Blog

ควรเช็คระยะความสัมพันธ์ เพื่อรักของเรา

ควรเช็คระยะความสัมพันธ์ เพื่อรักของเรา

กว่าที่สองคนจะรักกันได้นั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว เพราะความรักต้องอาศัยเวลาในการศึกษาดูใจกัน แล้วค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ ไปจนถึงขั้นแต่งงานสร้างครอบครัว แต่เราเองเคยได้ลองสังเกตตัวเองดูหรือไม่? ว่าความรักของคุณครั้งนี้อยู่ในระยะใด ถึงขั้นไหน แล้วมีโอกาสจะพัฒนาไปถึงเส้นชัยได้หรือไม่ เอาล่ะวันนี้ทางเราได้เขียนจุดเช็คระยะเอาไว้ให้ผู้อ่านได้ลองหยุดตรวจ เช็คความสัมพันธ์สักนิดแล้วล่ะ

จุดเช็คระยะที่ 1 : แบบนี้เรียกว่าแฟนได้หรือยังนะ? หลังจากออกเดทกันได้พักใหญ่และใช้สรรพนามเรียกเขาว่า กิ๊ก มาได้ระยะหนึ่ง ความรู้สึกวันนี้มันเริ่มแปลกไป ทุกครั้งที่อยู่ใกล้เขาหัวใจเรามันชุ่มขื่นพิกล ที่เคยคอยกันว่าเราแค่ลองดูๆ กันไป ต่างคนต่างมีสิทธิ์จะคบใครก็ได้ ทำไมวันนี้ฉันไม่อยากคบใครแล้วล่ะ แล้วก็ไม่อยากให้เขาไปคบใครแล้วด้วย ถ้าคุณเริ่มมีความรู้สึกประมาณนี้ อย่าทึกทักไปคนเดียว เช็คหัวใจเขาให้แน่ด้วยว่าเขาก็คิดแบบเดียวกับเรา ถ้าเขาเริ่มหวงเราเป็นพิเศษ เริ่มพาเราไปออกงานโชว์ตัวมากขึ้น หรือเริ่มส่งสายตาห่วงหาอาทรมากกว่าปกติ ให้เริ่มคิดเข้าข้างตัวเองได้เลยว่าเขาเห็นเราเป็นคนพิเศษแล้วล่ะ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าจะเป็นเขาหรือคุณที่เอ่ยปากก่อนกันว่า อย่างที่เราเป็นนี่เรียกว่าแฟนได้รึเปล่านะ หวังว่าคำตอบคงไม่ทำให้คุณผิดหวังนะ

จุดเช็คระยะที่ 2 : ได้เวลากับเรื่องบนเตียงหรือยัง? หลังจากเป็นแฟนกันได้ระยะหนึ่ง เขาก็น่ารักดูแลเอาใจเราทุกอย่าง แถมยามมีโอกาสก็ไม่เคยคิดล่วงเกิน อย่างมากก็เดินจูงมือกันหรือจูจุ๊บเล็กๆ พอให้ชื่นใจ เขาทำให้เรามั่นใจในคำว่า รัก ที่เขาพูดทุกครั้ง วันหยุดยาวคราวนี้เขาชวนฉันไปทริปต่างจังหวัดด้วยกันครั้งแรก ฉันจะไปดีไหม แล้วถ้าไป ฉันจะมีอะไรกับเขาได้ไหมเนี่ย? ถ้าคุณมั่นใจว่าสิ่งที่คุณทั้งสองมีร่วมกันนั้นเรียกว่า รัก แนแล้วละก็ เราคงไม่หยุดยั้งคุณไว้หรอก ถ้าเขาเป็นสุภาพบุรุษที่คุณมั่นใจแล้วว่าห่วงใยคุณจริงและรักนี้น่าจะยาวนานไม่น้อย คงจะได้เวลากระชับความสัมพันธ์นี้ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยสัมผัสรักบนเตียง อย่าลืมระวังป้องกันให้ดีก็แล้วกัน คุณคงไม่อยากท้องก่อนแต่งเป็นแน่

 

จุดเช็คระยะที่ 3 : เขาคือคนที่เรารอมาทั้งชีวิตหรือเปล่า? เอาล่ะ…เราก็คบกันมาได้พักใหญ่ ดูเหมือนอะไรๆ ระหว่างฉันกับเขาก็ดูจะดีไปหมด นั่งคุยกันได้นานๆ ไม่เห็นว่าเขาจะเบื่อ เวลาไปไหนกับเพื่อนเขาก็พาเราไปเสมอ เรื่องบนเตียงก็สุดจะวี้ดวิ้ว แถมเวลาฉันไปข้อปปิ้งเขายังไม่เกี่ยงที่จะไปเป็นเพื่อนด้วยนะ ที่สำคัญทั้งฉันและเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างที่สุดแต่จะมั่นใจได้ยังไงว่าเขานี่แหละคือคนที่ใช่และฉันควรจะเลิกมองใครอื่นได้แล้ว แค่สังเกตพฤติกรรมเขาสักหน่อยว่าอยู่ในร่องในรอยดีแค่ไหน ถ้าวันนี้เขายังดีเหมือนวันเก่า ๆ มองตาทีไรยังมีอารมณ์สปาร์คกันอยู่ และทุกครั้งที่มีใครใหม่เดินเข้ามาในชีวิตคุณ คุณแทบจะไม่สนใจอยากรู้จักซะด้วยซ้ำ นั่นแสดงให้เห็นชัดแล้วว่า เขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณเข้าแล้ว

จุดเช็คระยะที่ 4 : ถึงเวลาใช้ชีวิตร่วมกันแล้วยัง? และแล้วเขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขารักฉันจริงและฉันก็รักเขาเต็มหัวใจ ที่สำคัญเขายังรักครอบครัวของฉันด้วยสิ แถมไม่ว่าจะทะเลาะกันยังไง เราสองคนก็ไม่เคยคิดแก้ปัญหาด้วยการเลิกกันสักครั้งเดียว ช่วงนี้เราเริ่มคุยกันเรื่องแบบบ้านที่เราชอบ เงินในบัญชีที่เรามี บางทีเวลาเห็นเด็กเล็กๆ วิ่งไปมา เราก็หันมามองหน้ากันด้วยสายตาแบบรู้กันว่าเราก็อยากมีแบบนี้บ้างแล้วล่ะ ถ้าความรักดูลงตัวไปหมดและคุณทั้งสองก็พร้อมทั้งการเงินและจพร้อมที่จะให้คำมั่นว่าจะซื่อสัตย์และมั่นคงต่อกันตลอดไป พร้อมที่จะคิดถึงคำว่า เรา มากกว่า ตัวฉัน และพร้อมที่จะแบ่งปันให้กันในทุกสิ่งไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ถ้าเช่นนั้นเราคิดว่าคงถึงเวลาแล้วล่ะ ที่คุณทั้งสองจะลั่นระฆังวิวาห์และอยู่ครองรักกันตลอดไป

จุดเช็คระยะที่ 5 : เซ็กซ์ของเราเริ่มเสื่อมถอยหรือยัง? คนเราคบกันแรกๆ อะไรๆ มันก็เร่าร้อนไปหมดมีเซ็กซ์มาราธอนกันทั้งคืนก็ไม่มีใครบ่น แต่ลองดูสิ พอเวลาผ่านไปอะไรๆ ก็จะเปลี่ยนไปด้วยปีที่ 1 อาจยังคึกคักดีอยู่ พอปีที่ 2 อาจจะเริ่มมีบ่นเหนื่อยบ้าง พอปีที 3 อาจมีปัญหาปลุกไม่ตื่นแล้ว อันที่จริงหากความต้องการทางเพศของเขาจะซาลงไปบ้างหลังผ่านไปช่วงหนึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรหรอก ผู้ชายจะตื่นเต้นแทบไม่เป็นอันหลับอันนอนได้พักหนึ่งเท่านั้นแหละ เมื่อเขาได้รับการตอบสนองอย่างเต็มที่แล้วความตื่นเต้นนั้นก็จะลดลงไปเองเป็นธรรมชาติ แต่คุณต้องไม่ปล่อยจนชินชาและตายด้านไปนะ คุณต้องหมั่นสร้างสีสันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการแอบเซอร์ไพร์เขาด้วยขุดชั้นในสุดเซ็กซี่หรือแม้แต่วางแผนมีเซ็กซ์สุดโรแมนติกแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน เติมสีสันกันบ่อย ๆ เพื่อให้ชีวิตเซ็กซ์และชีวิตรักของคุณกระชุ่มกระชวยไม่มีวันจืดจางแน่นอน

 

ขอบคุณที่มา : sanook.com

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post