Blog

ถ้าคุณเป็น 1 ในคน 7 ประเภทนี้ รับรองว่า “โ ส ด ย า ว ๆ”

ถ้าคุณเป็น 1 ในคน 7 ประเภทนี้ รับรองว่า “โ ส ด ย า ว ๆ”

ทุกคนคะ ทุกคนที่ยังโสดอยู่ คุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมคุณยังโสด? มาดูกันดีกว่าว่าคุณเป็นคนประเภท 7 แบบที่ noonswoon กำลังจะพูดถึงหรือเปล่าคะ?

1. พวกที่ไม่สนใจอะไรเลย
คนส่วนมากมักจะได้มีโอกาสกันเพราะมีความสนใจบางอย่างคล้ายๆ กันเช่น การออกกำลังกาย (แน่ละเจอกันในยิมบ้าง ในงานวิ่ง หรืองานปั่นจักรยานบ้าง) การอ่านหนังสือ การท่องเที่ยว หรือการเข้าคลาสเรียนต่างๆ และส่วนมากก็จะเข้ามาคุยกับเพราะความชอบส่วนบุคคลเหล่านี้ คุณก็ลองคิดดูแล้วกันว่า คนที่อยู่บ้านเฉยๆ ไม่มีอะไรทำ ไม่สนใจอะไรเลย จะมีโอกาสไปเจอใครใหม่ๆ ได้ยังไงละคะ จริงมั้ย?

2. พวกที่เพ้อเจ้ออยู่ในอุดมคติ
มันมีนะคะ คนในโลกนี้ที่มัวแต่มองหาชายหนุ่มรูปงาม หรือหญิงสาวร่างระหงที่ทำงานเก่ง พูดได้ 5 ภาษา ที่ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ติดดิน ไม่เอาแต่ใจ รักเดียวใจเดียว หรืออะไรทำนองนี้ คนแบบนี้จะมีที่ไหนบนโลก? พวกเขาเหล่านั้นจะชอบอ้างว่า ก็สเปคสูงๆ คือเฮ่ลโลวววว มีมาตราฐานสูงน่ะ ดีนะคะ ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่สูงมากจนน่ากลัว ก็อาจจะต้องนั่งหนาวอยู่บนนั้นคนเดียวนะ จะบอกให้
99e4b6503

3. พวกที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีความรัก
จริงๆ คนพวกนี้ ก็มีแฟนและได้แต่งงานนะคะ แต่พวกเขาไม่ค่อยมีโอกาสได้มีความสุขนานๆ เท่าไหร่ เพราะพวกเขาจะทำตัวดีมากเป็นพิเศษ เป็นแฟน สามีหรือภรรยาที่ดี เพราะเขาเชื่อว่า พวกเขาจะได้รับความรักจากอีกฝ่าย ในที่สุดก็จะหมดแรงไปเอง เพราะอีกฝั่งหนึ่งที่พวกเขาทุ่มเทให้ อาจเอาเปรียบ หรือเห็นว่าเป็นของตาย แล้วก็มานั่งเจ็บช้ำเอาเองตลอดเวลา บางทีความคาดหวังก็ทำร้ายตัวเองนะคะ อย่าไปคาดหวังให้เขาทำอะไรให้คุณ แค่เพราะว่าคุณทำให้เขาเลยค่ะ ผิดหวังเองซะเปล่า ทำแล้วมีความสุขก็ทำ ก็พอค่ะ

4. พวกที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ
เคยเห็นมั้ยคะ คนที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามคนที่คบ เช่น สาวๆ ที่ลงทุนตัดผมสั้น และทำตัวให้เปรี้ยวขึ้น เพราะกำลังเดทกับหนุ่มเจ้าสำอางค์ หรือหนุ่มที่ยอมกินมังสวิรัตเพราะเขากำลังเดทกับสาวคนสวยใจบุญ ถึงมันจะดูบ้าแต่มันเป็นเรื่องจริงค่ะ มีคนลงทุนทำอะไรแบบนั้น เพราะพวกเขาคิดว่า ถ้าเปลี่ยนตัวเองได้ อีกฝ่ายอาจจะสนใจหรือคิดว่า เขาเข้าท่า ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สุดท้ายคนเราก็มีแนวโน้มที่จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม เป็นตัวตนจริงๆ ของตัวเองเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นความสัมพันธ์ของคนประเภทนี้ ไปไม่ค่อยรอดจนถึงแต่งงานหรอกค่ะ

5. พวกที่ไม่มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง
คนแบบที่ไม่มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน เป็นอีกคนกลุ่มหนึ่งที่มีแนวโน้มจะเป็นโสดได้ตลอดไปนะคะ เพราะอย่างที่เคยพูดไว้ว่า ความสัมพันธ์ ต้องใช้การสื่อสารและการตัดสินใจร่วมกัน คนที่ไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายมั่นใจ หรือไม่เป็นคู่คิดที่ดีให้แก่กันและกันได้ ก็คงไม่เหมาะจะเป็นคู่ชีวิตของใครได้หรอกจริงมั้ยคะ?
4-c-490x282

6. พวกที่ไม่ชอบรับมือกับความเป็นจริง
คนกลุ่มนี้ ไม่เหมือนกับพวกที่หลอกตัวเองไปวันๆ นะคะ อันนี้เหมือนเป็นพวกแบบเลือกรับความจริงเป็นอย่างๆ เคยเจอเพื่อนที่มีคนคุยแบบไม่ค่อยดี ทำตัวไม่ค่อยน่ารัก และทุหครั้งที่เราเตือน เขาก็จะแก้ตัวแทนหนุ่มหรือสาวของเขาตลอดมั้ยคะ? เช่น บอกว่า “นี่ ทำไมเขาไม่เห็นมาหาเธอบ้างเลย นี่คบกันแบบเปิดเผยรึปล่าวเนี่ย” “เขาแค่ไม่ชอบอยู่กับคนเยอะๆ น่ะ” หรือ “ทำไมเขาพูดกับเธอแบบนี้ จะดีหรอ” “เขาแค่อารมณ์ร้อน เดี๋ยวก็หาย” แล้วพอวันนึง เหตุการณ์มันออกมาแย่แบบที่เพื่อนทัก (คนที่อยู่ข้างนอก มันเห็นอะไรชัดกว่าอยู่แล้ว) พวกเขาก็ทำได้แค่ก้มหน้ารับความจริงอย่างเจ็บปวด

7. พวกที่ไม่คิดว่าตัวเองดีพอกับอะไรซักอย่าง
ไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่เห็นค่าในตัวเอง ไม่คิดว่าตัวเองควรจะได้สิ่งที่ดีในชีวิต แค่คิดแบบนี้ก็ตัดกำลังใจและความเป็นไปได้ที่จะมีแฟนแล้วล่ะค่ะ ไม่กล้าเข้าไปเริ่มรู้จัก ไม่กล้าอยู่ใกล้ๆ เพราะตัวเองอาจจะดีไม่พอ ถ้าคิดได้แต่แบบนี้ อยู่คนเดียวก็ได้ค่ะ สบายใจดี เนอะ?

ถ้าคุณมีลักษณะแบบหนึ่งในนี้ เปลี่ยนให้เร็วนะคะ ตัดความเป็นไปได้ที่ทำให้คุณโสดออกอีกซักข้อ และให้โอกาสตัวเองเพิ่มขึ้นอีกซักนิด รับรองความรักที่รออยู่คงไม่ไกลเกินไป

#พื้นที่โฆษณา สำหรับใครที่ยังไม่มี application ของเรา กด download ได้ที่นี่เลย หรือใครไม่ชอบรอ วันนี้เราขอเสนอบริการสุดพิเศษจาก noonswoon Premium ที่จะช่วยให้คุณได้เจอคนที่อาจจะมาเป็นคนใกล้ตัวใกล้ใจของคุณค่ะ

CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post