Blog

9 Tips ดีๆ ที่ผู้หญิงควรรู้ถ้าจะเดทออนไลน์

9 Tips ดีๆ ที่ผู้หญิงควรรู้ถ้าจะเดทออนไลน์

สังเกตได้นะคะว่าในปัจจุบัน การ Date online เริ่มเป็นเรื่องที่เห็นกันมากขึ้นในสังคมไทย noonswoon เองก็เป็นหนึ่งใน Application ที่ให้บริการทางด้านนี้อยู่ หลายๆ คน อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคย แต่ก็รู้สึกว่า คงถึงเวลาแล้วสินะ ที่อาจจะต้องลองเปิดใจให้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เข้ามาช่วยเรื่องความรัก

วันนี้ noonswoon เลยเอาเกร็ดดีๆ มาให้ สำหรับคนที่ยังไม่เคยลอง Date online แต่คิดและลังเลอยู่ว่าจะไปดีมั้ย? 9 ข้อข้างล่างนี้ เป็นสิ่งที่คุณควรรู้ไว้ก่อนจะออกไปเจอใครซักคนนะคะ

1. ตรวจสอบเขาก่อนที่คุณจะออกไปพบเขา
ก่อนจะออกมาเดทกัน (ถึงแม้ว่าจะผ่านระยะที่คุยใน Chat หรือ Line ซักพักนึงแล้ว) noonswoon ยังอยากให้คุณลองขอ second opinion จากคนใกล้ตัวนะคะ เอาบทสนทนาของคุณและเขา ไปให้เพื่อนสนิทหรือคนที่คุณไว้วางใจอ่านซักนิด เผื่อว่าคนใกล้ตัวของคุณอาจจะมีความคิดเห็นเกี่ยวกับคนที่คุณกำลังจะไปพบในมุมที่คุณไม่เคยคิด ไม่ได้บอกให้มีอคตินะคะ แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

2. ระมัดระวังเรื่องภาพที่คุณใช้ในโปรไฟล์ของคุณ
สมมติว่าคุณอยากจริงจังเกี่ยวกับการหาคู่ครองในอนาคต แต่ถ้ารูปที่ใช้ในโปรไฟล์เป็นรูปถ่ายแบบเร้าใจ ในชุดผ้าน้อยชิ้น มันก็คงไม่ได้สื่อความออกมาแบบนั้นนะคะ ใช้รูปที่ทำให้เราดูมีระดับดีกว่าค่ะ อีกอย่างหนึ่ง อย่าใช้รูปที่ดูไม่เหมือนตัวจริงเลยนะคะ (ทั้งน้ำหนักและส่วนสูง) เพราะถ้าวันหนึ่งคุณจะต้องออกไปเจอคู่เดทของคุณและคุณดูไม่เหมือนในรูปเลย มันจะไม่ดูน่าอายหรอคะ? จริงมั้ย?

3. เดินทางด้วยตัวเอง
เดทแรกของคุณ อย่าให้ผู้ชายที่คุณไปเจอเป็นคนไปส่งเลยค่ะ มีเรื่องที่คุณควรจะต้องคำนึงถึงหลายอย่างเช่น ที่อยู่ของคุณ (ยังไม่ให้รู้จะดีกว่า) หรือการที่อยู่บนรถกันสองต่อสอง (ถ้าเกิดเขาทำให้คุณอึดอัดขึ้นมา คุณจะเอาตัวเองออกจากสถานการณ์แบบนี้ลำบากค่ะ) เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ขับรถมาเอง กลับรถไฟฟ้า หรือให้เพื่อนมารอกลับด้วยกัน ดูน่าจะไปไอเดียที่คุณจะลองคิดถึงดูนะคะ

4. นัดพบกับในสถานที่สาธารณะ
เช่น ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า (ยังไม่ต้องไปดูหนังก็ได้นะคะ นั่งคุยเล่นกันก่อนก็พอ) หรือที่แจ้งเช่น ถนนคนเดินต่างๆ และควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่เงียบสงบ เช่น สวนสาธารณะ หรือพิพิธภัณฑ์เป็นต้น ไม่ต้องกลัวเจอคนรู้จักนะคะ ให้เจอๆ ไว้ก่อนก็ดีค่ะ เผื่อโลกจะกลม และจะได้รู้จักเกี่ยวกับเขามากขึ้น

5. อย่ากังวลเกี่ยวกับการทำร้ายความรู้สึกของเขา (มากจนเกินไป)
ความปลอดภัยของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่สุดนะคะ ถ้ารู้สึกไม่สบายใจในการที่จะไปไหน หรือทำอะไรซักอย่างกับเขา ให้บอกไปเลยว่า ไม่สบายใจ หรือไม่สะดวกใจ สุภาพบุรุษที่ดีจะเข้าใจและเคารพการตัดสินใจของคุณค่ะ อย่ารู้สึกว่าตัวเองดูงี่เง่าที่ติดใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ (ที่คุณรู้สึกว่าผิดปกติหรือเคยชิน) มันคือสิ่งที่สมองประมวลผลออกมา คุณแค่ไม่รู้จะอธิบายยังไง เชื่อสัญชาตญาณของตัวเองไว้ค่ะ ไม่ค่อยผิดหรอก

6. ถ้าเขารุกล้ำพื้นที่ส่วนบุคคลของคุณมากเกินไป
เช่น ถ้าเขาขอข้อมูลทางการเงิน ไม่ว่าจะทั้งเงินฝากหรือเงินกู้ หรือพูดเรื่องความโชคร้ายด้านการเงินของเขาให้คุณฟัง เดินหนีออกมาเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนแบบนี้เป็นนักต้มตุ๋นมืออาชีพ และการหลอกลวงผู้หญิงเป็นงานของเขา

7. ไปเดทให้สนุก
การออกเดทควรจะเป็นเรื่องทึ่สนุกนะคะ เพราะมันคือการที่คุณได้ออกไปเจอคนใหม่ๆ ช่วงเดทแรกๆ ลองสังเกตดูว่า คุณและเขามีความส่วนใจคล้ายๆ กัน หรือ spark กันมั้ย เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ค่ะ ให้บุคลิกของคุณเป็นตัวบอกว่า คุณกับเขาเหมาะกันหรือไม่ก็พอ

8. ให้เขาพูดเยอะๆ
สิ่งที่ผู้หญิงควรทำมากที่สุดในเดทแรกๆ คือ เรียนรู้หนุ่มที่คุณกำลังเดทด้วยอยู่ ถ้าเขาถามเกี่ยวกับตัวคุณ ก็จงเล่าให้เขาฟังเท่าที่คุณสบายใจ รวมถึงถามคำถามเหล่านั้นกับเขา และฟังว่า เขาตอบอะไรมาบ้าง เพราะถ้าคุณนั่งฟังอย่างจริงจัง คุณจะได้รู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องรู้นะคะ

9. หยุดพักก่อนถ้าคุณรู้สึกว่า มันดึงพลังงานออกจากตัวคุณ
บางคนใช้ online dating และไม่มีปัญหาในการออกไปเจอคู่เดทของตนบ่อยๆ (เดทอยู่หลายๆ คน) จนเหมือนจะกลายเป็นงานที่สองของตัวเอง แถมบางทีก็รู้สึกแย่แล้วก็ขื่นขมกับความผิดหวังที่อาจต้องเจอเรื่อยๆ ถ้าตัวคุณเริ่มรู้สึกแบบนี้ ลองหยุดพักก่อนนะคะ หาเวลาทำอะไรดีๆ ให้ตัวเอง เช่น ไปสปา เล่นโยคะ เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ซึ่งบางทีสิ่งเหล่านนี้อาจจะให้มุมมองเกี่ยวกับชีวิตและความรัก

ถึงแม้ว่า noonswoon จะเป็น Match making application ที่มีระบบในหาเพื่อนใหม่ๆ ให้คุณ โดยการคัดกรองจากอายุ วงสังคม การศึกษาและไลฟสไตล์ แต่ก็ยังมีช่องว่างบางอย่างที่เราอาจจะควบคุมไม่ได้ มาช่วยกันปิดช่องว่างเหล่านี้ด้วยนะคะ ทีมงานคิดว่า Blog วันนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่ใช้ Application อยู่ เราอยากให้ทุกคนได้เจอความรักที่ตัวเองควรค่าจะได้รับ สนุกและมีความสุขกับความรักค่ะ 🙂

CREDIT: Your Tango

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post