Blog

5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำในการออกเดทแรก

5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำในการออกเดทแรก

เรื่องเดทอาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนก็คุ้นเคยเพราะเดทบ่อย ประสบการณ์พอมี แต่หากกับสาวบางคนไม่ค่อยจะได้ออกเดทสักเท่าไหร่นัก วันนี้ทางเรามี 5 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำในการออกเดทมาฝากกัน เพราะหากไปเดทในครั้งแรกและไม่ประทับใจบอกได้เลยว่าอย่าได้ถามถึงเดทต่อไปเลยค่ะ เพราะมันอาจจะไม่มีอีก็ได้ เพราะฉะนั้นเดทแรกสำคัญมากๆ มาอ่านกันเลยค่ะ

1. ติดมือถือ คือไปเดทนะคะสิ่งที่ควรโฟกัสคือผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าคุณ แม้ว่าจะเขิลจนทำตัวไม่ถูกจนต้องหยิงมือถือขึ้นมาแก้เขิน แต่เอาแบบพอดีๆ เช็กข่าวสารบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาแชท หรือคอมเม้นต์ ต่างๆ นาๆ จนไม่สนใจหนุ่มที่ออกเดทด้วยเลยนะจ๊ะ ถ้าขนาดอยู่ต่อหน้ายังติดมือถือขนาดนี้ เวลาไม่ได้ยู่ด้วยกันจะขนาดไหนเนี่ย เผลอๆ หนุ่มๆ อาจจะคิดว่าคุณคุยกับผู้ชายคนอื่นที่นอกเหนือจากเค้าด้วย เอาล่ะงานนี้ เดทเแรกคงต้องจบแน่นอน

2. จัดเต็มจนเยอะเว่อร์ เข้าใจนะว่าการออกเดทต้องดูสวย น่ารักให้คู่เดทประทับใจ แต่ไม่จำเป็นต้องเป๊ะเว่อร์ ขนาดติดขนตา 2 ชั้น รองพื้นหนาเตอะ สีเล็บมือเล็บเท้ามีทุกนิ้ว เครื่องประดับอลังการดาวล้านดวงหรอกนะคะ ขืนจัดเต็มเป๊ะขนาดนั้น ผู้ชายอาจะเกิดอาการสับสนได้ ว่าจริงๆ คุณเป็นคนเยอะแค่รื่องแต่งตัว จนรวมไปถึงนิสัยด้วยรึป่าว ทั้งที่คุณไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย พลอยจะทำให้ชายหนุ่มเข้าใจผิดเอานะจ๊ะ เอาแบบพอดีๆ เรียบง่าย แต่สง่างาม แต่งหน้าธรรมชาติ “ใสๆ วัยรุ่นชอบ” อะไรประมาณนั้น บวกสไตล์การแต่งตัวมีความดป็นตัวเองไปด้วยจะดีมาก

3. พูดถึงแฟนเก่า (ในด้านลบ) ถ้าหากคู่เดทที่ควงออกเดทดันถามเรื่องคนรักเก่าขึ้นมา ให้ตอบแบบพองาม ไม่ใช่ด่าทอถึงอดีตคนรักอย่างเมามันส์ จนลืมไปว่านี่มันเดทแรกนะเธอ! (จะกี่เดทก็ไม่ควรพูด) เขาอาจจะไม่ได้อยากรู้มากขนาดนั้นก็ได้ มิหนำซ้ำเค้าต้องคิดแน่นอนว่าหากเลือกคบกับคุณแล้ววันนึงเลือกกัน คุณก็คงจะเอาเรื่องของเขาไปพูดในแง่ลบเช่นนี้ เพราะอย่างน้อยคุณก็ควรจะให้เกียรติคนรักเก่าของคุณด้วยแม้จะจบแบบไม่สวย แต่ก็เคยเป็นที่คุณเคยเดทจนได้เป็นแฟนกันแหละหน่า ถ้าไม่อยากคุยเรื่องนี้ก็เนียนๆ เปลี่ยนเรื่องไปละกัน

4. เอาแต่ใจ เหวี่ยงวีน อะไรต้องได้ดั่งใจไปเสียทุกอย่าง ไม่มีอะไรที่ได้มาดั่งใจเราทุกอย่างหรอกค่ะสาวๆ หากหนุ่มๆ ดันทำอะไรไม่เข้าตาคุณขึ้นมา จนอยากจะกรี๊ดปรี๊ดแตกออกมาให้ได้ เก็บอาการไว้ค่ะ เอาไประบายที่บ้าน ให้เพื่อนๆ ของคุณฟังก็ได้ ลองคิดดูว่าหากไประเบิดอารมณ์ในเดทแรก หนุ่มคู่เดทมีหวังเงิบไปเลย ว่านางฟ้าของผมเมื่อกี๊หายไปไหน เดทแรกสำคัญค่ะเพราะเค้ายังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเรา ดังนั้นเก็บอาการปรี๊ดแตกไว้ก่อนค่ะ สวยๆไว้

5. ให้ผู้ชายจ่ายทุกอย่าง การไปเดทกันครั้งแรกฝ่ายชายออกค่าใช้จ่ายของเดทนั้นให้เราก็ถือว่าดีแล้วที่ไม่ให้คุณแชร์ด้วย เพราะเขาแสดงความเป็นสุภาพบุรุษแล้ว คุณก็ไม่ควรไปเรียกร้องเอาอะไรจากเค้าอีกนะคะ เช่นว่าเค้าเลี้ยงมื้อเย็นแล้ว ซื้อตั๋วหนังให้คุณอีก โอ้โหครบเซตเรื่องเดท แต่สาวๆ ยังไม่จุใจเห็นหนุ่มตามใจหน่อยอ้อนให้เค้าซื้อกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือแม้แต่สิ่งเล็กน้อย ตุ๊กตา สร้อยคอ กำไร ก็ตามเถอะ เดี๋ยวหนุ่มๆ ได้คิดแน่ ว่านี่แค่เดทแรกก็รีดไถกันซะละ ต่อไปในอนาคตจะเหลืออะไรน้อ ไม่ควรอย่างยิ่งนะจ๊ะสาวๆ

แม้ว่าการเดทคุณคงเถียงอยู่ในใจว่าต้องเป็นตัวของตัวเองสิถึงจะถูก อันนี้ก็จริงค่ะ แต่ต้องมีทริคและอื่นๆ ประกอบด้วยเพื่อให้เขาประทับใจตัวคุณมากขึ้น เมื่อเราค่อยๆ ทำความรู้จักกันไปตัวตนของทั้งคุณและเขาก็จะค่อยๆ เปิดเผยออกมา ความสนิทสนมกันมากขึ้นก็อาจจะทำให้เรายอมรับเขาได้และเขาก็ยอมรับเราได้เช่นกัน แต่หากเขารับตัวตนคุณไม่ได้ก็อย่ามัวนั่งเสียใจ คิวต่อไปที่รอเดทกับเราเชิญค่ะ ต้องมีสักคนแหละน่ะที่เค้าชอบตัวตนแบบเรา และสามารถนำเทคนิคเรื่องการเดทที่เดทแล้วเขาจะประใจไปใช้ได้นะคะ ตามลิ้งต์นี้เลย 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post