Blog

เขียนโปรไฟล์ใน online dating อย่างไรให้ดูน่าสนใจ

เขียนโปรไฟล์ใน online dating อย่างไรให้ดูน่าสนใจ

วันก่อนค่ะ noonswoon ได้ไปอ่านบทความในเนตฉบับหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน wall street journal เขาพูดเกี่ยวกับวิธีการเขียนโปรไฟล์ของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในการใช้ online dating รู้สึกว่าน่าสนใจดีเลยอยากจะเอามาแบ่งปัน แต่ขอเขียนให้ดูกลางๆ เป็นประโยชน์สำหรับทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ ที่ใช้ noonswoon นะคะเพราะเท่าที่อ่านดูแล้ว คิดว่าจริงๆ แล้วก็คงไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ มาอ่านกันดีกว่าค่ะ

1. โพสต์ภาพที่มีดูดี
โดยปกติแล้ว Online dating จะให้คุณใส่รูปได้ประมาณ 3-5 รูป คุณควรจะเลือกรูปที่บอกว่า คุณทำงานอะไร หรือเป็นคนอย่างไร (แบบไม่ต้องดูตั้งใจเกินไป) เอาแค่รูปที่ดูธรรมชาติแต่เป็นรูปที่คุณดูดีก็พอค่ะ

Beautiful woman with a whiten perfect smile outdoor with a green background

2. แบ่งปันความสนใจของคุณ
ลองเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณ เช่น ความสนใจและงานอดิเรกมากกว่าการพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานหรือการมีลูก หากคุณมีกิจกรรมบางอย่างที่คุณรู้ว่าเพศตรงข้ามของคุณชอบ ก็ใส่ไว้ในอันดับแรกๆ นะคะ จะได้เจอกับคนที่มีความสนใจตรงกันกับคุณ และทำให้คุยกันรู้เรื่องง่ายขึ้นค่ะ

3. อย่าคุยโวเกี่ยวกับอาชีพของคุณ
แม้ว่าอาชีพของคุณ จะสำคัญเท่ากับชีวิตของคุณ แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำให้คุณดูน่าสนใจที่สุด เพราะจริงๆ สิ่งที่ทำให้คนๆ หนึ่งดูน่าสนใจ คือความมีชีวิตชีวา ไม่ใช่ความเอาจริงเอาจังกับชีวิต ถ้าวันๆ เอาแต่เครียด อยู่ด้วยกันจะสนุกตรงไหน ไม่ได้กำลังจะบอกให้ทำตัวดูไม่มีอะไรนะคะ แค่มันจะทำให้คุณดูสบายๆ และเข้าถึงง่ายค่ะ

4. การตอบสนองที่เร็ว
ไม่ได้กำลังจะบอกให้ตอบเลยทุกครั้งที่ทักนะคะ (อันนั้นอาจจะดูต้องเฝ้าหน้าจอไปนิด) เข้าใจว่าคนเราก็มีนั่นนี่นี่โน่นทีต้องทำใช่มั้ยคะ แต่อย่างน้อย ก็ควรจะให้มันอยู่ในช่วงรอบเวลา 24 ชั่วโมง เพราะถ้าคุณปล่อยให้มันเวลามันเลยผ่านไป อีกฝ่ายอาจจะคิดว่าคุณไม่สนใจและเปลี่ยนไปคุยกับคนอื่นแล้วก็ได้

5. อย่าเขียนอธิบายเกี่ยวกับตัวคุณโดยใช้ลิสต์ยาวๆ เช่น
RECU
Coffee lover
Day dreamer
Materialistic girl
อะไรแบบนี้ ไม่เอานะคะ ลองใช้ประโยคที่สื่อความเป็นตัวคุณขึ้น ที่คุณเป็นคนเขียนมันขึ้นมาเอง เพราะมันจะดูเป็นตัวคุณมากกว่า และอย่าเอาคำพูดของคนอื่น เช่น “เพื่อนของฉันบอกว่าฉันรักการผจญภัย” เขียนบอกไปเลยค่ะว่า “การเที่ยวรอบโลกเป็นสิ่งที่ฉันชอบทำมากที่สุด”

6. ใส่รายละเอียดโปรไฟล์คุณให้ดูน่าสนใจ
ในที่นี้หมายถึงว่า สิ่งที่คุณเขียนมันทำให้คนอ่าน อยากตามอ่านต่อไปเรื่อยๆ เหมือนคุณกำลังคุยกับคนที่กำลังอ่านสิ่งที่คุณเขียนเกี่ยวกับตัวคุณ เขียนให้ตลกก็เป็นหนึ่งทางที่ทำให้คนอื่นสนุกกับการอ่านโปรไฟล์ของคุณ แต่ก็ต้องระวังมันจะออกมาแป๊กด้วยนะคะ)

7. อย่าเขียนสิ่งที่คุณไม่ชอบลงไปในโปรไฟล์ของคุณ
สิ่งเหล่านี้รวมไปถึงลักษณะของผู้หญิง หรือผู้ชายที่คุณไม่ชอบ เช่น “ไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้” “ไม่ชอบผู้หญิงขี้วีน” เพราะมันจะทำให้คุณดูเครียดและจริงจัง แถมดูมีกรอบของตัวเอง (จริงอยู่ที่คุณจะมีสิ่งที่ไม่ชอบ มีสเปคส่วนตัว) แต่เรื่องแบบนี้คุยกันรอบหลังได้ค่ะ ไม่ต้องใส่ลงไปในโปรไฟล์นะคะ

8. ไม่ใช้รูปโปรไฟล์ที่เป็นรูปกลุ่ม
ถึงแม้ว่าในรูปนั้นคุณจะดูดีแค่ไหน แต่การต้องมานั่งไล่หาว่าคุณเป็นใครในภาพหมู่ที่มีอยู่ซัก 3-4 คนก็เป็นเรื่องเสียเวลานะคะ มั่นใจในตัวเองเถอะค่ะ ใช้รูปที่ดีของคุณดีกว่าเนอะ

f

อ่านแล้วเลือกปรับใช้เอาที่เหมาะและดูเป็นตัวคุณเองนะคะ 8 ข้อที่ noonswoon เอามาให้นี้ ไม่ได้เป็นมาตรวัดหรือเป็นหลักประกันเกี่ยวกับการ date online แค่เป็นวิธีการที่ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในการ date online ใช้กันเฉยๆ ค่ะ

แต่ถ้าใครรู้สึกเหนื่อยกับการนั่งรอ และขี้เกียจมานั่งใส่ใจเรื่องจุกจิกแบบนี้ ทางเรามีบริการ noonswoon Premium มานำเสนอค่ะ เป็นบริการคัดสรรคู่เดทตามสเปคของคุณ สนใจลองอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post