัน โทรศัพท์หากันมากขึ้นค่ะ

ช่วยฝากอะไรถึงคนที่ยังโสด และเล่น Noonswoon หน่อยค่ะ

คุณ  K : ฝากสำหรับคนที่กำลังตามหาความรัก ตามหาคนที่ใช่ เป็นกำลังใจให้ครับ หากเราไม่ค่อยได้เจอใคร หรือปิดกั้นตัวเองเราอาจจะไม่ได้เจอคนอื่นๆ ที่อาจจะเป็นคู่ของเรา ผมคิดว่าน่าจะลองเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เช่นการเล่นแอพ Noonswoon ก็ทำให้ผมได้เจอคนดีๆ อย่างน้อง M แม้ว่าเราจะอยู่ห่างไกลกันแต่ Noonswoon ก็เป็นตัวเชื่อมให้เราสองคนได้มาเจอกันครับ เพียงแค่เปิดใจครับ

คุณ M :  ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ค่ะ เพราะบางทีหลายคนอาจคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องไขว่คว้าตามหารัก เพราะคิดว่าสักวันคงจะมาเอง จะเชื่ออย่างนั้นก็ถูกค่ะ แต่ในสมัยนี้มันยากมากขึ้นค่ะ การที่ความรักจะวิ่งเข้ามาหาเรา บางทีเราเองก็ควรเป็นเรือน้อยที่ออกจากฝั่งไปตามหาความรักบ้าง (แอดมินร้องเพลงพี่ตูน บอดี้สแลมขึ้นมาทันที 5555+) ดังนั้นแล้วเราควรจะปรับทัศนคติของเราให้ยอมรับและเปิดกว้างกับสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น เพราะตัวหมอ M เองไม่มีทางที่จะได้เจอ พี่ K แน่นอน เพราะด้วยสังคม ที่ทำงาน อาชีพ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะมาพบกัน และได้รักกันเหมือนทุกวันนี้ ต้องขอบคุณ Noonswoon ที่ทำให้เราได้เจอกันค่ะ โชคดีมากๆ ที่ได้เจอพี่ K แต่ก่อนหมอ M เองก็ไม่เชื่อเรื่องการเจอกันบนโลกออนไลน์ หรือจากแอพ เพราะถือว่ายังเป็นเรื่องใหม่สำหรับเรา แต่สรุปแล้วหากเราไม่ปรับความคิด ไม่เปิดโอกาสไม่มีทางที่มันจะมาเอง เราเองต้องออกเดินทางตามหาค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้เจอคนที่ใช่เร็วๆนะคะ

อื้อหือ ในระหว่างที่สัมภาษณ์บอกได้คำเดียวว่าได้รับบรรยากาศแบบหวานสุดๆ ไปเลยค่ะ สำหรัคู่รักคู่นี้ แอดมินนี่ตาลุกเป็นไฟด้วยความอิจ… สุดๆ  อิอิ ทำให้นึกถึงอีกคู่นึงเลยค่ะ ที่ทางเราเคยสัมภาษณ์ เป็นคู่รักจาก Noonswoon เช่นกันค่ะ แว่วว่าจะมีข่าวนี้ในเร็วๆนี้ คู่รักคู่นั้นก็น่ารักไม่แพ้กันค่ะ เขาและเธอเจอกันที่ Noonswoon   เข้าไปคลิ๊กอ่านได้เลยนะคะ  และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทั้งสองคนมากๆ เลยค่ะที่สละเวลามาให้เราได้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวดีๆ โดยฐานะแอดมินต้องบอกว่าปลื้มใจสุดๆ ที่มีคู่รักได้เจอกันจาก Noonswoon ทำให้เรามีกำลังใจที่อยากจะสร้างสิ่งดีๆ และพัฒนาแอพ Noonswoon ของเราต่อไปค่ะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post