Blog

ทำอย่างไรให้สาวๆ ประทับใจตั้งแต่เดทแรก!

ทำอย่างไรให้สาวๆ ประทับใจตั้งแต่เดทแรก!

ต้องยอมรับนะคะว่าเดทแรกสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย หากฝ่ายชายที่ไม่ค่อยมั่นใจเรื่องการเดทเท่าไหร่ก็อาจจะทำตัวไม่ถูก จนสาวๆ ส่ายหน้าอย่างนี้ก็ไม่ไหวนะคะ แต่วันนี้ Noonswoon มีวิธีการที่จะทำให้การเดทผ่านไปอย่างฉลุย สาวๆ ประทับใจคุณจนต้องมีเดทครั้งต่อๆ ไปเลยทีเดียว

1. เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง  ไม่ว่าการจะทำอะไรก็ตามควรมีการเตรียมพร้อมเสมอนะคะ เริ่มตั้งแต่หาสถานที่ วางโปรแกรมเอาไว้เลยว่าจะชวนเธอไปทานอาหารร้านไหน ดูหนังเรื่องอะไร แล้วที่สำคัญเตรียมค่าใช้จ่ายไว้ด้วย ถึงแม้ฝ่ายหญิงจะบอกว่าแชร์กันก็ตาม หรือผู้ชายบางคนขี้อายไม่รู้จะพูดจะชวนคุยอะไรแนะนำให้เตรียมหาคำถามเอาไว้เลยด้วยน่าจะดีค่ะ แต่ไม่เอาแบบสอบประวัติเหมือนผู้หญิงกลายเป็นผู้ต้องหานะจ๊ะ แบบนั้นผู้หญิงจะอึดอัดมากเลยทีเดียว แล้วอย่าลืมแต่งตัวให้ดูดีเสื้อผ้าหน้าผมก็เป็นสิ่งสำคัญ และหากเตรียมตัวดีเค้าต้องประทับใจคุณแน่นอนค่ะที่คุณมีการเตรียมความพร้อมมาเพื่อพวกเธอ

guy-gerber2

2. เป็นตัวของตัวเอง บางครั้งผู้ชายอาจจะเข้าใจผิดว่าเดทครั้งแรกต้องทำตัวสุภาพมากๆ ทั้งที่จริงคุณเองเป็นมีเสน่ห์ไม่น้อย เช่น อาจจะเป็นคนตลก มุกเยอะ แต่ต้องเก็บอาการไว้กลัวสาวๆ ไม่ชอบมุกตลกของคุณ ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อยสุภาพบุรุษขนาดนั้นหรอกค่า คุณเองก็เองก็ควรเผยตัวตนของคุณออกมาบ้าง สร้างเสน่ห์ปากหวานนิดหน่อย อย่างชมเธอว่า″วันนี้คุณดูน่ารักมากๆ” เพราะคุณอยากจะชมเธออยู่แล้ว ผู้หญิงชอบได้รับการชื่นชมจากฝ่ายชายนะคะ แต่ก็ควรพูดอย่างพอดีไม่ลุ่มล่ามจนสาวๆ ต้องเมินหน้าหนีจะอ้วกเลยอย่างนั้นไม่ดีแน่นอนค่า

3. บทสนทนาที่ดูเป็นกันเอง ถ้าคุณเตรียมตัวมาตั้งแต่ข้อที่ 1 แล้ว ก็ต้องรู้จักเธอมาระดับนึง จนรู้ว่าเธอสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษ หรือถ้าหากไม่รู้ก็ลองทำการบ้านหาข้อมูลเพิ่มเติมจากไอจี เฟสบุ๊ค ก็ได้ เมื่อทราบแล้วก็หาคำถามหรือพูดคุยเรื่องที่เธอสนใจ เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ต้องตอบคำถามคุณได้ดีและมีหัวข้อต่อๆ ไปในการสนทนาแน่นอน หรืออาจะจถามข้อมูลทั่วไป งานอดิเรก เวลาว่าง ชอบเล่นกีฬา อ่านหนังสือหรือป่าว คุณถามเธอคุณก็ควรบอกของตัวเองด้วยนะคะ บางทีฝ่ายหญิงก็มัวแต่เขินจนลืมถามคุณกลับ แต่เชื่อเถอะค่ะ พวกหล่อนจำทุกอย่างที่คุณพูดแน่นอน ทั้งนี้ควรเป็นไปอย่างผ่อนคลายไม่ดูถามจริงจังซีเรียสเกินไปไม่งั้นมีงานกร่อยแน่

4. แสดงออกทางภาษากาย ตอนแรกเมื่อพบกันคุณควรยิ้มให้เธออย่างจริงใจ แสดงให้เธอเห็นว่าคุณมีความสุขที่ได้เจอและอยากอยู่ใกล้ๆเธอด้วย นอกจากร้อยยิ้มพิมพ์ใจสายตาก็เป็นสิ่งสำคัญ อันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เรื่องนี้จริงเพราะฉะนั้นคุณควรมองตาเธอเวลาพูดคุยเพื่อให้เธอรู้ถึงความจริงใจที่เรามี ไม่ควรมองอย่างจดจ่อหรือมองแบบสายตาเจ้าชู้นะคะหนุ่ม ผู้หยิงอาจจะอึดอัดหรือคิดว่าคุณไม่ปลอดภัยก็เป็นได้ต้องระวัง อีกทั้งท่าทีอื่นๆ เช่นการช่วยเธอหิ้วของ กรณีที่เธอแวะช้อปปิ้ง แสดงน้ำใจว่าช่วยเธอ หรือการจับมือข้ามถนน เอาแต่พองามให้หญิงสาวได้รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย รวมไปถึงกิริยาท่าทางต่างๆ ไม่เกาหัว แคะขี้มูก หัวเราะเสียงดังๆ บุคลิกภาพ มารยาทก็สำคัญที่จะสร้างความประทับใจให้กับพวกหล่อนจ้า

7322_full

5. จากลาอย่างประทับใจ เมื่อวันนั้นเดทแรกสิ้นสุดลงแล้ว ควรขอบคุณซึ่งกันและกันสำหรับความสุขและความประทับใจนี้ เดทแรกไม่ควรดึกมากค่ะ ไม่เกิน 2 ทุ่มน่าจะดี ฝ่ายหญิงจะเห็นว่าคุณให้เกียรติกับเธอด้วย หรือหากคุณมีรถยนต์ส่วนตัวก็เป็นฝ่ายอาสามาส่งเธอ ส่วนฝ่ายหญิงยินยอมหรือไม่ก็แล้วแต่เธอ แต่เราควรแสดงความมีน้ำใจเอาไว้ก่อน สิ่งเหล่านี้อาจทำให้สาวๆ รู้สึกดีและปลอดภัยเมื่ออยู่กับคุณค่ะ

6. โทรกลับไปหาเพื่อบอกฝันดี เดทกันมาทั้งวันก็ต้องอย่าลืมข้อนี้ค่ะ โทรถามเธอสักหน่อยว่า “ถึงบ้านหรือยัง? เดทวันนี้ผมมีความสุขมาก ขอบคุณอีกครั้ง” สาวๆ ต่อหน้าอาจจะเขินเวลาอยู่กับคุณอาจจะไม่พูดอะไรมากมาย แต่เมื่อคุณโทรหาเธอเธอก็อาจจะมีอะไรหลายๆ อย่างคุยกับคุณก็ได้ จากนั้นคุยกันสักพักแล้วก่อนวางสายควรบอก ฝันดีราตรีสวัสดิ์ด้วยนะจ๊ะ สาวคนที่คุณออกเดทด้วยจะเห็นว่าคุณเป็นคนอบอุ่น โรแมนติก และก่อนนอนคืนนั้นเธอก็จะครุ่นคิดถึงคำพูดที่แสนอ่อนหวานจากคุณยังไงล่ะ ถือว่าการเดทเสร็จสมบูรณ์จ้า

อ่านแล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยน๊าหนุ่มๆ ทาง Noonswoon คิดว่าคงได้ผลบ้างไม่มากก็น้อยจ้า การเดทนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของความรู้สึกและภาพรวมที่จะทำให้ฝ่ายหญิงตัดสินใจได้ว่าอยากจะเดทกับคุณครั้งต่อไปหรือไม่ ทั้งนี้ทางเรามีบทความเกี่ยวกับ 5 ร้านน่ารัก สำหรับเดทแรกของคุณ เผื่อว่าการไปร้านที่สบายๆ บรรยากาศเอื้ออำนวย ก็อาจจะทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาไปขั้นต่อไปได้เลย อ่านเลย 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post