Blog

ทำอย่างไร ถึงจะดูน่าดึงดูดสำหรับเพศตรงข้าม

ทำอย่างไร ถึงจะดูน่าดึงดูดสำหรับเพศตรงข้าม

ที่โสดกันอยู่ มีมั้ยคะ ที่เจอปัญหาเรื่อง การพบเจอคนใหม่ๆ บางทีก็พยายามหาวิธีใหม่ๆ ในการที่จะเจอใครแล้ว การที่เจอใครซักคน และเริ่มคุยกันอย่างจริงจัง อาจจะต้องใช้มากกว่าความพยายามที่จะเดินเข้าไปทำความรู้จัก เช่น ความเซ็กซี่.. ที่มาจากข้างใน

แล้วความเซ็กซี่แบบนั้น จะไปเอามาจากไหน คำตอบง่ายๆ เลยค่ะ มาจากการที่คุณมีไลฟสไตล์เป็นของตัวเอง รักในสิ่งที่คุณทำ เชื่อเถอะค่ะ ไม่ต้องวิ่งตามใคร เพราะเดี๋ยวมันใครๆ เขาก็จะหันมาสนใจคุณเอง
อย่างที่เคยบอก คนส่วนใหญ่จะชอบคนที่มองโลกในแง่ดี ตลก และรู้เรื่องโน้นนี้ (เพราะดูฉลาด คุยแล้วสนุก และน่าประทับใจ) ถ้าคุณเป็นพวกนั่งหน้าบึ้งไปวันๆ อยู่เฉยๆ หรือลองทำอะไรฝืนใจตัวเอง มันก็คงเท่านั้น เพราะไม่มีใครอยากอยู่กับคนเจ้าทุกข์หรอกค่ะ เสียอารมณ์เปล่าๆ.

จริงๆ มันมีอยู่แค่ 5 steps ง่ายๆ ที่จะทำให้คุณดูน่าดึงดูดขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

1. อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่เป็นพิษ

บอกเลยนะคะ สำหรับหนุ่มสาวที่มีชีวิตแบบมนุษย์เงินเดือน คุณควรจะเลือกทำงานในออฟฟิศที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่เป็นมิตร เพราะถ้ามันเป็นพิษ เช่น มีเพื่อนร่วมงานขี้อิจฉา เจ้านายบ้าบอที่ทำให้คุณหน้ามุ่ยบ่อยๆ รับรองว่ายังไงก็ไม่เวิร์คค่ะ ชีวิตการทำงานแย่กันพอดี

2. ทำในสิ่งที่คุณรัก (เพื่อที่รักจะได้เจอคุณ)

มีคนหลายคนที่เอาตัวเองไปอยู่ในที่ๆ ตัวเองเชื่อว่า “ควรไป” หรือ “ต้องไป” เพื่อไปทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วไม่ได้ชอบเอาซะเลย (เช่น ผับ หรือบาร์ต่างๆ) ซึ่งเอาจริงๆ คุณคิดว่า โอกาสที่จะได้เจอกับคนที่เข้ากับ lifestyle แบบคุณที่ไม่ชอบไปผับได้ จะมีซักเท่าไหร่กัน? พาตัวเองไปอยู่ในที่ที่คุณชอบสิคะ เช่น ชอบออกกำลังกาย? ไปยิมบ่อยๆ ชอบอ่านหนังสือ ไปร้านกาแฟ ติดหนังสือดีๆ ไปซักเล่มเป็นต้น ลองเลือกสิ่งที่คุณชอบทำมาซัก 5 อย่าง แล้วใช้เวลากับมัน เดี๋ยวคุณก็เจอคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน คนที่คุย “ภาษา” เดียวกับคุณ

3. เปิดใจให้กว้างกับประสบการณ์ต่างๆ

คนมองโลกในแง่ดีส่วนมาก จะยอมลองทำอะไรใหม่ๆ ดังนั้นแทนที่มัวแต่จะคิดว่า จะได้ไปเจอใครใหม่ๆ (พอไม่ได้เจอ ก็ผิดหวัง) ลองเอาตัวเองไปในที่ๆ ไม่เคยไป หรือทำอะไรที่ไม่เคยทำดูสิคะ ลองอะไรใหม่ๆ ในที่นี่หมายถึง คุยกับทุกคนที่เข้ามาคุยกับคุณ ไม่ใช่ทำตัวเป็นมิตรเฉพาะกับคนที่รู้สึกว่า เขาน่าสนใจ คนที่คุณรู้สึกว่าเฉยๆ หรืองั้นๆ ก็คุยกับเขาด้วยก็ได้ค่ะ เพราะทุกการติดต่ออาจนำพาให้คุณไปเจอใครหรืออะไรใหม่ๆ อีกเยอะแยะ

4. ทำตัวให้สนุกเข้าไว้

ส่วนสำคัญอีกอย่างที่จะทำให้คุณดูน่าดึงดูดคือ การที่คุณดูเป็นมิตรและเข้าถึงได้ เวลาคุณออกไปข้างนอก อย่าแค่ออกไปยื่นโชว์ตัว ใช้เวลาที่คุณออกไปข้างนอกให้คุ้มค่า ยิ้ม คุย หัวเราะ ถามคำถาม และทำความรู้จักผู้คน ทำตัวเองให้สนุกและมีความสุขค่ะ ไม่งั้นคุณก็ดูไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่หรอก

5. ยอมรับกฏการดึงดูด (The Law of Attraction) ด้วยรอยยิ้ม

คุณรู้มั้ยคะ? มันมีเหตุผลนะ ที่เขาเรียกมันว่า “แรงดึงดูด” เพราะถ้าคุณโกธร ก็เป็นไปได้ที่ วันนั้นทั้งวันของคุณจะเต็มไปด้วยการโต้เถียงและเผชิญหน้า แต่ถ้าคุณมีความสุข เดินไปเดินมา หัวเราะพูดคุย คุณก็จะเจอและได้พูดคุยกับคนที่อารมณ์ดีคล้ายๆ กัน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องทำชีวิตของเราให้มีความสุขและมีด้านบวกเยอะๆ เข้าไว้ค่ะ

การมีไลฟสไตล์ที่เป็นบวก ไม่ได้เป็นอะไรที่ยาก เพราะจริงๆ มันก็คือ การมีความสุขกับชีวิตทุกๆ วันของคุณนะคะ พอคุณมีความสุข คุณก็จะดูน่าดึงดูดและเป็นที่น่าจดจำไปเองค่ะ เพราะงั้น เลิกความคิดที่จะออกไปแค่เพื่อหวังว่าจะได้เจอใครซักคน แล้วใช้ชีวิตให้เต็มที่ดีกว่าค่ะ หรือถ้าคุณไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น ไม่ค่อยได้ออกไปเจอใคร ลองให้โอกาสตัวเอง ใช้ application ของเรา เผื่อว่าคุณจะได้เจอใครที่ชอบอะไรคล้ายๆ กับคุณ

Download ได้ที่นี่เลยค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post