Blog

สาวๆ แบบไหนที่ชายหนุ่มไม่กล้าจีบ?

สาวๆ แบบไหนที่ชายหนุ่มไม่กล้าจีบ?

บางทีบางเรื่องที่ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบเรา จริงๆ นั้นต้องมีเหตุผลอยู่ในตัวว่าเพราะอะไรกัน ไอ้เราก็ออกจะเฟรนลี่ ใจดี หน้าตาไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรเล๊ย! แต่บางทีเราอาจจะเผลอทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัว หรือบางทีเราไม่ได้ทำอะไรเลยก็ไม่มีหนุ่มๆ เข้ามา เอาเป็นว่ามาดูเหตุผลหลักๆ ว่าสาวๆ แบบไหน ที่ทำให้ผู้ชายไม่กล้าจีบผู้หญิง หรือจีบแล้วแต่ไม่อยากจะสานต่อ?

1.สวยและรวยมาก จริงๆ ผู้ชายชอบผู้หญิงสวยๆ กันทั้งนั้นแหละ ชอบมอง แต่ถ้าให้จีบจริงๆ ก็ต้องคิดดีๆ คิดยาวๆ ตั้งหลักกันน่าดูเพราะว่าผู้หญิงที่สวยและรวยมาก ขนาดนั้นหนุ่มๆ คงเข้ามาจีบอย่างไม่ขาดสาย ครั้นตัวเองจะไปจีบก็ต้องไปเจอกับคู่แข่งอีกหลายคน จีบไปก็กลัวจะผิดหวัง เพราะต้องคิดไปต่างๆ นาๆ ว่าแฟนเก่าเธอคงต้องหล่อมาก หรือสวยอย่างนี้ต้องมีแฟนแล้วแน่นอน และคงหล่อรวยสมกัน อย่างเราแค่ผู้ชายธรรมดาเขาจะสนหรอ? ผู้ชายส่วนใหญ่คิดแบบนี้จริงๆ

สามารถอ่านเหตุผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 5 เหตุผลทำไมผู้ชายไม่กล้าจีบผู้หญิงสวย? 

2. ผู้หญิงที่เก่งโปร์ไฟล์เริดเว่อร์ ประเภทแบบเป็นด๊อกเตอร์ ผู้บริหารระดับสูง เจ้าของกิจการ แพทย์ อะไรแบบนี้คล้ายๆ กับข้อแรก แต่ต่างที่สาวๆ ข้อนี้มีความเก่ง ความมั่นใจที่พวกเขาได้ฝ่าฟันมาจนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัว มีเงินมากมายสร้างฐานะมาได้ด้วยความสามารถของตัวเอง ความมั่นใจจึงมีมากพอสมควร คิดภาพดูว่าพนักงานอ๊อฟฟิศทั่วไปจะกล้าเข้าไปจีบหรือ? มันดูห่างไกลกันมาก แม้ว่าสาวๆ เหล่านั้นอาจจะไม่ได้คิดว่าผู้ชายด้อยกว่า แต่ผู้ชายคิดเองไปแล้ว ถ้าเป็นผู้ชายที่ระดับผู้บริหาร เจ้าของกิจการ ที่เก่ง รวย พอๆ กัน ก็น่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปจีบสาวประเภทนี้ ทั้งข้อ 1 และ ข้อ 2

3. ผู้หญิงปาร์ตี้จัด สาวๆ ปาร์ตี้เกิร์ลอย่าพึ่งร้องนะคะ การไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนฝูงไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเลวร้ายอะไรเลย ทำงานมาเหนื่อยๆ หาเงินได้ก็อยากจะหาความสุขให้ตัวเองบ้างไมไ่ด้หรือ ใช่ค่ะ เราทำได้ แต่ผู้ชายบางกลุ่มมักจะมองว่าหากคุณมีปาร์ตี้กับเพื่อนๆ อยู่บ่อยๆ แบบว่าเกือบจะทุกคืนเลย เค้าต้องคิดแน่ว่าผูเหญิงคนนั้นต้องคอแข็ง กินเหล้าเก่ง หนุ่มๆ ในผับก็คงตามจีบอยู่ไม่น้อย จนทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้าไปจีบเท่าไหร่ กลัวเจอผู้หญิงดื่มเก่งกว่า แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะ เพราะผู้ชายสมัยนี้บางคนเค้าแยกแยะได้ว่าสาวคนไหนชอบสังวรรค์เป็นครั้งคราว หรือเจ้าแม่ปาร์ตี้ตัวยง เอาล่ะสาวๆ อ่านถึงจุดนี้แล้ว ต้องเที่ยวเบาลงสักหน่อยแล้ว ไม่แน่ที่หนุ่มๆ ไม่กล้าเข้ามาจีบเพราะเราอยู่กับเพื่อนมากไปนี่แหละจ้า

4. ผู้หญิงที่ติดโลกโซเชียลเกินเหตุ แบบว่าติดมือถือ แท็บเลตตลอกเวลา ต้องอัพรูป อัดวีดีโอแบบเรียลลิตี้ เรียกได้ว่าทำอะไรโลกต้องรู้ไปหมด คือมันเกินไปค่ะ ผู้ชายเค้าจะคิดว่า ถ้าเราเป็นแฟนกับคนนี้ คงต้องไม่มีอะไรเป็นความลับแน่นอน เพราะแฟนเราชอบถ่ายรูปอัพรูปตลอดเวลาเหลือเกิน และแน่นอนพวกเธอต้องหมกมุ่นอยู่กับยอดไลค์ คอมเม้นต่างๆ นาๆ จนไม่สนใจคนรอบกาย ว่างไม่ได้ต้องจับโทรศัพท์ตลอด ไม่อัพสเตตัส ก็เล่นเกม แบบนี้ความรักมันจะแฮปปี้ได้ไง สาวๆ ต้องเปลี่บนแปลงด่วนจ้า เสพติดแบบพอดีๆ น่าจะโอเคกว่านะ

5. สาวประเภทดูดเลือดดูดเนื้อ นี่คนหรือปลิงคะ หนุ่มๆ เค้าดูออกว่าสาวประเภทนี้เข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ แบบว่าจะเอาอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้งๆ ที่ไมไ่ด้เป็นแฟนกันเลย เจออย่างนี้ผู้ชายคงโบกมือลาอย่างรวดเร็วเลยล่ะ ต่อให้คุณสวยแค่ไหนก็ตาม อย่าคิดว่าผู้ชายเค้าจะหลงคารมคุณจนแยกแยะไม่ออกนะคะ เพียงแต่เค้าไม่พูดออกมาเท่านั้นเอง หนุ่มๆ จะรู้ได้ตั้งแต่เดทแรกๆ เลยแหละว่าสาวประเภทนี้คบหวังดูดเงินดูดทองแน่นอน

6. อารมณ์ร้าย หยาบคาย ไร้มารยาท จริงๆ ผู้หญิงมีความร้ายกาจ อารมณ์ร้ายในตัว อยู่ที่ว่าจะเลือกใช้มันออกมาสถานการณ์ใดก็เท่านั้น แต่ถ้าหากสาวประเภทโมโหร้ายอารมณ์รุนแรง พร้อมระเบิดได้ตลอดเวลาก็ไม่ไหว จะหงุดหงิดโมโหเสียงดังขึ้นมาทันทีที่ไม่ได้ดั่วใจ เสมือนเด็กที่ไม่ได้ของเล่นแล้วจะร้องเสียงดังโวยวาย มารยาทแบบนี้หนุ่มๆ ที่ไหนน้อจะรับได้ ยิ่งต่อหน้าสาธารณะยิ่งแล้วใหญ่เลย คิดภาพออกมั้ยว่าไปเดทกันแล้วสาวคนนั้นก็กินแบบไม่ยั้ง มูมมาก เรอหนัก แคะขี้ฟัน หรือวีนพนักงานเมื่อได้อาหารช้า แบบนี้หนุ่มๆ คงไม่กล้าจีบต่อหรอกค่า กลัวต้องตกไไปอยู่ในกำมือ ดังนั้นผู้หญิงต้องรู้จักยับยั้ง ค่อยพูดค่อยจา คิดก่อนพูด ภาษาพ่อขุนเอาไว้ใช้กับเพื่อนจะเหมาะกว่าจ้า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post