Blog

สาวๆ เล่นสงกรานต์อย่างไรให้สนุกไร้กังวล!

สาวๆ เล่นสงกรานต์อย่างไรให้สนุกไร้กังวล!

ใกล้เข้ามาแล้วววว กับเทศกาลสงกรานต์  เทศกาลที่ทั้งหนุ่มโสด สาวโสด หรือมีคู่แล้วก็ตามแต่ ต่างรอคอยจะได้เปียกน้ำฉุ่มช่ำกัน คนโสดก็ออกจะดี๊ด๊าเป็นพิเศษ เพราเป็นโอกาสที่จะได้เจอคนมากมาย อิอิ ประกอบกับอากาศมันร้อนเสียเหลือเกิน บางคนก็มีวางแผนแล้วว่าจะเดินทางไปเล่นน้ำที่ไหน กับใคร แต่อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกไปเจอศึก เอ้ย ก่อนออกไปเล่นน้ำนะคะ วันนี้ Noonswoon มีวิธีการเตรียมตัวมาฝากค่ะ ที่จะทำให้การเล่นน้ำนี้สนุกสุดเหวี่ยงไร้กังวลเลยค่า

1. ควรจะมีซองกันน้ำ สัมภาระเราไหนจะมือถือ เครื่องสำอาง กระเป๋าสตางค์ และอีกบลาๆ ดังนั้นซองกันน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก  หากเรามีสิ่งนี้เราก็จะเล่นน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำ ไร้กังวลว่าสิ่งของของเราจะไม่เปียกเลยจ้า และไม่ควรจะพกของอะไรที่มันไร้สาระไปด้วยน่าจะดีกว่านะคะ เอาแต่ที่สำคัญๆน่าจะดีกว่า

2. ไม่สายเดี่ยว เอวลอย ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเทศกาลนี้คนมันเยอะ เป็นเทศกาลรวมตัวบรรดาหนุ่ม สาว หลากหลายเพศ หนาแน่น กันไปหมด การถูกแต๊ะอั๋ง ลวนลามมันก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ สาวโสดควรไปกับเพื่อนเกาะกันเป็นกลุ่มจะดีกว่านะคะ ส่วนคนมีคู่ก็ต้องคอยดูแลคนรักกันดีๆเลยจ้า เรียกว่าห้ามเผลอเลยดีกว่า ดังนั้นการแต่งกายเล่นน้ำสงกรานต์ควรจะปกปิดมิดชิดไม่เปิดเผยจุดล่อใจของร่างกายให้ผู้ที่ต้องการฉวยโอกาสทางเพศได้เห็นและสามารถสัมผัสเนื้อตัวของคุณได้ นอกจากจะเป็นการป้องกันการถูกลวนลามแล้ว ยังเป็นการปกป้องผิวกายของคุณจากแสงแดดไปในตัวอีกด้วย

216578-511036f487d48

3. ครีมกันแดดขาดไม่ได้ ก็แหม แดดเมืองไทยนี่มันร้อนเสียเหลือเกิน!  เสมือนว่าไปทำอะไรให้พระอาทิตย์โกรธเคือง อยากจะสวยแบบผิวแทนแต่กลายเป็นว่า ผิวไหม้เกรียมซะงั้น ทั้งเปียกทั้งตากแดดอย่างนี้ครีมกันแดด SPF สูงๆไปเลยจ้า เพราะครีมกันแดดจะกันน้ำได้ จึงทำให้เรามั่นใจที่จะสู้แดด เปียกปอนไปกับการเล่นน้ำได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยงไม่เสี่ยงผิวเสียค่า

หรือสาวๆ หนุ่มคนไหนชอบผิวสีแทนก็สามารถตามไปอ่านข้อดีของผิวสีน้ำผึ้งได้เลยนะคะ

4. No Alcohol  เป็นสิ่งที่ทุกคนควรปฏิบัติ เพราะน้องแอลเนี่ย เวลาดื่มเข้าไปมากๆจากสนุกสนานจะกลายเป็นบาดหมางขึ้นมาได้นะคะ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ทุกคนล้วนทราบถึงฤทธิ์แอลกอฮอล์ว่าทำให้คนขาดสติได้แค่ไหน หากเผลอเมาไปเต้นรูดเสา หรือทำอะไรมิงามไป ส่างเมามาอาจจะตกตะลึงกับการกระทำของตัวเองได้เลยนะคะสาวๆ  หรือการเมาแล้วขับเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง สงกรานต์นี้สนุกได้ไร้แอลดีกว่านะคะ

5. มีสติอยู่ตลอดเวลา ข้อนี้สำคัญมากค่ะ หากจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ขอให้ดื่มอย่างพอเหมาะพอควรเอาแบบที่มีสติอยู่ตลอดเวลา (แต่ทางที่ดีอย่าดื่มเสียดีกว่า) แม้แต่คนที่ยังไม่ดื่มยังพลดพลั้งได้ อุบัติเหตุหรือภัยร้ายต่างๆเกิดขึ้นได้เสมอ ต้องมีสติไม่ประมาท หากเกิดเหตุการณ์ไม่ดีหรือไม่น่าไว้วางใจ เช่น ถูกลวนลาม ให้รีบสะกิดบอกเพื่อนหรือกลุ่มคนที่ไปกับเราโดยทันที  เพื่อที่เพื่อนจะคอยช่วยเราได้ และจะเป็นการดีมากหากเราสำรวจเส้นและสถานที่ทางเอาไว้ เช่น สถานีตำรวจ โรงพยาบาล เป็นต้น หากมีอันตรายใดที่ไม่คาดฝันขึ้นมาสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับเรามาก

การเล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกนั้นวัยรุ่นหนุ่มสาวยุคใหม่ ควรรู้จักกับประเพณีสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยของเราด้วยนะคะ ความเป็นมาแต่โบราณนั้นเป็นอย่างไร  อย่ามัวแต่อยู่กับเพื่อนจนลืมไปเลยนะคะ ว่ามีวันครอบครัวอยู่ด้วย ควรให้ความสำคัญกับครอบครัวด้วยการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เข้าวัดทำบุญ หรือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมมงคลแก่ชีวิตเรา สืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามของไทยเอาไว้ควบคู่ไปกับยุดสมัยใหม่ด้วยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะเล่นน้ำสงกรานต์อย่างมีความสุขแล้วจ้า ^_^

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post