Blog

เดทกับหนุ่มเนิร์ด คุยกันอย่างไรให้รู้จักกันได้มากขึ้น

เดทกับหนุ่มเนิร์ด คุยกันอย่างไรให้รู้จักกันได้มากขึ้น

เขาพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ศัพท์วิชาการโผล่ออกมาเยอะแยะเลย แต่เขาน่ารัก ฉลาด และตลก หนุ่มเนิร์ดที่อยู่ข้างๆ คุณ จะคุยกันยังไงดีให้รู้เรื่องนะ?

คุณได้รู้จักกับหนุ่มคนนึง พูดคุยกันบ้างเล็กน้อย แต่พอคุยไปซักพัก คุณถึงค่อยเริ่มรู้ว่า เขาเป็นคนคงแก่เรียน เนิร์ดมากด้วย วันๆ ไม่ค่อยทำอะไรนอกจากคลุกอยู่กับหนังสือ คอมพิวเตอร์ หรือไม่ก็หนังสือการ์ตูน

จริงๆ แล้ว หนุ่มเนิร์ดเนี่ยนะคะ เขามักจะเป็นคนรักที่ดี (อยากรู้ว่าดีอย่างไร กดอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ) ในธุรกิจ dating ที่ต่างประเทศ หนุ่มคงแก่เรียนเนี่ย ถือว่าเป็นของดีที่ไม่ค่อยมีคนรู้นะคะ เพราะสาวๆ มักจะมองข้ามหนุ่มๆ แบบนี้ไป (ถ้าคุณอยากรู้ว่า ในต่างประเทศ หนุ่มแบบนี้ rating ดีแค่ไหน ลองเข้าไปหา TV show ที่ชื่อ Beauty and the Geek ดูค่ะ) แต่ถ้าสาวคนไหน แอบหมายตาหนุ่มๆ กลุ่มนี้ และอยากจะลองคุยกับพวกเขาดู หรือตวันนี้ noonswoon มี Tips เล็กๆ มาบอกว่า คุณจะรู้จักพวกเขามากขึ้นได้อย่างไร

1. ให้น้ำหนักด้านที่ดีของเขา
จริงอยู่ที่เวลาไปเดท หรือเริ่มทำความรู้จักผู้ชายเนิร์ดๆ ผู้หญิงส่วนมากจะนั่งจับผิดด้านตลกๆ ของหนุ่มๆ เล่านั้นเช่น ทำไมมุกของเขาฝืดจัง หรือการแต่งตัวที่อาจจะไม่ได้เนี๊ยบเฉียบขาด แต่ถ้าคุณลองสังเกตว่า เขาเก่งแค่ไหนในเรื่องที่เขาถนัด ความเป็นผู้ใหญ่ และความสามารถในการจัดการเรื่องต่างๆ หนุ่มเนิร์ดส่วนมาก ตอนเด็กๆ จะชอบโดนเพื่อนแกล้ง (ไม่รู้ว่าทำไม แต่เด็กๆ เราก็คงเป็นแบบนั้น) คุณแค่ต้องทำให้เขารู้ว่า คุณไม่ได้เป็นแบบนั้น คุณรู้สึกชื่นชมเขา เหมือนที่คุณชื่นชมคนเก่งมีความสามารถคนอื่นๆ

2. อย่าพูดถึงความเนิร์ดของเขาในแง่ที่ไม่ดี
เกมส์คอมพิวเตอร์ หนังสือการ์ตูน นิยายวิทยาศาสตร์ บางอย่างอาจจะดูเด็กๆ และไม่โตสำหรับคุณ แต่แค่เพราะคุณไม่สนใจ ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีนะคะ คนเรามีความชอบที่แตกต่างกันไป สาวๆ อาจจะชอบกระเป๋า รองเท้า แบรนด์ต่างๆ ขนาดที่ท่องชื่อรุ่นได้ หนุ่มๆ ปกติบางคนก็ชอบฟุตบอล หรือกอล์ฟ เพราะงั้น แทนที่คุณจะถามว่า ทำไมถึงไม่สนใจเรื่องอื่นๆ ลองถามดีกว่าว่า ของพวกนี้มันดียังไง เขาถึงยังชอบมัน ให้เขาพูดให้ฟังรับรองคุณกับเขา จะมีเรื่องคุยกันอีกเยอะเลยค่ะ (ผลัดกันถาม ผลัดกันเล่า จะได้รู้จักกันมากขึ้นไงค่ะ)

3. หาจุดร่วมของคุณและเขา
ถ้าคุณกับเขามีอะไรที่คล้ายๆ กัน หรือมีสิ่งที่สนใจเหมือนกัน คุณสามารถคุยกับเขาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ได้ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น นิยายวิทยาศาสตร์เช่น Starwar, Star Trek หรือภาพยนตร์ที่ดูล้ำยุคต่างๆ ก็อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนชอบดู ลองคุยกับเขาเรื่องเหล่านี้ก็ได้ค่ะ หรือจะพากันไปเล่นกีฬา เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง การเล่นแบดมินตัน หรือแม้แต่การตระเวนหาของอร่อยๆ ทาน ก็สามารถทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมให้เขากับคุณได้รู้จักกันมากขึ้นด้วยอีกทาง

4. คุยกับเขาแบบตรงๆ ใจเย็น และไม่เล่น mind game
สาวๆ คะ หนุ่มเนิร์ดเนี่ย เขาไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการเดาใจคุณ ว่าคุณอยากได้อะไร หรือคุณอยากให้เขาทำอะไรหรอกนะคะ คำว่า “ไม่” ที่แปลว่า “ใช่” หรือ “ไม่มีอะไร” ที่แปลว่า “คุณกำลังทำให้ฉันโกธรแล้วนะ” อย่าไปพูดกับเขาค่ะ เขาไม่เข้าใจคุณหรอก คุณคิดอย่างไร คุณก็บอกเขา คุณชอบหรือไม่ชอบอะไร คุณก็บอกเขาตรงๆ ค่ะ คุยกับผู้ชายธรรมดาอาจจะยากแล้ว (อยากรู้ว่าคุยกับหนุ่มๆ ยังไงให้รู้เรื่อง อ่านที่นี่) คุยกับหนุ่มเนิร์ดอาจจะยากกว่าอีกซักหน่อย ต้องค่อยๆ ปรับกันไปนะคะ

ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยคะสาวๆ? มันอาจจะดูตลกที่กลายเป็นว่า เรากลับเป็นฝ่ายที่ต้องทำความเข้าใจหนุ่มๆ เขาบ้าง แต่ความรักมันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ อย่างไรเสีย ก็ต้องใช้ความพยายามทั้งคู่ คุณแค่อาจจะต้องเริ่มเปิดใจและให้โอกาสเขาก่อนแค่นั้นเอง ที่เหลือก็ปล่อยเป็นหน้าที่ของหนุ่มๆ ให้เขาได้แสดงส่วนดีของตัวเองให้คุณเห็น แล้วมาดูกันว่า หนุ่มเนิร์ดที่แค่พูดหวานๆ ไม่เป็น เขาจะรักคุณได้มากพอๆ กันที่ผู้ชายปกติเขารักหรือไม่ ดีมั้ยคะ? 🙂

CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post