Blog

9 ข้อดีของการเดทกับนางพยาบาลที่หนุ่มๆ อาจะไม่เคยคิดถึง

9 ข้อดีของการเดทกับนางพยาบาลที่หนุ่มๆ อาจะไม่เคยคิดถึง

หนุ่มๆ คะ อีกอาชีพของสาวๆ ที่บางทีพอเห็นแล้วทำให้อดมองตามไม่ได้ ก็คงจะหนีไม่พ้นนางฟ้าในโรงพยาบาลเนอะ เดทกับสาวสายอาชีพวิทยาศาสตร์สุขภาพดียังไง มาดูกันดีกว่าค่ะ

1. พยาบาลเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความอดทน ความเห็นอกเห็นใจ และความเป็นผู้ฟังมากนะคะ เพราะด้วยลักษณะงานที่ต้องดูแลผู้ป่วย พูดคุย ให้กำลังใจและถามไถ่อาการ คุณคิดว่า ถ้ามีสาวคนซักคนที่จะอ่อนหวานได้ขนาดนี้ เธอทำอาชีพอะไรละคะ? พยาบาลไง

2. พยาบาล ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่เท่าหมอ แต่ถ้าคุณลองสังเกตดีๆ พยาบาลก็สวยและมีความเฉลียวฉลาดไม่ค่อยต่างกัน ถ้าเราคุยในแง่ของด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพนะคะ

3. พยาบาลเป็นอาชีพที่เห็นรูปร่างและโครงสร้างของคนเป็นร้อยเป็นพัน (ในแบบที่คุณอาจะคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ) ถ้าคุณคิดว่า คุณหุ่นไม่ดี มีพุง แถมไม่มีกล้ามให้เธอพิง คุณไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ คุณอยู่ในเกณฑ์มาตราฐานของนางพยาบาลสาวสวยแน่นอน

4. ชุดทำงานของนางพยาบาลเป็นหนึ่งในชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเวลาแต่งตัวไปปาร์ตี้ เพราะใครๆ ก็รู้ว่ามันดู น่ารักน่าชมแค่ไหน หนุ่มๆ ลองคิดดูสิคะ สาวของคุณคนนี้ใส่มันทุกวันเลยนะ มองแล้วจะหุบยิ้มได้ยังไงน๊า?

5. สาวๆ ที่ชอบร้องกรี๊ด วี๊ดวายกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ลืมไปเถอะ คุณจะไม่เจอพฤติกรรมแบบนั้นจากนางพยาบาลแน่นอน คุณคิดดูสิคะ วันๆ หนึ่งในห้องฉุกเฉิน เธอต้องเจอกับอะไรบ้าง รับรองได้เลยว่าเธอจะเป็นแฟนสาว หรือภรรยาที่มีสติและจัดการทุกอย่างได้ดี เวลาที่เจอกับสถานการณ์เครียดๆ อย่างแน่นอน

6. นางพยาบาลเขาทำงานกันเป็นช่วงเวลา ถ้าคุณเป็นหนุ่มที่มีพื้นที่ส่วนตัวสูง คุณอาจจะชอบเดทกับสาวๆ จากสายอาชีพนี้นะคะ เพราะคุณจะมีเวลาว่างเป็นของตัวเองค่อนข้างเยอะ และจะมีโอกาสออกเดทในวันและเวลาที่ไม่ค่อยจะตรงกับชาวบ้านเขาด้วย (มองในแง่ดี ความรักของคุณจะไม่ค่อยเหมือนคนอื่นนะคะ ไม่ซ้ำ และไม่จำเจค่ะ)

7. คุณจะมีผู้ดูแลสุขภาพส่วนตัวเลยนะคะ เพราะเธอรู้เรื่องที่จำเป็นต่อสุขภาพทั้งหลายมากมาย เธอรู้ว่า อาการแบบไหนที่คุณควรจะเริ่มเป็นห่วง หรือไปหาหมอได้แล้ว แต่แอบกระซิบบอกกันไว้ซักนิด หนุ่มๆ ที่ดีจะรู้ว่า คุณไม่ควรคาดหวังให้เธอมาปรนนิบัติคุณตลอดเวลา (เพราะมันไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่นะคะ) ถ้าเธอรักคุณ เธอจะดูแลคุณเองค่ะ

8. พยาบาลเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากสำหรับคนที่มองหาความสัมพันธ์ยั่งยื่นและแข็งแรง แถมคุณสามารถไปโม้ให้ใครๆ ฟังได้อีกนะว่า คู่เดทหรือแฟนสาวของคุณน่ะ ช่วยชีวิตคน หนุ่มๆ คะ เห็นมั้ย นี่อ่ะ นางฟ้าชัดๆ

9. บทสนทนาประจำวันของคุณไม่มีน่าเบื่อเลย เชื่อมั้ยคะ? ลองถามเธอดูสิว่า “วันนี้งานเป็นอย่างไรบ้าง” เชื่อมั้ยว่า เธอจะมีอะไรมาเล่าให้คุณฟังเยอะมาก มีตั้งแต่ดราม่าเล็กๆ ในแผนก ยันเคสแปลกๆ ในห้องตรวจเลยละคะ

ได้อ่านแบบนี้แล้ว หนุ่มๆ หลายคนถึงกับฝันหวานเลยใช่มั้ยละคะ กำลังสงสัยอยู่มั้ยว่า แหม่ แล้วถ้าจะจีบพยาบาลซักคน จะต้องแกล้งป่วยไปที่ รพ หรือเปล่านะ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลค่ะ เปิดโอกาสให้ตัวเองซักหน่อย มาลองใช้ noonswoon ดูนะคะ 🙂

ปล. ใครที่พึ่งเข้ามาอ่านบทความซีรีย์นี้ อย่าลืมเข้าไปอ่าน Blog ก่อนๆ ด้วยนะคะ เพราะเรามีทั้ง ถ้าอยากจะเดทกับคุณหมอ Expat นักลงทุน แอร์โฮสเตสและสจ๊วตมีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post