Blog

ภาพบรรยากาศที่ Dine in the garden และ The Scentsory  Experience

ภาพบรรยากาศที่ Dine in the garden และ The Scentsory Experience

ใกล้จะจบปี 2014 แล้วนะคะ อีกแค่วันเดียวเอง สิ้นปีนี้ noonswoon ขอเอาภาพกิจกรรมที่เราได้จัดขึ้นสำหรับหนุ่มสาวชาว noonswoon มาให้ดูค่ะ

เซตแรก เป็นภาพที่งาน Dine in the garden นะคะ บรรยากาศร้านเป็นกันเองมากเลยค่ะ เราจัดกิจกรรมกันที่ร้านอาหาร “คราม” เป็นร้านอาหารไทยโมเดิร์น ตั้งอยู่ที่สุขมวิท 39 เจ้าของร้านคือ คุณสุปรีชา จั่นสัญจัย ซึ่งอยู่ในธุรกิจอาหารไทยมานาน ทางครอบครัวเป็นเจ้าของมีร้านอาหารไทยที่ชื่อ “บ้านหญิง” ซึ่งเราๆ ก็รู้จักกันดีนะคะ

S__7290969

S__7290968

กิจกรรมที่เราจัดขึ้นมานั้นมีทั้งที่เป็นสาระความรู้และเรื่องสนุกสนาน เช่น การจับคู่อาหารไทยกับ Craft beer ชนิดต่างๆหรือที่เราเรียกกันว่า Beer pairing (พูดง่ายๆ ก็คือเหมือนการที่เราดื่มไวน์แดงกับอาหารจานเนื้อ และไวน์ขาวกับอาหารจานปลานั่นเองค่ะ) ซึ่งงานนี้ เราได้รับเกียรติจากคุณธรกร เหมือนเดช จาก Beervana ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเบียร์ที่มีประสบการณ์มามากว่า 20 ปี มาพูดคุยให้ฟังเกี่ยวกับหลักที่ถูกต้องในการเลือกเบียร์ให้เข้ากับอาหารที่คุณทาน

S__7290971

S__7290970

นอกจากนี้ ก็เรายังให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทดลองดื่ม Craft beer ชนิดต่างๆ ซึ่งเรามีแนวคิดพื้นฐานว่า คนที่ชอบ Craft beer ที่มีรสสัมผัสและกลิ่นคล้ายๆ กัน จะมีรสนิยมและความชอบที่คล้ายๆ กัน แล้วมีเกมส์สนุกๆ เช่น Truth or lies ให้ผู้ร่วมกิจกรรม ได้พูดคุยและรู้จักกันมากขึ้น แถมยังมีรางวัลเป็นแพคเกจนวดหน้าคู่ มูลค่า 3,050 บาทให้สำหรับผู้ชนะในเกมส์ต่างๆ ด้วยค่ะ

S__7290967

ส่วนกิจกรรมที่ 2 ที่พึ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมผ่านมา คือ The Scentsory Experience Christmas party ค่ะ เราจัดปาร์ตี้กันที่ร้าน Teze et Nez อยู่ตรงซอยอารีย์ 2 ค่ะ เป็นร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นเล็กๆ แต่บรรยากาศอบอุ่น

ในครั้งนี้ ก็มีคุณก้อย ชลิดา กุลนาลัย ซึ่งเป็น Scent designer จากฝรั่งเศสที่มีประสบการณ์เรื่องการออกแบบกลิ่นมามากกว่า 20 ปี มาให้ความรู้ว่า กลิ่น มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเราถึงควรให้ความสำคัญกับอัยตนะด้านนี้

S__7266307

คุณก้อยบอกว่า เพราะว่า กลิ่น เป็นการรับรู้อย่างเดียวที่คุณไม่สามารถปิดกั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถปิดตา หู หรือปากได้ หากไม่ต้องการจะเห็น ได้ยิน หรือลิ้มรส และไม่จำเป็นต้องจับสิ่งใดๆ หากเราไม่อยากสัมผัสสิ่งๆ นั้น แต่กับกลิ่นนั้น ถ้าไม่อยากได้กลิ่นอะไร จะไม่หายใจก็คงจะทำไม่ได้

S__7266310

และ “กลิ่น” ก็ยังเป็นสิ่งช่วยกระตุ้นความทรงจำอะไรหลายๆ อย่างได้ด้วยเช่นกัน noonswoon และ Hive จึงหยิบเอาคุณลักษณะของกลิ่นที่น่าสนใจนี้ มาจัดเป็น Theme กิจกรรมค่ะ ในงานปาร์ตี้นี้ มีทั้งอาหารรสดี ที่หยดกลิ่นต่างๆ ที่ใช้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส รวมถึงมีเกมส์สนุกๆ ที่ใช้ความสามารถทางการดมกลิ่นของผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยค่ะ

และนี่ก็เป็นกิจกรรมที่ noonswoon ได้จัดขึ้นร่วมกับ Hive เป็นพิเศษสำหรับหนุ่มสาวชาว noonswoon ในปี 2014 นี้นะคะ ส่วนปีหน้า แอบกระซิบบอกให้ว่า ใครที่ชอบทำอาหาร Stay tune for our next activities ได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

S__7266308

ส่วนใครที่เผอิญได้เข้ามาอ่าน แล้วสนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ เหล่านี้ ติดตามข่าวสารได้ที่ FB fanpage และ IG ของเราที่ @noonswoon ค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post