Blog

6 ข้อดีของการมีแฟนเป็นทหาร ตำรวจ ^_^

6 ข้อดีของการมีแฟนเป็นทหาร ตำรวจ ^_^

เห็นเค้าว่ากันว่า ตำรวจ หทาร เจ้าชู้ ไม่จริ๊ง ไม่จริง เสมอไปหรอกค่า เรื่องเช้าชู้ไม่เกี่ยวกับอาชีพนะคะ เกี่ยวกับนิสัยของคนค่ะ ความเจ้าชู้ไม่เลือกอาชีพหรอกค่ะ อยากให้มองกันตรงที่นิสัยมากกว่าภายนอก คนในเครื่องแบบรักจริงหวังแต่งมีให้เห็นออกจะชินตาในสังคมไทย เป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล ทางเราจึงนำข้อดีมาฝากกันค่า เผื่อว่าสาวๆ คนไหนอยากจะมีหนุ่มรู้ใจเป็นชายในเครื่องแบบบ้าง อิอิ

1. สวัสดิการดีพร้อม  ข้อนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงทราบกันดีว่าข้าราชการ คนในเครื่องแบบ เรื่องสวัสดิการดีเลิศจริงๆ ทั้งพ่อแม่ สามี หรือภรรยา บุตร ก็ต่างสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนได้ แถมวันหยุดยังเยอะอีกนะ เรียกได้ว่าหากได้เป็นแฟนคนในเครื่องแบบเราก็หมดกังวลยามเราเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องหาเงินรักษามีบุตรค่าเล่าเรียนก็เบิกได้ ดี๊ดี

2. ไปไหนมาไหนได้ความเคารพ  หากแฟนเป็นคนมีชื่อเสียง มียศฐาบรรดาศักดิ์อยู่บ้างเวลาไปไหนมาไหนผู้คนจะให้เกียรติ นับหน้าถือตา ให้ความเคารพ ในสายอาชีพนั้นๆ หรือแม้แต่อาชีพอื่นๆก็ตาม เราในฐานะคนรักของเขาก็จะได้รับความเคารพไปด้วย ดังนั้นสาว คนไหนที่มีแฟนเป็นคนในเครื่องแบบต้องรักษากิริยามารยาทให้ดีสมกับที่เขานับหน้าถือตาเราด้วยนะคะ

3. มีความมั่นคงต่อหน้าที่การงาน  ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานความมั่นคงของผู้ชายอยู่ไม่น้อย ดังนั้นไม่ต้องห่วงเมื่อคุณมีแฟนในเครื่องแบบ หรือข้าราขการเพราะพวกเขาจะมีความมั่นคงในอาชีพ และเติบโตในหน้าที่การงานไปตามเวลาของอายุงาน อาจจะไม่หวือหวามากแต่มั่นคง ข้อนี้อุ่นใจได้

4. รู้สึกปลอดภัย  ในกรณีนี้หากเขาเป็นข้าราชการ ตำรวจ  หรือทหารคุณจะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกนั้นอย่างบอกไม่ถูก ทางเราได้ทำการสอบถามผู้ที่มีแฟนเป็นทหารหรือตำรวจต่างกล่าวคล้ายๆกันว่า″ ด้วยหน้าที่การงานของเขาทำให้เรารับรู้ได้ว่ารู้สึกปลอดภัยเมื่อมีเขาใกล้ๆ เขาจะเป็นผู้ปกป้องเราได้ ” แหม…ชักอยากจะมีแฟนเป็นคนในเครื่องแบบบ้างแล้วสิ อิอิ

5. ฝึกให้เรามีระเบียบวินัยตามไปด้วย ข้อนี้หากแฟนใครเป็นตำรวจ ทหารละก็จะเข้าใจดีเลยค่ะ ว่าระเบียบวินัยเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะต้องมีความอดทน ฝึกฝน ในสิ่งต่างๆ ข้าราชการก็เช่นกันค่ะ ต้องเคารพกฎ กติกา สร้างวินัยเช่นกัน ทำให้แฟนสาวอาจจะได้รับสิ่งนี้มาโดยไม่รู้ตัว จากแต่ก่อนเป็นคนไม่ค่อยมีระเบียบ หากมีแฟนที่เจ้าระเบียบล่ะก็เราจะจัดสรรชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่า

6. มีความภาคภูมิใจจากคนรัก นอกจากจะเรื่องภายนอกที่ดูเท่ห์ สมาร์ทแล้วล่ะก็บอกได้เลยว่าสาวๆ ต้องภูมิใจอยู่ไม่น้อย เพราะการทำหน้าที่ตรงนี้มีความเสียสละเพื่อชาติ ความสุขของประชาชนต้องมาก่อนเสมอ แม้ว่าบางครั้งเราอาจจะน้อยใจอยู่บ้างหากเขาไม่มีเวลาให้ แต่เชื่อว่าลึกๆ เราภูมิใจกับอาชีพของเขาที่ต้องเสียสละเพื่อส่วนรวมมากกว่าอาชีพอื่นๆ และทำให้เรารู้จักทำอะไรที่ดีเพื่อสังคมอีกด้วย

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post