Blog

5 วิธีรับมือหากแฟนเก่าของแฟนเราเข้ามาวุ่นวาย

5 วิธีรับมือหากแฟนเก่าของแฟนเราเข้ามาวุ่นวาย

หลายคู่ต้องเคยประสบปัญหานี้อย่างแน่นอน เรื่องรักๆ ใคร่ๆ หึงหวงกัน สาวๆ คนอื่นยังไม่น่ากลัวเท่ามนุษย์ที่เรียกว่า “แฟนเก่า” เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็เพราะคนรักเก่าที่เคยรักกันมาตั้งนาน ย่อมรู้จักแฟนเราดีว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร เผลอๆ รู้ใจมากกว่าเราด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าจะเลิกรากันไปนานแล้วก็ตาม ผู้หญิงอย่างเราก็อดระแวงไม่ได้อยู่ดี แล้วจะรับมือยังไงล่ะ ถ้าอยู่ๆ เธอคนนั้นกลับมาวุ่นวายในชีวิตแฟนเราอีกครั้ง Noonswoon มีวิธีรับมือค่ะ

1. อย่าเก็บมาคิด ไม่ต้องใส่ใจ อย่างแรกต้องบอกเลยว่าถ้าหากมีคนอื่นมาใส่ไฟให้เกิดความร้าวฉาน หรือหล่อนคนนั้นพยายามจะทำตัวเป็นนักโบราณคดีขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของแฟนคุณขึ้นมาพูดให้คุณฟัง ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ อยากให้คุณสาวๆ ต้องใจเย็น เก็บอาการ ไม่วีน ไม่เหวี่ยง เพราะอาจจะเป็นแผนการที่ทำให้หล่อนคนนั้นต้องการให้เราทะเลาะกับคนรัก เพราะความไม่ไว้ใจ เอาเป็นว่าเราเงียบๆ ดูสถานการณ์ไปดีกว่า คนที่ต้องโมโห อารมณ์เสียคงต้องเป็นแฟนเก่าของแฟนเราแล้วล่ะ ที่ไม่สามารถทำให้เราสองคนทะเลาะกันได้ อิอิ

2. ทำตัวเป็นนางฟ้า  หากแฟนเก่าของแฟนคุณชอบสร้างปัญหาด้วยการขอความช่วยเหลือต่างๆ นาๆ อันที่จริงหล่อนไม่มีเพื่อนเลยหรอ ทำไมต้องเป็นแฟนเราด้วย! เก็บคำเหล่านี้ไว้ในใจ แล้วแปลงกายเป็นนางฟ้าผู้โอบอ้อมอารีย์ เห็นอกเห็นใจเธอ เวลามาขอความช่วยเหลือ เสนอตัวไปเลยว่ายินดีให้คำปรึกษา ให้แฟนเราได้เห็นว่าเรานั้นช่างเป็นผู้หญิงที่ใจกว้างและมีเมตตา แต่ความจริงคือพยายามไม่ให้เขาสองคนอยู่กันตามลำพังไงล่ะ

3. ตีเนียนไปไหนไปด้วย เป็นไปได้ว่าพวกเขาอาจจะเป็นเพื่อนกันมาก่อนคอยมาเป็นแฟน จนกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง เวลาไปไหนมาไหน งานแต่ง งานบวช งานบุญก็ชวนกันตลอดอ้างว่างแก๊งค์เดียวกัน ในฐานะเพื่อน แต่ชวนแฟนเราตลอดเนี่ยนะ คงอึดอัดไม่น้อยถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ไปตามลำพังาองคนก็ตาม ดังนั้นเราต้องรู้จักเพื่อนๆ ของแฟนเราไว้บ้างเวลาไปไหนมาไหน ตีเนียนเข้ากับกลุ่มเพื่อนเลย ไปไหนไปกันขาลุย โดยคุณเองต้องทำตัวให้เป็นธรรมชาติด้วยนะ ไม่ใช่คอยไปนั่งจับผิด จนพาลทำให้คนอื่นๆ เอือมระอา เบือนหน้าหนีเพราะความหึงหวงของเรา แบบนี้ไม่ดีคะ

4. แสดงความเป็นเจ้าของไปเลย ถ้าผู้หญิงคนนั้นเพิ่มระดับการเข้าแทรกแซงมากขึ้น บางทีเราก็ต้องจัดการเช่นกัน เช่น หากเธอคนนั้นโทรศัพท์เข้ามาหาแฟนเรา รับสายไปเลยค่ะ แต่ต้องพูดจาดีเสมือนนางฟ้าคนเดิม อ้างว่าแฟนอาบน้ำอยู่ หรือทำกับข้าว ออกกำลังกายกันอยู่ อุ๊บส์! ไม่ว่างคุยมีอะไรฝากไว้ได้เลย เราสองคนไม่มีอะไรต้องปิดบังกัน เพราะเราเชื่อใจกัน!! หรืออาจจะเดินจับมือ สวีทอย่างตั้งใจ ให้หล่อนเห็น แหม..เจอแบบนี้อาจจะทำให้แฟนเก่าของแฟนคุณเงิบไปสักเล็กน้อย จนเกิดความเกรงใจขึ้นมาบ้างแหละหน่า เพราะเขาต้องคิดแน่ว่าพวกคุณรักกันมากจนไม่อยากเข้ามาแทรกกลาง (ถ้าสำนึกได้นะ)

5. พูดตรงๆไปเลย นัดมาเคลียร์ โอโห หากมาถึงขั้นนี้ต้องบอกเลยว่าสาวคนนั้นมีความพยายามมาก ที่จะติดต่อสานสัมพันธ์กับแฟนของคุณ เอายังไงดีล่ะ เงียบก็แล้ว ทำมาหมดแล้วทุกข้อ ถึงเวลาที่ต้องจัดการขั้นเด็ดขาด คือการพูดตรงๆ ด้วยเหตุผล หรือนัดมาเจอกันทั้ง 3 คน เอาให้เคลียให้รู้เรื่องกันไปเลย ว่าเธอคนนั้นมีเจตนาอย่างไร ทำไมต้องทำแบบนี้? วิธีนี้ก็แมนๆ ดีนะคะ หากแฟนเรายังมีเยื่อใยให้เขาอยู่เราก็จะได้ไม่ต้องเสียเวลากับผู้ชายโลเลแบบนี้อีกต่อไป(ขอให้เป็นหนทางสุดท้าย) แต่ถ้าแฟนเก่าของคนรักคุณไม่ตอบ ดราม่ามา ดราม่ากลับเลยค่ะ ให้คุณพูดกับเธอไปอย่างชัดเจน ว่าอย่าพยายามทำแบบนี้อีก “เธอเป็นผู้หญิงน่าจะเข้าใจความรู้สึกผู้หญิงด้วยกัน” นางเอกต้องมาค่ะงานนี้ เชื่อว่าวิธีนี้ผู้หญิงคนนั้นต้องสะอึกไปบ้างแหละ ว่ามั้ย ? อิอิ

เอาล่ะค่ะ สิ่งสำคัญคือตัวเราเองกับคนรักต้องมีความหนักแน่นให้มากๆ เพราะปัจจุบันนี้เขาเลือกเรา อยู่กับเรา นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นที่เราต้องไปขุดคุ้ย รื้อฟื้นอดีตมาทำร้ายเราทั้งคู่ เชื่อใจกันให้มากที่สุด แบบไม่ประมาท มีสติทุกครั้ง   ไม่ว่าแฟนเก่าของแฟนคุณจะกลับมาด้วยวิธีไหนให้สังเกต วิเคราะห์ก่อนว่าหล่อนมาอย่างจริงใจ หรือแบบมีเล่ห์เหลี่ยม เราจะได้รับมือถูก หากอึดอัดที่ต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ก็ลุยเลยจ้า เอาวิธีของเราไปใช้ได้เลยค่า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post