Blog

9 สิ่งที่หนุ่มๆ อยากได้แต่พวกเขาจะไม่มีทางเอ่ยปากบอกคุณ

9 สิ่งที่หนุ่มๆ อยากได้แต่พวกเขาจะไม่มีทางเอ่ยปากบอกคุณ

สาวๆ คะ Blog วันนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่พวกคุณเองพอรู้กันบ้างอยู่แล้วว่า แต่ที่ noonswoon เอาเรื่องนี้ขึ้นมาเขียนอย่างชัดเจนเพราะว่า บางทีวันๆ หนึ่งของเราก็ยุ่งจะตายอยู่แล้ว เสร็จงานก็อยากจะพัก อยากจะนั่งทำอะไรเรื่องของตัวเอง จนบางทีก็ลืมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะเป็นเรื่องสำคัญของคนใกล้ๆ ตัว มาอ่านกันดีกว่านะคะ ว่า มีอะไรบ้างมั้ยนะ ที่หนุ่มของคุณอยากได้ (แต่เขาไม่เคยเอ่ยปากขอ) แล้วคุณก็ยังไม่ได้ทำให้

1. ความเคารพจากคุณ

นี่เป็นหนึ่งในเสาหลักของความสัมพันธ์เลยค่ะ ผู้ชายทุกคนต้องการความเคารพจากคนพิเศษของเขา เพราะเอาจริงๆ นะคะ มันคงจะเศร้ามาก ถ้าเขาจะต้องเอ่ยปากขอมันจากคุณ ความเคารพคืออะไรนะ สำหรับผู้ชาย? มันคือการแสดงการรับรู้ (Acknowledgement) รับรู้อะไรนะ รับรู้ถึงการประสบความสำเร็จ ข้อดีและความกระตือรือร้นของเขา สาวๆ คะ มันเป็นความภาคภูมิใจของผู้ชายนะคะ บอกให้เขารู้ว่า คุณเห็นข้อดีของเขา รวมถึงเคารพและให้เกียรติเขาทั้งต่อหน้า (โดยเฉพาะเวลาอยู่กับเพื่อนๆ เขา) และลับหลัง

2. การชื่นชมจากใจจริง

การชื่นชมและความเคารพเป็นสิ่งที่มาคู่กันนะคะสาวๆ หนุ่มๆ เขาไม่ได้ขออะไรมากหรอกค่ะ แค่คุณเห็นค่าในสิ่งที่เขาพยายามจะทำให้คุณ ก็พอแล้ว ผู้ชายเขาดูออกนะคะว่า นี่ชื่นชมจริงๆ หรือชมไปงั้น เชื่อเถอะค่ะ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากได้รับการชื่นชม แต่ถ้ายิ่งมาจากคนที่เขารักหรือทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำอะไรบางอย่างให้ หนุ่มๆ เขาทำให้แบบถวายหัวเลยค่ะ

3. ความเป็นเพื่อน

การมีแฟน ก็เหมือนการมีเพื่อนคนพิเศษที่อยู่ด้วยกันเสมอๆ บางครั้งในชีวิตคนเราก็มีเหตุการณ์สำคัญๆ เราจะอยากให้คนที่เรารักมายืนอยู่ข้างๆ กัน ใช่มั้ยคะ เขาก็เหมือนคุณแหละค่ะ สาวๆ บางครั้งหนุ่มๆ เองก็อดรู้สึกประหม่าไม่ได้ ถ้าเขาจะต้องทำการใหญ่เองคนเดียว แค่มีคนไปยืนข้างๆ แบบไม่ต้องช่วยทำอะไร กำลังใจก็มีมากเกินครึ่งละค่ะ เพราะฉะนั้น ลองถามเขาดูนะคะ ว่าเธอไหวมั้ย? อยากให้เราไปเป็นเพื่อนหรือเปล่า รับรองค่ะ หนุ่มๆ ของคุณจะ Happy มากๆ ชัวร์

4. การให้กำลังใจ

หนุ่มๆ ทุกคนชอบและอยากได้กำลังใจ เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? กำลังใจจากคนที่รักเป็นเหมือนสิ่งที่ให้ความมั่นใจ และผลักดันให้เรามีแรงในการทำอะไรให้ไปถึงที่สุด เคยมีคำกล่าวว่า “Behind every successful man there’s a woman” ซึ่งมันเป็นเรื่องจริงนะคะ ไม่ว่าเขากำลังจะทำให้ตัวเองก้าวหน้าขึ้นไปอยู่ หนึ่งในสาเหตุนั้นก็จะมาจากคุณแหละค่ะ ทำตัวให้พร้อมเป็นคนที่เพียบพร้อม เป็นสามีที่ดี เป็นผู้ชายที่ดูแลผู้หญิงคนหนึ่งได้ หรือแค่อยากจะทำให้คุณภูมิใจ เพราะงั้นเมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ให้กำลังใจเขาบ่อยๆ นะคะ ช่วยอะไรได้ก็ช่วยเขาค่ะ แล้วเดี๋ยวคุณจะรู้เองว่าเขาจะพาคุณก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและมีอนาคตกับเขา

5. คำขอบคุณที่จริงใจ

สาวๆ รู้มั้ยคะ คำขอบคุณที่มาจากใจจริง ทำให้หนุ่มๆ มีกำลังใจและรู้สึกดีได้มากจริงๆ นะคะ ไม่ต้องทำอะไรมากเลยค่ะ แค่บอกเขาว่าคุณรู้สึกขอบคุณ หรือยิ้มกว้างๆ ให้เขารู้ว่า คุณชอบสิ่งที่เขาพยายามลงทุนลงแรงเพื่อจะทำให้มีความสุขก็พอ ตามหลักจิตวิทยาแล้ว คนส่วนมากจะรู้สึกหมดกำลังใจเวลาที่ไม่มีใครเห็นค่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เพราะงั้นอย่าทำให้เขารู้สึกแบบนั้นเลยนะคะ จริงๆ โดยมากแล้วยิ่งบอก เขาก็จะยิ่งทำให้แหละค่ะ

6. เวลาแบบผู้ช๊ายผู้ชาย

หนุ่มๆ โดยปกติ เขาก็ไม่ค่อยขอพื้นที่ส่วนตัวเท่าไหร่หรอกค่ะสาวๆ เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่ไม่ปกติ (เพราะงั้น ถ้ามีหนุ่มของคุณเริ่มพูดว่า ขอเวลาส่วนตัวบ้าง ต้องระวังๆ แล้วนะคะ) ต้องเข้าใจไว้อย่างว่า การที่หนุ่มๆ เขาไปเที่ยวกับเพื่อนของเขา ไม่ได้หมายความว่าเขารักคุณน้อยลง เขาก็แค่อยากอยู่กับเพื่อนหนุ่มของเขาเหมือนที่คุณอยากอยู่กับเพื่อนสาวของคุณนั่นแหละค่ะ การปล่อยให้เขาได้มีเวลาเป็นของตัวเองเป็นการสร้างความไว้ใจที่มันไม่ได้เกิดขึ้นมาง่ายๆ นะคะ จริงๆ แอบกระซิบบอกให้ว่า ถ้าคุณอยากได้พวก ให้ทำตัวดีๆ เวลาอยู่กับเพื่อนของหนุ่มๆ ของคุณ เพราะถ้าพวกเขาชอบคุณ เวลาคุณมีปัญหากัน พวกเขาเนี่ยแหละจะเป็นคนช่วยคุณอย่างดีเลย

7. การสนับสนุนจากคุณ

สาวๆ คะ การเป็นแฟนกัน หนึ่งอย่างที่ชายหนุ่มของคุณคาดหวัง (แต่ไม่เคยขอจากคุณ) คือ การให้กำลังใจและการสนับสนุน การมีเพื่อนคู่คิดที่ดี ช่วยให้คำปรึกษาและพูดสิ่งดีๆ ในวันที่ชีวิตแย่ๆ เป็นเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่มนุษย์เดินดินอย่างเราจะมีได้ ลองคิดในทางกลับกันดูสิคะ ถ้ามีคนให้คุณงอแงใส่ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเขาจะรำคาญหรือไม่เข้าใจ แถมยังชมคุณในวันที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองด้วย คุณก็คงรู้สึกดีอยู่ไม่น้อยใช่มั้ยคะ? เพราะงั้นลองดูนะคะ หนุ่มของคุณคงจะมีความสุขมากเลยทีเดียวละ

8. การจดจำได้

หนุ่มของคุณเขามีหลายบทบาทในชีวิตนะคะ เช่น เขาเป็นลูกชายที่มีคุณแม่คุณพ่อต้องดูแล เป็นพี่ชายที่อาจจะมีน้องสาวหรือน้องชายต้องห่วงใย หรือมีเพื่อนที่ต้องคอยช่วยกัน การที่คุณจำไว้ในใจเสมอว่า นอกจากคุณที่เป็นคนรัก เขาก็มีอีกหลายชีวิตที่รักเขา และเขาเองก็อยากจะรักและดูแลคนที่เขารักเท่าๆ กัน และไม่อยากทิ้งใครไว้เบื้องหลังหรอกค่ะ คุณเองก็คงมีความรู้สึกแบบนั้นใช่มั้ยคะ เพราะงั้นเข้าใจกันหน่อยดีกว่าเนอะ

9. การเป็นที่ต้องการ

หนุ่มๆ เขาก็เหมือนเราๆ แหละค่ะสาวๆ เขาก็รู้สึกอยากที่จะเป็นที่ต้องการ (แค่เขาไม่เคยบอกเรา เท่านั้นเอง) แหย่เขาบ้าง แซวเขาบ้าง แบบที่คุณเคยทำตอนสมัยยังจีบกันใหม่ๆ ก็ดีนะคะ ถ้าคุณรู้สึกว่าวันนี้เขาดูดี ก็บอกเขาบ้างว่า เขาดูดี บอกเขาบ้างว่า คุณนะรักเขาแค่ไหน หนุ่มๆ เขาจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ยิ่งถ้าเขารู้ว่า ผู้หญิงที่เขารัก มองว่าเขาดี เก่ง ฉลาดนะคะ

อ่านแล้วก็ลองมานั่งเช็คกับตัวเองนะคะ ว่าเรายังไม่ได้ทำอะไรน่ารักๆ ให้คนที่คุณรักหรือเปล่า แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีใคร noonswoon อยากให้ลองเปิดใจและให้โอกาสตัวเอง กด Download application ได้ที่นี่เลยค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post