Blog

ความรู้สึกแบบนี้สิ ถึงเรียกว่ารักแท้

ความรู้สึกแบบนี้สิ ถึงเรียกว่ารักแท้

ความรักไม่ได้เป็นเพียงแค่คำพูดลอยๆ ออกมาเท่านั้น เราต้องสัมผัสมันได้จากการกระทำที่คู่รักส่งผ่านมาถึงเรา คบใครสักคนเชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็คงอยากจะมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและมั่นคงต่อกัน แต่ก็คงเป็นเรื่องยากที่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารักนี้คือรักแท้ วันนี้ Noonswoon มีวิธีสังเกตว่าความรักที่คุณมีอยู่ตอนนี้ เป็นรักแท้หรือไม่ หากคุณรู้สึกได้มากว่า 6 ข้อขึ้นไป นั่นแหละคุณเจอแล้ว “รักแท้”

1.รู้สุกดีและมีความสุข  แน่นอนต้องมีความสุขเลยเป็นอันดับแรก คุณรู้สึกมีความสุข สามารถสัมผัสได้จริง เมื่ออยู่กับเขา คนเราเมื่อรักกันต้องมีความสุขเป็นเรื่องปกติ หากคุณกำลังคบกับใครอยู่แล้วสัมผัส รู้สึกได้ว่าเราไม่ได้มีความสุขเท่าที่ควร หรือความสุขมันน้อยกว่าความทุกข์ นั่นคงไม่ใช่สัญญาณรักแท้แล้วแหละ

2. ยอมรับในรูปลักษณ์ภายนอกของเขาได้อย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าเขาจะสูง เตี้ย ผิวดำ ผิวขาว หัวล้าน ผมหยิก ผมฟู อ้วน ผอมหรืออะไรก็ตามแต่คุณมองผ่านจุดนี้ไป คุณยอมรับแบบที่เขาเป็นได้ ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปอย่างไร คุณก็ยังคงรับเขาที่เป็นเขาได้ และเขาเองต้องยอมรับความเป็นตัวคุณได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะผอม หรือจ้ำม่ำไปหน่อย เขาก็รับได้สบายๆ ไม่อย่างนั้นจะไปกันรอดได้อย่างไรว่ามั้ย?

3. รู้สึกปลอดภัย แม้ว่าเขาหรือเธออาจจะไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่อย่างไอรอนแมนหรือแคทวูแมน แต่เมื่อเราอยู่ใกล้เขา เราเองสามารถรับรู้ได้ว่าเราสบายใจที่มีเขาคอยปกป้องจากภัยรอบจาก หรือคุณผู้ชายเองเจ็บป่วยเธอก็จะหายา ทำอาหารดูแลให้คุณหายป่วยได้ ดังนั้นความรู้สึกนี้ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าเขาจะอยู่เคียงข้างคุณไม่ว่าจะมีเรื่องร้ายๆ เข้ามาเราจะอยู่เคียงข้างกัน

4. มีความเคารพในตัวคู่รัก  คุณไม่รู้สึกอยากเอาแต่ใจตัวเองร้อยเปอร์เซนต์ หมายความว่าคุณจะเกรงใจคนรักของคุณแม้ว่าเขาหรือเธอจะไม้เห็นด้วยกับความคิดของเรา แต่คุณเองก็พร้อมยอมรับความคิดนั้นหากเห็นว่ามันสมควรมากกว่า ไม่ดูถูกหรือคุยอวดตัวเองอยู่ตลอดเวลา หากเราเองยังรู้สึกดูถูกคนรักแล้วคนอื่นล่ะจะคิดอย่างไร? ไม่คิออยากเอาชนะกันและกัน แต่เคารพในสิทธิของอีกฝ่ายน่าจะทำให้รักยืนยาวมากกว่า

5. รู้สึกว่าเราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง คุยกันได้แบบไม่มีกั๊ก ไม่มีฟอร์ม สามารถพูดได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนุก ขบขัน ไปจนถึงเรื่องดราม่า ไม่ว่าเรื่องใหญ๋หรือเรื่องเล็กน้อยแบบเปิดอก พูดออกมาได้จากความรู้สึกของเรา โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะรับไม่ได้ เพราะถ้าเค้ารักเรามากพอเค้าจะรับสิ่งนั้นได้

6.  มีความหวังมีเป้าหมายด้วยกัน  คุณอาจเคยผ่านความรักมาซึ่งบางครั้งอาจจะไม่เคยคิดถึงเป้าหมายไปจนถึงแต่งงาน สร้างครอบครัวด้วยกัน แต่หากคุณและเธอคบกันแล้วรู้สึกว่ามีเป้าหมายที่ตรงกัน อยากจะเดินจับมือกันไปถึงจุดนั้น ที่ไม่ใช่เรื่องของเงินทองแต่เป็นเรื่องระหว่างเรา การสร้างครอบครัวที่มีความสุขด้วยกัน นั่นเองคือปลายทางที่เราทั้งสองคนหวังไว้

7. คุณรู้สึกขาดเขาหรือเธอไม่ได้  มันไม่ใช่เรื่องของความหลงใหล หากคบกันมาสักพักแล้วจะรับรู้ได้ว่าเราต้องการเขาอยู่เสมอ คิดถึงคนรักอยู่บ่อยๆ ลองตั้งคำถามให้กันและกันดูว่า หากไม่มีเราคุณจะอยู่ได้หรือไม่ คุณจะเป็นอย่างไร หากได้ตำตอบที่ตรึงใจและดูจริงใจ นั่นอาจจะเป็นรักแท้ของคุณ แต่หากได้รับคำตอบที่ไม่น่าประทับใจบางทีก็ต้องคิดทบทวนอีกครั้ง คนรักกันก็อยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว แม้ว่าอยู่ด้วยกันจะไม้ได้คุยกันตลอดก็ตาม แต่นั่นเรารู้ได้ว่เขาหรือเธออยู่ใกล้ๆเราตลอดเวลานั่นเอง

8. คุณรู้สึกว่าคนรักมีค่า  การรักใครสักคนนอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วนิสัยใจคอ และคุณค่าในตัวคู่รักนี่แหละสำคัญ เรารักเธอหรือเขาเพราะเขาดูมีค่า มีความหมาย ที่เราควรดูแลรักษาให้เป็นอย่างดี หากเจอคนที่คุณรู้สึกแบบนี้แล้วล่ะก็อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวล่ะดูแลให้ดีๆ

9. รู้สึกขอบคุณ  ไม่ว่าโชคชะตาฟ้าลิขิต ดวงสมพงษ์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่นำพาเรามาเจอกันคุณทั้ง 2 รู้สึกขอบคุณสิ่งนั้นที่ทำให้เราได้มาพบเจอกันจนกลายเป็นรักกันในที่สุด เพราะมันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้เจอกัน และสานสัมพันธ์จนมาถึงวันนี้ และพวกคุณเองก็ขอบคุณกันและกันที่มอบความรัก ความห่วงใย เติมเต็มให้มันดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หากคุณรู้สึกเช่นนี้แสดงว่ารักนี้คือรักแท้

10. เราจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ  สุดท้ายแล้วคนรักกันจะอยู่เคียงข้างกันทั้งทุกข์และสุข ปัญหาที่ผ่านเข้ามาหากคุณมั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหนแม้ยามที่เลวร้ายของชีวิต หันหลังกลับมาคุณจะเจอเขาพร้อมที่จะให้ความรักและกำลังใจคุณเสมอ นั่นแหละคือรักแท้ของคุณแล้ว

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post