Blog

5 สิ่งนี้ทำให้คุณออกงานได้อย่างมีเสน่ห์และโดดเด่น

5 สิ่งนี้ทำให้คุณออกงานได้อย่างมีเสน่ห์และโดดเด่น

มีคนถามเข้ามาหลายคนเหลืองานว่าเทคนิคการไปออกงานอย่างไรให้โดดเด่น แบบว่ามีคนเข้ามาสนใจเรา แอดมินใจดีเลยหาข้อมูลและสรุปมาให้แล้วค่ะ เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คนคงอยากจะไปงานเลี้ยงแบบสวยๆ มีเสน่ห์แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร วันนี้มีมาแนะนำ 5 ข้อ เมื่ออ่านแล้วสามารถไปทำตามกันได้เลยนะคะ หรือถ้าถูกใจก็แชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยค่า

1.  แต่งตัวด้วยชุดที่เหมาะกับเรา  เราจะไปออกงานทั้งทีต้องพิถีพิถันเรื่องการหาชุดสักหน่อย โดยต้องดูก่อนว่าเป็นงานอะไร คนที่ไปงานประมาณไหน เช่นจะไปงานแต่งงานก็ต้องแต่งด้วยชุดที่ดูดีเหมาะสมไม่หวือหวา โป๊มากไป เพราะอย่าลืมว่าแขกในงานมีตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้หลักผู้ใหญ่ต้องสุภาพไว้ก่อน แต่ถ้าหากไปงานปาร์ตี้ก็จัดเต็มไปเลย ใส่ชุดที่เราชอบไตล์เราเซ็กซี่แต่พอควรไม่เว้าหน้าเปิดหลังมากไป จะดูไม่น่าค้นหานะจ๊ะ

2.  หน้าผมต้องเป๊ะ เอาล่ะ เมื่อตอนอยู่บ้านหรือไปทำงานคุณอาจจะแต่งตัวรวบผมธรรมดาๆ หน้าตาแต่งบ้างไม่แต่งบ้างแล้วแต่อารมณ์และเวลาตื่นอนว่าจะเช้าหรือสาย แต่การออกงานนั่นหมายความว่าต้องรู้ล่วงหน้าอยู่แล้วว่าจะมีงาน ดังนั้นอยากสวยปัง แต่หน้าผมไม่โอเค ก็จบค่ะ แต่งหน้าเอาแบบที่เราชอบเลยค่ะ ให้สวยใสเข้ากับงาน หรืออยากเป๊ะเว่อร์สวยสไตล์เซเลบก็ไม่ว่ากัน ส่วนสาวๆ คนไหนแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นแนะนำเลยสามารถหัดแต่งเองได้จากวีดีโอสอนแต่งหน้าที่มีหลากหลายแนว ค่อยๆ หัดไปก็เก่งได้ค่า และที่สำคัญทรงผมก็ต้องเซ็ทไดร์หน่อยให้เค้ากับหน้าตาของเรา จะได้ดูสวยเข้ากันยังไงล่ะ

3.  เครื่องประดับให้พอดี  อย่างแรกต้องดูว่าชุดที่เราใส่นั้นมีลูกเล่นมากน้อยแค่ไหน หากเลือกชุดที่สีเรียบๆ ไม่มีลูกไม่หรืออะไรตกแต่งมากก็ต้องใส่เครื่องประดับเข้าไปหน่อย เช่นต่างหู สร้อยคอ กำไร เป็นต้น แต่ไม่ควรใส่เครื่องประดับทุกอย่างแบบอลังการหมด ควรจะเด่นเป็นอย่างๆ ไป หากทำผมแบบเปิดหู ต่างหูก็ควรจะเด่น หรือใส่เกาะอกสร้อยคอก็ต้องเด่นหน่อย เพื่อให้ดูมีสิ่งที่น่าดึงดูด ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าประโคมใส่เครื่องประดับเยอะจนเกินไป ไม่งั้นจะดูตลกๆ เหมือนร้านเครื่องประดับเคลื่อนที่ได้

4. รอยยิ้มพิมพ์ใจ  ไปออกงานทั้งทีมัวแต่นั่งหน้าขรึม ทำวางฟอร์มแบบนี้จะมีใครกล้ามาคุยกับเราเนี่ย ต้องเฟรนด์ลีเข้าไว้ค่ะ ยิ้ม ทักทายคนอื่นๆ พูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง ถ้าไปกับเพื่อนๆ ด้วยแล้วเราคงจะมีความสุขไม่น้อย ยิ่งไปงานปาร์ตี้ต้องแจกยิ้มหวานๆ โปรยเสน่ห์เสียหน่อย รับรองคุณจะดูโดดเด่นจนทำให้มีเพื่อนใหม่ๆ อยากเข้ามาทำความรู้จักเลยล่ะค่า

5. ความมั่นใจ  ข้อนี้สำคัญมาก หากเราทำมาหมดทุกข้อตั้งแต่เรื่องแต่งตัวไปจนถึงเสื้อผ้าหน้าผมที่เป๊ะแล้วสิ่งเหล่านี้แหละจะเสริมให้เราดูมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น และการใส่รองเท้าส้นสูงก็จะทำให้เรารู้สึกเป็นผู้หญิงและมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นด้วย ที่สำคัญการพูดจา ท่าทาง กิริยา อาการก็ต้องสื่ออกมาโดยธรรมชาติ ไม่ดูจริตจก้านจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะดูไม่เป็นธรรมชาติ อ่านดูแล้วเหมือนยาก ไม่อยากหรอกค่ะเป็นตัวของเราพูดไปตามธรรมชาติ ใช้เสน่ห์มารยาที่มีออกมาบ้าง เชื่อเถอะว่าคนอื่นในงานต้องอยากเข้ามาทำความรู้จักเราบ้างอย่างแน่นอน

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post