Blog

เดทแรก ทำอย่างไรให้น่าประทับใจ

เดทแรก ทำอย่างไรให้น่าประทับใจ

How to attract a guy on the first date
ทำยังไงให้เดทแรกน่าประทับใจ

สาวๆ คนไหนที่กำลังหมายตาชายหนุ่มอยู่ และหาทางทำให้เขาสนใจ เรามีวิธีง่ายๆมานำเสนอ เชื่อได้ว่าผู้ชายคงไม่อยากให้คุณอ่านบทความนี้แน่ เพราะมันเหมือนไปจี้จุดอ่อนของพวกเขาเลยหละ ถ้าคุณทำตาม 10 ข้อต่อนี้ เป้าหมายของคุณคงอยู่ไม่ไกลแล้วหละ

1. Be beautiful ต้องสวยไว้ก่อน

Cr. Vogue.com

Michelle Phan Cr. Vogue.com

เป็นเรื่องธรรมชาติที่ผู้ชายจะชอบของสวยของงาม ณ จุดนี้  เอาให้สวยไปเลยไม่ต้องกั๊ก เสื้อผ้าหน้าผม แต่งใน look ที่เหมาะและเป็นเรามากที่สุด จะหวานก็หวานใสให้สวยหยาดเยิ้มกันไปเลย แต่อย่าแต่งหน้าจัดไปนะ ไม่ใช่รองพื้นสามชั้น คิ้วชินจัง ตาสโมกกี้ ปากแดงเลือดหมู แบบนั้นถึงจะเต็ม แต่ก็ไม่น่ามอง

2. Leave some space for imagination เซ็กซี่แต่พอควร

Cr. Gossip girl

Cr. Gossip girl

แต่งตัวก็เอาให้สวยสุดๆ แต่ไม่ต้องเซ็กซี่มาก เหลือที่ว่างให้กับจินตนาการบ้าง อาจจะมีคอ กว้างเล็กๆ น้อยๆ พอสมควร เพราะเชื่อเถอะ ถึงความเซ็กซี่จะดึงดูดสายตาและความสนใจของเขาได้ แต่ผู้ชายหนะ เขาชอบที่จะเก็บไปจินตนาการต่อเองมากกว่า แต่งตัวในสไตล์ของคุณที่มีเอกลักษณ์ คุณจะกลายเป็นคนที่น่าค้นหา และนั่นคือสิ่งที่จะดึงดูดเขาเข้าหาคุณมากขึ้น

3. Scent น้ำหอมก็สำคัญนะ

1

Cr. Chanel perfume ad

กลิ่นน้ำหอม หอมๆ คือสิ่งที่จะช่วยดึงดูดได้อย่างดี ทำผู้ชายเคลิบเคลิ้มไปได้หลายราย ฉีดน้ำหอมกลิ่นที่คุณคิดว่าหอมมมมมมมม ที่สุด อย่าฉีดจนฉุนนะ ฉีดพอให้เขาได้กลิ่นเวลาอยู่ใกล้ๆ คุณก็พอ รอสบโอกาสก็แกล้งโน้มตัว หรือ เขยิบเข้าไปใกล้ๆ เขาหน่อย เปิดโอกาสให้เขาได้เพลิดเพลนกับกลิ่นหอมๆ  ของคุณ

4. Be confident มั่นใจเข้าไว้

Cr. Gossip girl

Cr. Gossip girl

Jamie Chung

Jamie Chung

ความมั่นใจเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณอย่างแรง สวมความมั่นใจแบบนางแบบไปเลย เวลาเดินก็เอาให้เฉิดฉาย อย่าทำตัวซึมเศร้า ไม่พูดไม่จา หรือชอบตินู้นตินี่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งรอบข้าง หรือแม้แต่ตัวเอง อย่างเช่น ว่าตัวเองว่าอ้วนนี้ห้ามเด็ดขาด เพราะมันจะเหมือนกับคุณไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ตรงกันข้าม ทำตัวเป็นคนมีความมั่นใจ พูดคุยสังสรรค์ และมองโลกในแง่บวก มันจะทำให้คุณดูมีออร่า ทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะอยากรู้จักคุณมากขึ้น

5. Eye contact มองตานานๆ

Tangled-image-tangled-36752199-1217-680

Cr. Tangled

 

อย่างที่เค้าบอกกันว่า แววตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เราควรจะมีการสบตากับเขาด้วย ถ้าจังหวะเหมาะก็มองตากันนานๆ หน่อย เหมือนเป็นการส่งสัญญาณเล็กๆ ว่าเราเองก็สนใจเขาเหมือนกัน ให้ความสนใจกับสิ่งที่เขากำลังพูดอยู่ด้วย แต่ไม่ใช่จ้องนานจนเหมือนจะเขมือบเขานะ (อันนั้นเก็บไว้ในใจก็พอ อุ้บส์!) การมองตากันสามารถเป็นจุดสปาร์คความสัมพันธ์ของคุณกับเขาได้เลย

6. Smile ยิ้มหวานนน

Nina Dobrev

Nina Dobrev

รอยยิ้มนี่สำคัญมาก ถ้าจะให้ดี ลองฝึกหน้ากระจก หรือ ถามคนรอบข้างของเราดู ว่ารอยยิ้มแบบไหนที่เหมาะกับเรา แบบไหนที่ทำให้เราดูมีเสน่ห์ที่สุด รอยยิ้มก็คือสิ่งที่เด่นที่สุดอีกอย่างหนี่งบนใบหน้าของเรา ถ้าอยากให้เขาละสายตาจากเราไม่ได้ ใช้รอยยิ้มมัดใจเขาสิ

7. Laugh หัวเราะคิกคัก

Cr. Gossip girl

Cr. Gossip girl

แน่นอนอยู่แล้วว่าใครๆ ก็อยากอยู่กับคนอารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน เพราะฉะนั้น แสดงให้เขาเห็นว่าคุณเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วคุยสนุกและสบายใจ หัวเราะบ้างเป็นบางครั้งให้ดูสดใสน่ารัก แต่ก็ต้องดูกาลเทศะด้วย ไม่ใช่เขากำลังเล่าเรื่องที่ต้องการกำลังใจ แต่คุณกลับหัวเราะ นั่นก็ผิดเวลาไป หัวเราะให้ตรงจังหวะ หัวเราะแต่พองามกำลังสวย ทำให้เขาอยากนั่งคุยกับคุณแบบนี้ไปนานๆ

8. Play hard to get เล่นตัวหน่อยๆ

Cr. TVD

Cr. TVD

ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบป็นผู้ล่า ถ้าเราอยู่เฉยๆ เขาอาจจะเบื่อไม่อยากวิ่งตาม ถ้าเราเล่นตัวเกินไป เขาอาจจะคิดว่าเราไม่ชอบแล้วถอนตัวไป ถ้าเราอยากจะให้เขาสนใจ วิ่งหนีเล็กๆ วิ่งเหยาะๆ เอาพอหอมปากหอมคอ เช่น ไม่แสดงออกว่าเราสนใจเขามากเกินไป เวลาเขาทักมาในแชท หรือโทรมา ถึงเราจะรออยู่ ก็เก็บอาการหน่อย เว้นระยะแล้วค่อยตอบ ถ้าเขาชวนไปไหน ก็ไม่ใช่ว่างสำหรับเขาตลอด แต่ก็พูดเป็นนัยบ้างให้เขารู้ว่า มันจะมีครั้งต่อไปนะ

อย่าลืมว่าเราจะต้องทำให้เขาชอบเรา การที่เราทำแบบนี้ เขาก็จะรู้สึกสนุกกับการไล่ล่า แต่แท้จริงแล้ว เราอาจจะเป็นผู้ล่าและเขาอาจจะเป็นเหยื่อโดยที่เขาไม่รู้ตัวก็ได้…ใครจะรู้

9. Accidentally touch อุ้ย! บังเอิญโดนตัว

Cr. Rebloggy.com

Cr. Rebloggy.com

การสัมผัสเนื้อสัมผัสตัวเล็กๆ น้อยๆ นอกจากจะเป็นการทำให้เขากล้าเข้าหาคุณมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการใบ้ให้เขารู้อีกด้วยว่าเราสนใจเขามากกว่าเพื่อนนะ แต่ก็ทำให้เนียนๆ อย่าให้เขารู้ว่าเราตั้งใจแตะตัวเขา มันจะไม่งาม เช่น ตอนส่งของให้ ก็แอบมีมือสัมผัสกัน นั่งข้างๆ ก็แอบมีแขนชนกัน ถ้าโอกาสเหมาะก็อาจจะแตะไหล่ หรือแกล้งทำเป็นหยิบเศษอะไรออกจากเสื้อให้เขา (ถึงมันอาจจะไม่มีเศษอะไรติดอยู่เลยก็ได้ เค้าไม่รู้หรอก)

10. Show your intelligence ขุดความฉลาดออกมา

Cr. The other woman

Cr. The other woman

โชว์ให้เขาได้เห็นมุมฉลาดของเราว่าเราเป็นคนมีความคิด เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มองความฉลาดของผู้หญิงเป็นส่วนสำคัญที่จะดึงดูดเธอเข้าหาเขา แสดงออกทั้งทางการวางตัวและคำพูด หาจังหวะสอดแทรกความคิดและมุมมองที่หลักแหลมของคุณให้เขาได้คิดตามบ้าง

 

แต่หากคุณยังไม่มีใครให้ใช้สิบวิธีนี้และกำลังมองหาใครที่จะไปเริ่มต้นเดทแรกด้วย ลองดาวน์โหลด Noonswoon สิคะ ทั้งใน Apple AppStore หรือ Google Play Store ใครจะรู้ สิบข้อนี้อาจมีประโยชน์กับคุณก็ได้

titaniummick

Hi everyone! I am Mickey, the guy behind Noonswoon. I started Noonswoon in 2013 with the aim of giving people like us a chance to meet more interesting people. Hope you guys like what we built. And any feedback or comments are gladly welcome!

Share This Post