Blog

วาเลนไทน์นี้ จะพาคนพิเศษไปไหนดี?

วาเลนไทน์นี้ จะพาคนพิเศษไปไหนดี?

สำหรับวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้นะคะ หนุ่มๆ คนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่า จะชวนคนพิเศษของคุณไปไหนดี noonswoon มาช่วยคุณหาสถานที่เดทแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไปเจอคนรู้จักให้รู้สึกเขินอาย และยังทำให้เดทของคุณเป็นไปอย่างธรรมชาติ นั่งคุยกันสนุกๆ สบายๆ ด้วยค่ะ

1. Museum siam

pic-46-1120261842

พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของประเทศไทย ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคปัจจุบัน ที่นี่เขาใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายในการพาคุณกลับเข้าไปสู่อดีต มีสิ่งต่างๆ ที่ให้ได้เรียนรู้และเล่นเพื่อได้ประสบการณ์สมจริง แถมยังนิทรรศการหมุนเวียนต่างๆ ที่น่าสนใจ

เปิดบริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์
เวลา 10.00 – 18.00 น.
(หยุดทำการวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งร้านอาหารและการเดินทางกดดูที่นี่ได้เลยค่ะ

2. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

rattanakosin

แหล่งเรียนรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และ วิถีชีวิตของผู้คนในยุครัตนโกสินทร์
ที่นี่ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย คุณจะได้ย้อนเวลาไปในยุคประวัติศาสตร์ต่างๆ ของไทย
ซึ่งจะเปิดโอกาสให้คุณ ได้พบกับ “คุณค่าแห่งยุคสมัย สัมผัสได้ในหนึ่งวัน”

เปิดให้บริการวันอังคาร – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
(ปิดให้บริการทุกวันจันทร์)
รอบเข้าชม: มีรอบเข้าชมทุกๆ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.
โดยรอบสุดท้ายให้บริการในเวลา 17.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเดินทางและของกินแถวนั้น กดที่นี่เลยค่ะ

3. พิพิธภัณฑ์ศิริราช

แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการแพทย์และสุขภาพ ประกอบด้วย พิพิธภัณฑ์การแพทย์ 6 แห่ง คือ พิพิธภัณฑ์พยาธิวิทยา, พิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ สงกรานต์ นิยมเสน, พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยา, พิพิธภัณฑ์กายวิภาคศาสตร์-คองดอน, พิพิธภัณฑ์และห้องปฎิบัติการเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ สุด แสงวิเชียร, พิพิธภัณฑ์สัมผัส เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชินีนาถ และพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน เป็นแห่งที่ 7 ที่จัดสร้างขึ้นใหม่โดยใช้อาคารสถานีรถไฟธนบุรี(เดิม)

นอกจากนี้นะคะ ยังมีการจัดแสดงเรื่องราวที่มีคุณค่าทั้งทางประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับเขตชุมชนปากคลองบางกอกน้อย-วังหลัง ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี สืบมาจนถึงปัจจุบัน และยังจัดแสดงประวัติของศิริราช ประวัติการแพทย์ไทย การสร้างทางรถไฟสายใต้โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการจัดแสดงด้วยค่ะ

ซึ่งพิพิธภัณฑ์ศิริราชนี้นะคะแบ่งเป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช และ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน
เปิดให้บริการวันจันทร์, พุธ-อาทิตย์ 10.00 -17.00 น. (ปิดขายตั๋ว 16.00 น.)
(หยุดอังคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์)

รายละเอียดการเดินทางและร้านอาหารใกล้เคียง กดดูได้ที่นี่เลยค่ะ

4. เมืองโบราณ

เมืองโบราณ ชื่ออาจจะฟังดูเฉย บางคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า มันอยู่ที่ไหน เมืองโบราณอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพนี่เองค่ะ อยู่จังหวัดสมุทรปราการ

เนื้อที่ค่อนข้างกว้าง มีทัศนียภาพที่สวยงาม บอกเลยว่า ไปขี่จักรยาน เดินเล่นถ่ายรูป สวยมากค่ะ แต่อาจจะต้องเตรียมหมวกและครีมกันแดดซักหน่อย แล้วขากลับจะแวะไปทานอาหารทะเลที่บางปู ก็ทำให้เดตของคุณในปีนี้เป็นที่น่าจดจำนะคะ

กดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

5. Safari world

ที่นี่เหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ตลกซักหน่อย แต่ครั้งสุดท้ายที่คุณไปเที่ยวสวนสัตว์นี้ เมื่อไหร่คะ? จำกันได้มั้ยเอ่ย? เดี๋ยวนี้ Safari world เขามีกรงนกที่คุณเข้าไปเล่นกับนก ให้อาหารและเอาน้องนกขึ่้นมาเล่นที่มือได้ด้วยนะคะ นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ใหม่ๆ หลายประเภท แตกต่างจากเมื่อก่อนเยอะเลย อาจจะดูไม่ค่อยโรแมนติกซักหน่อย แต่รับรองว่า สบายใจค่ะ

ใครที่ไม่กล้าขับรถไปนะคะ (พอเข้าใจว่ามันไกลและกลัวหลง) มีรถตู้ขึ้นแถวอนุสาวรีย์และหมอชิตค่ะ (อ่านต่อตรงนี้ค่ะ) และที่ Safari world เองก็มีบริการรถ coach เข้าไปดูโซนสวนสัตว์เปิด

พอได้ไอเดียบ้างมั้ยคะ? ที่เอาตัวเลือกแบบนี้มาเสนอ แทนที่จะเป็นช่วยคิดร้านดินเนอร์หรูๆ เพราะ noonswoon คิดว่า ทุกคนคงจะมีในใจบ้างอยู่แล้ว สถานที่ที่คนไม่พลุกพล่านมากจนเกินไป เหมาะให้ไปกันสองคน และค่อยๆ ได้พูดคุย และทำความรู้จักกันแบบค่อยไป เป็นการเดทแบบคลาสสิกที่จะทำให้คุณและคนพิเศษของคุณได้มีเวลาที่ดีร่วมกัน

noonswoon ขอให้ทุกคน ทุกคู่มีเดตที่ดีในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้นะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post