Blog

ใครว่าอกหักมีแต่เรื่องดราม่า ข้อดีของการอกหักออกจะเริด!

ใครว่าอกหักมีแต่เรื่องดราม่า ข้อดีของการอกหักออกจะเริด!

ใครน้อจะชอบการอกหัก เหรียญยังมีสองด้าน ความรักก็เช่นกันมีทั้งสุขและทุกข์ แต่จะทำอย่างไรได้ล่ะคะ ในเมื่อไม่สามารถเดินไปถึงปลายทางด้วยกันได้ก็ต้องเลิกกัน วันนี้ Noonswoon ขอนำเสนอข้อดีของการอกหัก อกหักนะเรื่องเล็ก Blog เราวันนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ อย่าไปนึกถึงสิ่งที่ผ่านมา จริงๆการอกหักก็มีข้อดีแบบเริดๆ เหมือนกันนะเนี่ย

1. มีภูมิคุ้มกัน  หมายความว่าคุณได้ผ่านการอกหักมาแล้วไม่มากก็น้อยจนสามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แล้ว ต่อให้มีรักใหม่ แล้วเกิดมีปัญหากัน เช่น แฟนไม่ค่อยโทรหา แอบเหล่หนุ่ม แอบกิ๊กสาว เรื่องเหล่านี้คุณผ่านมาแล้วทั้งนั้นกับความรักเก่าเลยมีภูมิคุมกันแบบอัตโนมัติ จนแฟนคนใหม่ของคุณต้องเห็นว่าคุณช่างเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์เก่งเหลือเกิน สมแล้วที่เป็นคนรักของเขานั่นเอง

2. เงินเหลือขึ้นเยอะ ช่วงที่เรามีแฟนไม่ว่าจะทั้งหญิงหรือชาย อาจจะหมดเงินไปกับการซื้อของให้คนรักแบบเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ถึงแม้ตอนนั้นเราจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม แต่พอเลิกกันแล้วไม่ต้องไม่ใครมาให้เราต้องเสียเงิน เอาเงินมาแต่งหล่อ สวย ท่องเที่ยว ทำกิจกรรมต่างๆ ดีกว่า ดีกว่ามากด้วย!

3. โชคดีหลือเกินที่เลิกกันไป ถ้าหากแฟนคุณที่เลิกราไป เป็นพวกจอมเกาะ เจ้ากี้เจ้าการ บงการชีวิต จำกัดอิสระของคุณจนคุณไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่ที่ทนมาก็เพราะรัก แต่ไม่มีความสุขอย่างแท้จริง แต่เลิกกันแล้ว คุณได้เป็นของตัวเองสุดๆ ไม่ต้องมาทำตามใจใคร อยากทำในสิ่งที่ต้องการ นี่มันโชคดีของเราชัดๆ!

4. มีโอกาสเจอคนที่ดีกว่า ตอนรักกันมีคนเข้ามาตั้งมากมายแต่ตอนนั้นฉันมองข้ามไปหมด แต่ตอนนี้โสดแล้ว! หมายความว่าคุณสามารถเลือกที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนที่ดีได้ จะสวย หล่อ รวย ฉลาด เป็นคนดี คุณก็สามารถทำได้เพราะไรัพันธะใดๆ ข้อดีของการอกหักมาแล้วคุณสามารถรู้ได้ว่คนที่คเข้ามาหาคุณจะเป็นคนแบบไหน คุณจะไม่มองที่เปลือกนอกอย่างเดียวแล้ว คุณจะมองไปถึงนิสัยใจคอของเค้าคนนั้นด้วย  คนที่คุณคิดว่าคนนี้แหละเหมาะกับเรา

5. เราจะรู้ว่าใครรักเราบ้าง การเลิกรากับคนรักไปทำให้เราเสียคนที่เรารักไป แต่คุณจะรู้ได้ว่าใครอยู่เคียงข้างคุณ คอยปลอบโยนคุณ อาจจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ที่รับฟัง และปลอบโยนคุณในเวลาเดียว ทำให้มีกำลังใจในการเริ่มต้นใหม่กับชีวิต

6. รู้ข้อดี – ข้อเสียของตัวเราเอง เมื่อเลิกกันแล้วเราจะได้มีเวลามานั่งคิดทบทวนว่าเหตุผลอะไรทำให้คนรักของเราตีจาก ตัวคุณเองอาจจะมีนิสัยบางอย่างที่เข้ากันไม่ได้ เช่น ชอบเอาชนะ เอาแต่ใจตัวเองมากไป ก็เป็นข้อเสียที่เราควรปรับปรุง ส่วนข้อดีในระยะเวลาที่คบกันมาคุณก็ได้เต็มที่แล้วกับคยรักของเก่า ทั้งการดูแลเอาใจใส่ ทำอาหารให้ทานประจำ ดูแลยามเจ็บป่วย และไม่เคยนอกใจ อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าเราเป็นแฟนที่ไม่ดี เพราะเราทำดีที่สุดแล้วแม้ว่าเค้าไม่เห็นค่าเราก็ตาม

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post