Blog

7 เหตุผลที่สาวๆ ที่ยังโสดควรจะลองเดตหนุ่มเนิร์ด

7 เหตุผลที่สาวๆ ที่ยังโสดควรจะลองเดตหนุ่มเนิร์ด

สาวๆ คะ คุณเคยมีปัญหาเรื่องการเลือกคบแฟนมั้ย หนุ่มมาดเข้ม แต่งตัวดี ผู้ชายเจ้าสเน่ห์ที่เอาใจเก่งแบบหาตัวจับยาก น้อยนักที่รักในอุดมคติแบบนี้จะคงอยู่นานๆ ถ้าไม่ใช่เพราะคุณขี้หึง หรือจิกเกินไปจนเขาทนไม่ไหว ก็เพราะเขาโดนสาวที่สวยกว่า แต่งตัวดีกว่า หุ่นดีมากกว่า งาบไป

แอบกระซิบบอกให้ (เพราะคนเขียนก็เป็นผู้หญิง) มีหนุ่มโสดอีกกลุ่มที่คุณอาจจะเคยมองผ่าน ซึึ่งจริงๆ แล้วเป็นผู้ชายที่ดีพร้อมและเหมาะสมจะมาเป็นคนคู่ใจของคุณ หนุ่มๆ ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือ หนุ่มเนิร์ด นั่นเอง

ยอมรับซะเถอะ สาวๆ หลายคน ต้องเคยมองข้ามไป จริงอยู่ถึงแม้ว่า หนุ่มๆ กลุ่มนี้จะพูดอะไรที่คุณอาจจะไม่เข้าใจ ตามไม่ทันเพราะมีศัพท์วิชาการโผล่ออกมาเยอะเหลือเกิน และถึงไม่หยาบคาย แต่ก็ไม่ได้ทำตัวเหมือนสุภาพบุรุษ เราอยากบอกคุณไว้ตรงนี้ สาวๆ คะ แค่เพราะว่าพวกเขาพูดจาหวานๆ หรือพูดจาไพเพราะเสนาะหูไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่า เขาจะรักใครไม่เป็น หรือทำให้คุณมีความสุขไม่ได้นะคะ

หนุ่มเนิร์ดเนี่ย เขาอาจจะแค่ไม่มีชั่วโมงบินในการมีปฎิสัมพันธ์กับผู้หญิง เลยแค่ไม่รู้ว่า ควรจะต้องทำตัวยังไงให้ดูน่าสนใจ หรือพูดอย่างไรให้สาวๆ ยอมคุยกับเขา

เกริ่นมาซะยืดยาว จริงๆ คือแค่อยากจะบอกข้อดีของหนุ่มเนิร์ดให้สาวๆ รู้ เพราะค่อนข้างเชื่อว่า บนโลกใบนี้ ประชากรหนุ่มเนิร์ดน่าจะยังมีที่ “โสด” อยู่อีกหลายคน ถ้าสาวๆ จะให้โอกาสเขาได้รู้จักคุณ และให้โอกาสตัวเองที่จะรู้จักเขา
มาดูกันดีกว่าว่า หนุ่มเนิร์ด เขามีอะไรน่าสนใจบ้างน๊า

1. พวกเขาจริงใจ ถึงแม้ว่า บางทีจะพูดจาประเภทที่ทำให้เราฟังแล้วรู้สึกว่า “เอ๊ะ อะไรนะ ไหนพูดอีกทีสิ” หนุ่มๆ เขาแค่อยากคุยกับคุณ เขาแค่พวกนี้เขาแค่ไม่รู้ว่าจะไม่รู้ว่าจะพูดยังไง

2. พวกเขาฉลาด สาวๆ คะ บอกไว้ตรงนี้เลยนะ ขึ้นชื่อว่า หนุ่มเนิร์ด ไม่มีใครไม่ฉลาดหรอกค่ะ หนอนหนังสือ คงแก่เรียน ผู้ชายประเภทนี้เก่งมากนะคะ (อย่างน้อยเขาก็เก่งในเรื่องที่เขาสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง สังคม วิทยาศาสตร์) ถ้าคุณลองฟังเขาพูดด้วยความสนใจจริงๆ คุณจะได้รู้อะไรอีกเยอะแยะเลยค่ะ

3. คุณจะได้รับการปฎิบัติดังเจ้าหญิง อาจจะฟังดูขัดๆ กันที่บอกว่า เอาอกเอาใจไม่เป็น หนุ่มเนิร์ดๆ ตอนจีบสาวๆ บางทีเขาก็ไม่รู้หรอกค่ะว่า เขาควรจะทำตัวอย่างไร แต่ถ้าเขารักใครคุณแล้ว รับรองว่า หนุ่มๆ แบบนี้เขาจะบูชาคุณมากๆ เลยทีเดียว (บางคนนี่ทิ้งเพื่อนเลยนะ 55555) โอเค จะพูดก็พูด คุณอาจจะมาทีหลัง หนังสือ หรือเกมส์คอมพิวเตอร์ แต่รับรองว่า คุณจะเป็นผู้หญิงคนเดียวในชีวิตเขาเลยละค่ะ ไม่มีที่ 2 หรือที่ 3 แน่นอน (ซึ่งจริงๆ มองโลกในแง่ดี คุณจะมีเวลาทำสิ่งที่คุณอยากทำ เวลาที่เขาหมกตัวเองอยู่กับหนังสือหรือเกมส์นะคะ)

4. เขาเป็นสุภาพบุรุษ รับรองว่า หนุ่มคงแก่เรียนเขา จะไม่มือไวเหมือนหนุ่มๆ ที่คุณเจอตามผับตามบาร์ ที่เผลอแป๊ปนึงมาจับตัว แล้วก็มาโอบเอว เขาคงจะใช้เวลานั่งเถียงกับคุณเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ มากกว่าจะมานั่งคิดว่า จะได้แอ้มคุณเร็วๆ ได้ยังไง

5. พวกเขาเก่งเรื่องเทคโนโลยี สาวๆ คะ หนุ่ม geek ส่วนมาก มักจะเก่งทางด้านเทคโนโลยีด้วย ปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี (ที่พวกเราไม่ค่อยถนัด) จะหมดไปอย่างรวดเร็ว คอมเจ๊ง ไอโฟนเป็นอะไรไม่รู้ แบคอัพยังไง เขาทำให้คุณได้ทั้งนั้นแหละคะ อยากได้อะไรบอก

6. เขามีเพื่อนที่ถูกใจคุณ (แน่นอน) อย่างที่คุณรู้ คนที่เหมือนๆ กัน ก็มักจะชอบอยู่ด้วยกัน แน่ละ หนุ่มเนิร์ดของคุณ ก็จะมีเพื่อนเนิร์ดๆ เหมือนกันจริงมั้ยคะ พวกเขาอาจจะ hang out กันบ้างตามประสาหนุ่มๆ เนิร์ด (เช่น เล่มเกม ไปงานการ์ตูน หรืองานจัดแสดงเทคโนโลยี) แต่รับรองว่าไม่มีทางพาคนของคุณไปนอกลู่นอกทางแน่นอน

7. คุณเป็นตัวของตัวเองได้เวลาคุณอยู่กับเขา ข้อดีของการอยู่กับหนุ่มเนิร์ดคือ คุณไม่จำเป็นต้องทำตัวให้เพอร์เฟคตลอดเวลา เพราะเขาจะไม่เอาคุณไปเปรียบเทียบกับสาวคนอื่นๆ คุณไม่ต้องใส่ส้นสูงสามนิ้ว หรือแต่งหน้าให้เด้งตลอด (บางทีมันก็เหนื่อยเวลาต้องแต่งตัวเยอะๆ ไม่คิดแบบนั้นหรอคะ) ใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ รวบผมธรรมดา คุณก็สวยแล้วสำหรับเขา ดีออกเนอะ 🙂

หนุ่มเนิร์ด บางทีเขาก็ไม่ใช่พวกที่เข้าไปเริ่มทำความรู้จักผู้หญิงก่อน เพราะฉะนั้นอย่างที่เคยบอก คุณอาจจะต้องเป็นฝ่ายเข้าไปทำความรู้จักเขา ไม่ได้กำลังจะบอกให้เข้าไปจีบนะคะ แต่หมายถึงว่า พูดคุยกับคนใหม่ๆ ไม่ว่าเขาคนนั้นจะดูน่าสนใจหรือไม่ก็ตาม เพราะอย่างน้อยมันก็ทำให้เราได้รู้จักคนใหม่ๆ มีเพื่อนเพิ่ม และอาจจะได้เพื่อนใจด้วยน๊า

Credit: eharmony.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post