Blog

10 อย่างที่ผู้ชายดีๆ ควรจะทำเพื่อความเป็นสุภาพบุรุษของตัวเอง และเพื่อคนที่คุณรัก

10 อย่างที่ผู้ชายดีๆ ควรจะทำเพื่อความเป็นสุภาพบุรุษของตัวเอง และเพื่อคนที่คุณรัก

1. คุณเปิดประตูและยึดไว้ให้เธอ

“Lady, first” คำพูดที่ดูเฉยๆ แต่พอบวกกับการเปิดประตูแล้วหยุดให้สาวๆ เข้าไปก่อนนี่ เอาจริงๆ ทำให้ผู้หญิงหลายๆ คนเคลิ้มได้เหมือนกันนะคะ มันแสดงให้เห็นถึงความเป็นสุภาพบุรุษมากเลยล่ะ

2. คุณโทรหาเธอตอนที่บอกว่า จะโทร

หนุ่มๆ คะ จริงๆ แล้วเนี่ย ช่วงที่จีบๆ กันอยู่ ถ้าคุณบอกว่า คุณจะโทรหาเธอ คุณรู้มั้ยคะ ว่า สาวๆ เนี่ย ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ถือโทรศัพท์ไว้ในมือ วางไว้ในกระเป๋าหรือโต๊ะใกล้ๆ พวกเราก็รอโทรศัพท์คุณอยู่จริงๆ นะคะ เพราะยังงั้นถ้าบอกว่า จะโทรตอนเวลาไหน ก็โทรเถอะค่ะ มันทำให้เรารู้ว่า อย่างน้อยคุณก็สามารถทำในสิ่งที่คุณพูดว่าจะทำได้จริงๆ

3. คุณไม่เล่นเกมส์จิตวิทยา

รู้มั้ยคะ ว่าไม่มีอะไรจะน่ารักมากกว่าผู้ชาย ที่แสดงออกชัดเจนว่าเขาชอบคุณ และก็มั่นใจมากจนไม่ได้แคร์เรื่องว่า มันเป็นเรื่องน่าอายที่จะแสดงออกว่าเขาชอบผู้หญิงซักคนอย่างเปิดเผย ทำเถอะค่ะ หนุ่มๆ สาวๆ เราชอบนะคะ

4. คุณยอมไปเจอครอบครัวและเพื่อนของเรา

บอกเลยค่ะว่าสาวๆ เราจะรับรู้ได้ว่าหนุ่มที่คุยอยู่ จริงจังกับเรา ถ้าเขายอมไปเจอพ่อแม่ หรือเพื่อนๆ สนิทของเรา และยอมทนจะมีปฏิสัมพันธ์ด้วย ถึงแม้ว่าจะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ก็ยังพยายามจะยิ้มและชวนคุยอยู่ตลอดเวลา

5. คุณแสดงความรักความห่วงใย (แบบพองาม) ในที่สาธารณะ

ไม่ต้องมากกกก ขนาดหอมแก้ม โอบเอว แต่การเอาตัวไปบังให้เวลาข้ามถนน ทั้งด้านรถมา และรถสวน ก็ทำให้สาวๆ รู้สึกได้ค่ะว่าคุณห่วงใย และคุณก็อยากให้คนอื่นรู้เหมือนกัน แอบกระซิบบอกให้นะคะว่า มันน่ารักมากกกกกกกก

6. คุณถามว่า กลับถึงบ้านหรือยัง

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ อีกเรื่องที่แสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยได้ดีนะคะ การเดินมาส่งที่รถ หรือส่งที่ที่สาวๆ จะกลับบ้าน แล้ว text ถามว่า ถึงบ้านแล้วหรือยัง? ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างทำให้สาวๆ ปลื้มใจได้อย่างจริงจังเลยล่ะ

7. คุณเอาเสื้อแจ็คเกตของตัวเองมาใส่ให้

เอาจริงๆ นะคะ แค่เห็นคู่อื่นที่ดูแลกันอย่างนี้ เป็นใครก็ยิ้มแล้ว สาวๆ ที่กำลังหนาวๆ (ทั้งกาย ทั้งใจ) เจอความห่วงใยแบบนี้เข้าไป เป็นใครก็รู้สึกอบอุ่นนะคะ

8. คุณเป็นคนวิ่งไปเอารถให้เวลาฝนตกให้

คุณรู้มั้ยคะว่า เวลาพวกเราแต่งตัวออกมาเที่ยว มันไม่ใช่แค่เสื้อตัวกางเกงตัวนะคะ ต้องทำผม (ไม่ว่าจะหนีบ หรือม้วน) หน้าก็ต้องแต่ง เพราะงั้นพวกเราไม่ได้อยากตากฝนหรอกค่ะ ถ้าหนุ่มๆ มีน้ำใจวิ่งไปเอารถมารับ หรือเอารถมาให้ พวกเราจะทำใจให้ไม่รักก็คงไม่ค่อยได้แล้วล่ะค่ะ

9. คุณก้าวเข้ามาช่วยในสถานการณ์ที่น่ากระอักกระอ่วน

ถึงบางที เราอาจจะยังเป็นคนไม่รู้จักกัน แต่ถ้าวันนึงหนุ่มๆ เห็นสาวๆ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยน่าสบายใจ เช่น ในออฟฟิศที่มีผู้ชายที่ดูน่ากลัวเดินเข้ามาประชิดหรือพูดจาลวนลามสาวหน้าใสที่อยู่ข้างๆ แล้วคุณมีน้ำใจเข้าไปช่วยแก้สถานการณ์ คุณรู้มั้ยคะ ว่าความกล้าหาญแบบนี้ พวกเราปลื้มมากเลยค่ะ

10. คุณใส่ใจเรื่องความคิดเห็นและเคารพความคิดเห็นของเธอ

หนุ่มๆ คะ สาวๆ เรา อาจจะเป็นพวกที่ชอบพูดไปเรื่อยเปื่อย พูดจาเพ้อเจ้อบางในบางที แต่ทุกครั้งที่คุณแสดงให้เห็นว่า คุณไม่ได้ละเลยสิ่งเหล่านั้น แถมยังเข้าใจในสิ่งที่เราคิด ทำให้เรารู้สึกสำคัญ แค่นั้นก็สามารถชนะใจเราได้เหมือนกันนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post