Blog

ทำอย่างไรให้ Match ของคุณกด Like คุณมากขึ้น

ทำอย่างไรให้ Match ของคุณกด Like คุณมากขึ้น

สวัสดีค่ะ ทุกคน Blog ขอมีเนื้อหาเป็นการเป็นงานซักเล็กน้อยนะคะ คืองี้ค่ะ noonswoon อยากสนับสนุนให้ทุกคนเติมข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณเอง ลงใน Profile ของคุณให้มากและละเอียดมากขึ้น เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เราสังเกตเห็นว่า หลายๆ คนเว้น ข้อมูลเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ส่วนสูง หรือแม้กระทั่งการศึกษาของตัวเองไว้ แถมมีเคสที่หนักกว่านั้นคือ ใช้รูปสัตว์ ตัวการ์ตูนเป็น Profile photos วันนี้เราเลยอยากจะมานำเสนอข้อดีของการเติมรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณลงไปใน Profile ค่ะ

เข้าใจว่าหลายคน อาจจะรู้สึกไม่ปลอดภัยในการให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวเองลงใน Dating profile แต่คุณรู้มั้ยคะว่า จริงๆ แล้วมันไม่ได้ง่ายที่คนหนึ่งคนจะเอาข้อมูลที่คุณให้ไว้ไปทำอะไรไม่ดีไม่ร้าย เพราะข้อมูลที่แสดงในหน้า Profile ที่ noonswoon นั้นเป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆ แค่เอาไว้ให้อีกฝ่ายใช้ตัดสินใจว่า เขาหรือเธออยากจะรู้จักคุณหรือไม่

คุณรู้มั้ยคะ ว่ามีงานวิจัยเกี่ยวกับ Dating business เขาสำรวจพบว่า การใส่ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณเองเช่น หน้าที่การงาน ศาสนา การศึกษา จะเพิ่มโอกาสที่ Match ของคุณอยากจะรู้จักคุณขึ้นถึง 34% ดังนั้น ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่คุณทำงานอยู่ไว้เลยนะคะ อย่าทิ้งไว้ให้กลายเป็น “Ask me” หรือ “บริษัท พ่อแม่ จำกัด” เพราะคุณกำลังจำกัดและลดทอนความเป็นไปได้ที่ match ของคุณจะอยากรู้จักคุณมากขึ้น

คุณอาจจะไม่รู้ แต่เราอยากให้คุณลองเปรียบเทียบดูระหว่าง Profile 2 profile ข้างล่างนี้

     

      

เป็นคุณ คุณอยากจะรู้จักใครมากกว่ากันคะ? คนที่คุณเห็นหน้าตาชัดเจน รู้ว่าเธอทำงานที่ไหน เรียนจบจากสถาบันอะไรมา กับสาวอีกคนที่มองหน้าแทบไม่เห็น ส่วนสูง ที่ทำงาน การศึกษาก็ไม่ใส่

รูปที่ใช้ สำคัญอย่างไร?
รูปที่ดีและเหมาะสมสำหรับการใช้ใส่ใน Profile ควรจะเป็นรูปที่เห็นหน้าคุณชัดเจน เป็นรูปที่เผยให้เห็นส่วนที่ดีของใบหน้าของคุณ คุณอาจจะลองใช้รูป face shot, half body shot ที่สื่อให้เห็นถึงไลฟสไตล์ หรือตัวตนของคุณ เพื่อสื่อสารให้ match ของคุณรู้ว่า คุณชอบอะไร (เพราะโดยธรรมชาติแล้ว คนที่ชอบอะไรเหมือนกัน จะดึงดูดกันและกัน ตามที่ Law of Attraction เขาบอกไว้) และที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณไม่ควรใช้รูปคู่ร่วมกับคนอื่น ไม่ว่าจะถ่ายกับเพื่อนต่างเพศหรือเพศเดียวกัน เพราะมันจะทำให้ match ของคุณสับสนว่า คนไหนคือคุณ และอาจจะเข้าใจผิดว่า คุณไม่ได้โสดแล้ว รวมถึงรูปที่เข้าข่ายหวาบหวิว (เพราะมันจะทำให้ลุคของคุณดูไม่ดีเอาซะเลย)

ตัวอย่างรูปที่ดี

S__1196054       S__1196053

S__1196051       S__1196052

S__1204237       S__1204236

ตัวอย่างรูปที่ไม่สมควรใช้

S__1212419       S__1204239

S__1212418       S__1204238

S__1220610       S__1220611

 

รู้อย่างนี้แล้ว มาเติมรายละเอียดใน Profile ให้ครบดีกว่านะคะ เพื่อที่ว่า match ของคุณจะได้รู้จักเกี่ยวกับตัวคุณมากขึ้น และเพื่อที่ว่าคุณจะได้เจอความรักที่คุณตามหาเร็วขึ้น

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post