Blog

6 นิสัยที่ผู้หญิงควรจะเลิกทำ หากอยากรักษาความรักไว้นานๆ

6 นิสัยที่ผู้หญิงควรจะเลิกทำ หากอยากรักษาความรักไว้นานๆ

สาวๆ คะ คราวที่แล้ว Noonswoon เอาเรื่องนิสัยที่ผู้ชายควรจะเลิกทำ ถ้าอยากมีแฟนมาให้อ่านกันแล้ว คราวนี้มาดูของสาวๆ บ้างดีกว่านะคะ ว่า เอ.. มีอะไรหรือปล่าวนะ ที่เราเองก็อาจจะทำพลาดไปบ้าง ความสัมพันธ์ที่ดูท่าว่าจะไปได้ดี ก็กลายเป็นว่า ไม่ดีซะงั้น

1. แอบเข้าไปดูอีเมล์ โทรศัพท์ของคนพิเศษ และเปิดอ่านข้อความของเขา

บางที สิ่งที่หนุ่มๆ คุยกับเพื่อนที่เป็นผู้หญิงของเขา อาจจะไม่ได้มีอะไรพิเศษซ่อนอยู่ก็ได้ค่ะ ไว้ใจกันหน่อยนะคะ

2. คิดว่า คนพิเศษของคุณ จะต้องสนใจหรือจำทุกอย่างที่คุณทำ คิด หรือพูดได้
ee1625

 

 

 

 

 

 

 

วันๆ หนึ่ง คนเรามีเรื่องอะไรต้องทำเยอะแยะ การที่เขาจำไม่ได้ว่า คุณทำ คิดหรือพูดอะไร หลุดๆ ไปบ้าง ก็ไม่ได้แปลว่า ไม่ใส่ใจหรอกค่ะ แค่เรื่องที่สำคัญๆ เช่น คุณชอบทานอะไร คุณไม่ชอบทานอะไร คุณแพ้ยาตัวไหน หรือตารางชีวิตปกติของคุณเป็นอย่างไร ถ้าเขาจำได้ ก็น่าดีใจแล้วค่ะ อย่าไปงอนเขาเลยนะคะ

3. วาดฝันชีวิตรักแบบเทพนิยาย

สาวๆ คะ ชีวิตคนเราไม่ได้อยู่ในหนังเรื่อง ซินเดอเรล่า หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูรนะคะ บางที เราก็ไม่ควรจะไปคาดหวังให้หนุ่มๆ ทำอะไรซึ้งๆ หวานๆ ให้เราแบบนิยายรักทั่วไป เพราะถ้าไม่ได้ตามหวัง เราก็ผิดหวังเอง ถ้าหนุ่มๆ เขาจะทำอะไรให้เรามีความสุข นั้นก็เป็นเพราะเขารักเราค่ะ รู้อย่างนี้แล้ว ขอบคุณหรือบอกเขาว่า คุณซึ้งใจ ทุกครั้งที่เขาทำ ก็น่ารักมากๆ แล้วนะคะ

4. อย่าเงียบเวลา “งอน” หรือ “ทะเลาะ” กัน

726c0618e

 

 

 

 

 

ถ้าไม่พอใจกัน บอกเขาไป ว่ายังไม่พร้อมจะคุย ไม่ใช่ว่า เล่นเกมจิตวิทยากันค่ะ บางทีหนุ่มๆ เขาก็ไม่รู้ว่า เขาไปทำอะไรให้คุณไม่พอใจ บางทีความคิดบางอย่างมันก็อาจจะแค่ไม่ตรงกัน สิ่งที่เราต้องทำ คือ บอกเขาไป ว่าเราไม่ชอบ และทำไมเราถึงไม่ชอบ ปรับตัวเข้าหากันนะคะ คนสองคนถึงจะอยู่ด้วยกันได้แบบมีความสุข

5. หวังพึ่งคนพิเศษของคุณตลอดเวลา
183633

 

 

 

 

 

 

 

จริงอยู่ การมีคนพิเศษซักคน หมายความว่า คุณสามารถพึ่งพาเขาได้ แต่บางครั้ง คนเราก็ต้องทำอะไรด้วยตัวเองค่ะ ลองคิดซะว่า มันคงจะมีบางวันที่คนพิเศษของเราเจอวันแย่ๆ บ้าง เมื่อถึงเขาอาจจะหวังพึ่งพาเรา เราก็ต้องทำตัวให้เก่ง แข็งแรง และแข็งเแกร่งจะได้ช่วยประคับประคองกันไปนะคะ

6. อย่าคิดมาก หรือเป็นคนหยุมหยิม
images-2

 

 

 

 

 

 

 

คนสองคน อาจจะคิดอะไรที่ต่างกัน และมีเหตุผลที่จะทำอะไรต่างๆ กัน ถ้าคุณอยากรู้ คุณก็แค่ถามก็พอค่ะ เช่น ถ้าคนพิเศษของคุณหายไปทั้งวัน นี่หมายความว่าไม่สนใจกันแล้วหรอ? ถามกันก็พอค่ะ ว่า งานยุ่งหรอ หรืออยู่กับเพื่อน อย่าคิดมากจนเกินไปว่า เขาไม่สนใจ หรือไม่รักคุณแล้ว

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ มีใครทำอะไรแบบนี้อยู่มั้ยเอ่ย? ถ้าทำอยู่ ลองห้ามใจตัวเองไม่ทำแล้วลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงดูนะคะ

#พื้นที่โฆษณา แต่ถ้าใครยังไม่มีคนคุยด้วย และเหงาๆ กับการอยู่คนเดียว ลองเปิดใจโหลดnoonswoonappของเราดูนะคะ เผื่อจะพบใครที่ถูกใจในนี้ค่ะ…

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post