Blog

วันวาเลนไทน์ คนโสดทำอะไรดี? (คนไม่โสดไม่ต้องคลิ๊กอ่าน)

วันวาเลนไทน์ คนโสดทำอะไรดี? (คนไม่โสดไม่ต้องคลิ๊กอ่าน)

สวัสดีค่ะ คนโสด วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้วเนอะ นับถอยหลังอีกอาทิตย์เดียวเท่านั้นเอง คิดออกหรือยังคะ ว่าปีนี้จะทำอะไร? สำหรับใครที่อยู่คนเดียว (หมายถึงว่า ไม่ได้อยู่กับที่บ้าน เพราะอยู่คอนโด หรืออะไรก็ตาม) วันนี้ noonswoon ช่วยหากิจกรรมดีๆ สำหรับทำตัวให้มีความสุขในวันวาเลนไทน์มาให้ค่ะ

จริงอยู่ วันวาเลนไทน์ เราควรจะใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารัก ใครดีละนะ? ก็ตัวคุณไงคะ คุณรักตัวเองบ้างมั้ย? ถ้าคำตอบคือใช่ จะมัวรอช้าอะไรอยู่ มานั่งคิดดีกว่าว่า วันแห่งความรักที่จะถึงนี้ คุณจะรักตัวเองแบบไหนดี?

1. ให้ของขวัญตัวเอง

โดยปกติแล้ว วันวาเลนไทน์จะเป็นวันที่ใช้จ่ายเงินจำนวนมากเกินไปไปกับของขวัญ ดินเนอร์สุดหรู ดอกไม้ รวมถึงค่าเสื้อผ้าหน้าผมที่คุณๆ จะต้องแต่งองค์ทรงเครื่องกัน คุณรู้มั้ยคะ? ว่าจากการสำรวจพบว่า คู่รักใช้เงินไปกับเทศกาลแห่งความรักนี่เฉลี่ยแล้วคู่ละประมาณ 4000 บาท

4000 บาทนี่ เป็นเงินไม่น้อยนะคะ คุณลองคิดดูว่า คุณทำอะไรได้ตั้งหลายอย่างจากเงิน 4000 บาท ปีนี้ ถ้าคุณอยู่คนเดียว ลองคิดดูซักหน่อยว่า คุณอยากได้อะไรสำหรับตัวเองเป็นพิเศษมั้ย? ถ้ามีอย่ารอช้าค่ะ เดินไปซื้อเลย บอกตัวเองไว้ว่า V-day is Me-day วันนี้จะเป็นวันที่คุณจะรักตัวเอง และทำทุกอย่างให้ตัวเองมีความสุข อาหารดีๆ หนึ่งมื้อ เสื้อผ้าดีๆ หนึ่งชุด อะไรก็ได้ จัดให้เต็มเลย ไม่ต้องไปสนใจคนอื่น

2. ไปปาร์ตี้

ถ้ามีคนชวนไปปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้คนโสด หรือคนไม่โสด คุณจงอย่าลังเล ออกไปเถอะค่ะ ใช้ชีวิตให้สนุก เพราะอย่างน้อยในปาร์ตี้แบบนั้น คุณอาจจะเจอใครซักคนที่โสดอยู่เหมือนกัน มีเพื่อนใหม่ ก็ยังดีกว่าไม่มีใครเลย จริงมั้ยคะ?

3. นอนกลิ้งไปกลิ้งมาที่บ้าน

แทนที่จะนั่งเบื่ออยู่เฉยๆ ลองตั้งใจคิดดูสิคะว่า ช่วงที่ผ่านมา ทำงานมาตั้งเยอะแยะ งานก็หนัก เหนื่อยก็เหนื่อย บอกตัวเองเลยว่า วันวาเลนไทน์นี้ ฉันจะพักผ่อน นอนอยู่บ้าน นั่งดูหนัง หาหนังสืออ่าน หรือนอนกลิ้งอยู่บนเตียง นอนให้เตียงดูด หาของอร่อยๆ ที่คุณชอบมาทานที่บ้าน อาหารประเภท ทานข้างนอกแล้วเลอะเทอะ ไม่ค่อยสวยงาม กินลำบาก ไปซื้อมาเลยค่ะ กินเองคนเดียว อร่อยและไม่ต้องแบ่งใคร

4. ไปต่างจังหวัด

ทะเล เขื่อน หรือภูเขาที่อยู่ใกล้ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางสำหรับคนโสดนะคะ โทรหาเพื่อนที่กำลังโสดอยู่ แล้วลากกันไป ทำอะไรที่ปกติไม่ค่อยได้ทำ เช่น กินอาหารทะเล ล่องแก่ง ปีนเขา ถ่ายรูปกับวิวสวยๆ ชีวิตการทำงาน บางทีก็ดูดพลังงานชีวิตของพวกเราไปไม่น้อย ออกไปเติมแบตให้ตัวเองดีกว่าค่ะ

5. งานอดิเรกที่ไม่ได้ทำมานาน

ถ้าชีวิตก่อนเริ่มทำงานของคุณนั้น มีเวลาว่างให้กับงานอดิเรกที่คุณชอบ แต่พอทำงานแล้ว ก็เหนื่อยเกินไป ล้าเกินไป ออกสังคมมากเกินไป จนไม่ได้ทำ วันวาเลนไทน์เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการรื้อค้นมันออกมา และนั่งทำสิ่งที่คุณรักอีกซักรอบ

6. โทรหาเพื่อน

โดยปกติหนุ่มๆ จะต้องมีเพื่อนที่ยังโสดอยู่ใกล้ๆ ตัวบ้างคนสองคน ยกโทรศัพท์โทรหาเลยค่ะ ออกมาเจอ มากินข้าว มานั่งคุยเรื่องสัพเพเหระ หรือจะไปอยู่บ้านเพื่อนที่โสด นั่งกินเบียร์ ดูบอล เล่นเกมส์ แบบที่สมัยก่อนเคยทำเมื่อตอนยังหนุ่มก็ได้ค่ะ

พอจะได้ไอเดียกันบ้างมั้ยคะ? วันแห่งความรักปีนี้ noonswoon ขอให้คนที่โสดรักตัวเองเยอะๆ ให้เวลากับตัวเองมากๆ และมีความสุขมากๆ ค่ะ

CREDIT: askmen.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post