Blog

สำหรับหนุ่มๆที่แอบหลงรักรุ่นพี่ 10 วิธีนี้พิชิตใจเธอ

สำหรับหนุ่มๆที่แอบหลงรักรุ่นพี่ 10 วิธีนี้พิชิตใจเธอ

เรื่องความรักนี้ไม่เข้าใครออกใคร กามเทพจะแผลงศรให้เราตกหลุมรักใครนั้นกำหนดไม่ได้เลยจริงๆ รักไม่มีพรหมแดนการรักสาวรุ่นพี่อายุเยอะกว่านี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะรุ่นพี่สาวสวยโดนใจอย่างบอกไม่ถูก จนอดใจไม่ไหวที่จะจีบเธอ แต่เพราะเราเป็นผู้ชายอายุน้อยกว่าสาวเป้าหมายนี่สิจะทำไงดี Noonswoon มีวิธีพิชิตใจสาวๆรุ่นพี่ค่า

1. ทำตัวให้เป็นรุ่นเดียวกับเค้า แน่นอนจ้า ถ้าทำตัวเด็กกว่ามากๆ บางทีผู้หญิงก็จะหาความมั่นคงจากคุณไม่ได้หรอกนะคะ ประมาณว่า “ฉันมีแฟนหรือมีลูกกันแน่?” และไม่ต้องทำตัวแก่เกินสาวๆมากไปนะคะ เพราะถ้าเค้าชอบคนเป็นผู้ใหญ่กว่า ก็ไปคบคนอายุเยอะกว่าแล้ว คงมองข้ามคุณไปเลยล่ะค่ะ

2.เพิ่มความรู้รอบตัวให้ฉลาดเฉลียวเกินวัย อ่านหนังสือเยอะๆ ก็คุณอายุน้อยกว่าเค้าหนิ ความรู้รอบตัวหรือประสบการณ์ต่างๆอาจจะน้อยกว่า ดังนั้นต้องหมั่นเรียนรู้สิ่งรอบข้างเพื่อที่คุณจะได้มีเรื่องคุยกับสาวรุ่นพี่ได้ยังไงละคะ จะได้ดูเหมือนว่ามีความชอบหรืออะไรคล้ายๆกัน

3.  หลีกเลี่ยงการเรียกเธอว่าพี่ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เธอรู้สึกว่าอายุมากกว่า พยายามไม่ใช้สรรพนามคำว่า “พี่” กับสาวเป้าหมาย เพราะเธอจะรู้สึกว่าเธอดูอายุเยอะกว่าและเห็นเราเป็นเด็ก จะเกิดช่องว่าระหว่างวัย การเข้าถึงอาจจะเป็นเรื่องยากกว่าเดิม จะกลายเป็นว่าความสัมพันธ์นี้ “เป็นแค่พี่น้องกันเถอะ” ฮือๆ ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ?

4.  พยายามเข้ากลุ่มเพื่อนของเธอให้ได้ บอกไว้เลยหนุ่มๆ ทั้งหลาย ผู้หญิงนี่นะเพื่อนมีอิทธิพลมากเลยค่ะ หากคุณชอบสาวรุ่นพี่แบบมีสังคมละก็ การที่คุณเข้าหาเพื่อนเขาได้ และเพื่อนๆของหล่อนจะสแกนคุณเอง ถ้าคุณผ่าน คุณได้ไปต่อ เพื่อนๆของหล่อนจะเป็นแรงเชียร์อย่างมาก ให้พวกคุณคบกัน ชอบกัน สาวรุ่นพี่ของคุณก็จะรู้สึกโล่งใจที่อย่างน้อยเพื่อนก็จะไม่กดดันว่ามีแฟนเด็ก แถมยังเข้ากันได้ดีอีกซะด้วย แต่ๆๆ ต้องระวังนะคะหากคุณไปทำตัวไม่น่ารักล่ะก็รับรอง ตกรอบสิคะงานนี้

5. ต้องวางตัวเป็นผู้นำบ้าง ด้วยลักษณะของเพศชายที่ชอบปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่า ชอบที่จะเป็นผู้นำ และบางครั้งอาจจะดูเห็นแกตัวสักหน่อยก็คือจะไม่ชอบผู้หญิงที่เข้มแข็งกว่า ถึงแม้ว่าเขาจะอายุมากกว่าก็ตาม ดังนั้นผู้ชายก็ควรเป็นฝ่ายนำบ้าง คอยปกป้องและเป็นที่ปรึกษาที่ดีสำหรับเธอด้วย ไม่ว่าจะอายุมากกว่าแต่เธอก็คือผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อยากให้ผู้ชายแมนๆอย่างเราทำคือการแสดงภาวะความเป็นผู้นำนี่แหละค่ามัดใจสาวๆได้ดีเลยทีเดียว

6. เลิกทำตัวเป็นเด็ก อย่างเช่นว่าชอบอ่านการ์ตูนเสียเหลือเกิน ก็อาจจะอ่านน้อยลง ติดเกมมากๆ แบบนี้เหมือนเด็กยังไม่โตนะคะ เวลาสาวๆมอง และที่ชอบพร่ำเพ้อในโลกโซเชียลเนี่ย ต้องงดไปเลยค่ะ เพราะมันดูเด็กมากจริงๆ ไม่มีความเป็ผู้ใหญ่เอาเสียเล๊ย เอะอะมีปัญหาต้องประกาศให้โลกรู้ ไม่ดีนะคะหนุ่มๆ อีกทั้งการแต่งตัว ไม่ควรใส่เสื้อลายการ์ตูนตัวโปรด พับเก็บไปก่อนค่ะ ต้องแต่งตัวภูมิฐานเข้าไว้ แต่ไม่ใช่แก่หงัก เอาแบบดูดี แฟชั่นบ้างนิดหน่อยสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบผู้ชายแต่งตัวดีและเขาก็จะเห็นว่าคุณคู่ควรกับหล่อนอีกด้วย

7. ต้องมีความสม่ำเสมอ ผู้หญิงชอบความสม่ำเสมอค่ะ แรกคุณปฏิบัติต่อเธออย่างไร เอาอกเอาใจเธอสารพัด ประดุจดั่งนางฟ้า แต่ถ้านานไปคุณไม่เหมือนเดิม สาวๆรุ่นพี่ก็อาจจะ Say good bye ได้นะคะ เพราะสาวรุ่นใหญ่เนี่ยไม่ผูกมัดมากนักหรอกค่ะ เธออาจจะผ่านความรักมามากกว่าคุณด้วยซ้ำ พูดง่ายๆก็คือเธอเข้าใจความรักมากกว่าเด็กอย่างคุณไงล่ะ เพราะถ้าคุณอดทนไม่พอ ดีแต่แรกๆเหมือนเด็กที่อยากจะเอาชนะ เธอก็สามารถปิดความสัมพันธ์กับคุณไปได้เลยทันที ดังนั้นผู้ชายรุ่นน้องทั้งหลายต้องสม่ำเสมอเข้าไว้นะจ๊ะ

8. พูดถึงเรื่องอนาคต ข้อนี้หากความสัมพันธ์ของคุณเริ่มไปได้ด้วยดี คุณผู้ชายควรจะลองพูดถึงอนาคตบ้าง วางเป้าหมายในชีวิตที่แน่นอน เช่น การทำงาน การมีบ้านมีรถ การสร้างฐานะ สิ่งเหล่านี้แสดงถึงความมั่นคงของคุณ ว่าคุณสามารถดูแลเธอได้หรือไม่ แล้วคุณต้องทำอย่างที่พูดด้วยนะคะ ไม่ใช่พูดลอยๆส่งๆไป เชื่อได้เลยค่า ว่าสาวรุ่นพี่ต้องประทับใจในความคิดคุณอย่างแน่นอน

9. เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเธอ ผู้หญิงต่อให้เก่งเพอร์เฟ็คมากเพียงใดก็ตาม ต้องมีมุมที่อ่อนโยน อ่อนไหวบ้างอยู่แล้วค่ะ หากเธอต้องการที่ปรึกษา หรือมีคำถามต่างๆ นาๆ อยากจะปรึกษาคุณ ให้คุณฟังที่เธอพูดและแสดงความคิดเห็นพอประมาณ สาวเป้าหมายอาจจะแค่ต้องการระบายและฟังความเห็นจากคุณบ้าง ไม่ใช่พูดหรือแสดงความเห็นจนทำให้หล่อนรู้สึกแย่กว่าเดิมนะคะ ไม่งั้นคุณติดลบขึ้นมาทันทีค่ะ เอาความเด็กอ่อนวัยของหนุ่มๆนี่แหละจ้า ทำให้เธอหัวเราะยิ้มได้ โอ้ยย สาวใหญ่ต้องหวั่นไหวไปกับความน่ารักของคุณแน่นอน

10. มีพื้นที่ว่างส่วนตัวให้กันและกัน  ก็แหม ผู้หญิงที่มีอายุเยอะกว่าไม่ใช่เด็กแล้วนี่คะ หล่อนไม่เอาแต่ใจง๊องแง๊งแน่นอน เพราะเธอต่างมีหน้าที่การงานมีสังคม มีบ้านมีรถทำให้เธอรู้สึกเท่าเทียมกับผู้ชาย ไม่จำเป็นต้องให้แฟนมาคอยดูแลเทคแคร์เธอตลอดเหมือนเด็กๆ หากคุณไปทำตัวติดแฟนตามจิก ตามเช็กเธอตลอด ไม่ให้เธอมีพื้นที่ส่วนตัวแบบที่เธอเคยเป็น รับรองเลยว่าเธอจะเบื่อและเซ็งคุณมาก ตอนไม่มีคุณเข้ามาในชีวิต เธอก็มีความสุขอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเข้ามาแล้วเอาแต่ใจ นิสัยเด็กไม่มีพื้นที่ว่างให้กัน ก็คงต้องบั๊ย บาย… กลับไปเป็นพี่น้องกันดีกว่า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post