Blog

5 กิจกรรมแนะนำในวันหยุดยาวของคู่รัก

5 กิจกรรมแนะนำในวันหยุดยาวของคู่รัก

วันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้หลายๆ คนทั้งคนโสดและไม่โสดก็คงมีแพลนไว้บ้างแล้ว แต่สำหรับคู่ที่ยังไม่รู้ว่า่วันหยุดนี้จะไปพักสมอง ผ่อนคลายที่ไหน เบื่อการไปห้างเสียเหลิอเกินว วันนี้ทาง Noonswoon มีกิจกรรมสุดชิคมาทำให้วันหยุดของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เป็นไอเดียที่ไม่จำเป็นต้องไปแค่ห้างสรรพสินค้า ดูหนัง มันช่างเป็นอะไรที่จำเจมาก ว่ามั้ย? เปลี่ยนบรรยากาศหากิจกรรมทำร่วมกันกับคนรักแบบเก๋ๆ กันดีกว่า

1. ไปเที่ยวสวนสนุกย้อนถึงวัยเด็ก หากคุณเป็นคู่รักที่ยังอายุไม่มากนัก การไปเที่ยวสวนสนุกนี่แหละเหมาะสุดๆ ไปปลดล่อยความเครียดจากการทำงาน ด้วยการเล่นเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น ให้เสียงกรี๊ดของคุณดังกระหึ่ม ไปเข้าบ้านผีสิงกระชับความสัมพันธ์สักหน่อย ย้อนวันวานเมื่อครั้งยังวัยเยาว์ เดินทานไอศกรีมไปด้วยกัน นี่แหละคือกิจกรรมที่คู่รักจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วย

2. ออกกำลังกาย บางคู่อาจจะออกกำลังกายสม่ำเสมอแต่บางคู่ต่างยุ่งกับการทำงานจนไม่มีเวลาใส่ใจเรื่องสุขภาพ ไหนๆ ก็หยุดยาวแล้วทางที่ดีควรจะออกกำลังกาย เช่น การตีแบด ว่ายน้ำ วิ่งรอบสวนสาธารณะ เข้าฟิตเนส เป็นต้น หรือคุณอาจจะชวนเพื่อนๆ ร่วมก๊วนมาออกกำลังกายด้วยกันก็ได้ น่าสนุกไม่น้อยเลย ทั้งนี้ได้ออกกำลังกาย ได้อยู่ใกล้หวานใจ และยังได้สุขภาพที่ดีไปพร้อมกันอีกตะหาก

workout-fun-e1403191407247

3. ขับรถท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ข้อนี้หลายคู่คงจะชอบอยู่แล้ว หยุดหลายๆ การได้ขับรถไปสถานที่ต่างๆ น่าจะสนุกไม่น้อย แต่คราวนี้ขับรถไปแบบไม่มีจุดหมาย ขับไปแถวชานเมืองหรือต่างจัหวัด แบบค่ำไหนนอนนั่น บางทีคุณอาจจะเจอที่พักที่น่าสนใจ หรือเจอร้านอาหาร ร้านกาแฟที่แสนอร่อย แบบที่ไม่มีรีวิวในเว็บมาก่อนเลยก็ได้ ไม่แน่อาจจะเจอประสบการณ์อื่นๆ ระหว่างเดินทางด้วยก็ได้ อื้อหือ…เป็นช่วงเวลาที่แสนหวานที่คุณกับคนรักจะได้เปิดเพลงในรถ ถ่ายรูปเล่น พูดถึงวันเก่าๆ แหม ช่างโรแมนติกเสียจริงๆ

romantic-drive

4. ทำอาหารปาร์ตี้กันสองคน จากปกติปาร์ตี้กับเพื่อนหรือทานอาหารข้างนอกบ้านตลอด คราวนี้เปลี่ยนมาจัดที่บ้านดูบ้างแบบสองคน ใช้เวลาช่วงกลางวันนั่งคิดเมนูอาหารเย็น หรือหาไอเดียเก๋ๆ จัดปาร์ตี้ จากนั้นไปจ่ายตลาดช่วงเย็นแล้วทำอาหารร่วมกัน เป็นดินเนอร์กึ่งปาร์ตี้ แต่ต้องทำช่วยกันนะคะ อร่อยหรือไม่อร่อยเราไม่สนใจค่ะ แค่พอกินได้ก็พอ แต่บรรยากาศต้องดี ควรจะมีไวน์ เบียร์เบาๆ เพื่อทำให้ดูเป็นมื้อค่ำที่แสนอบอุ่น เปิดเพลงเบาๆ แดนซ์กันสองคนแบบสุดเหวี่ยง ร้องเพลงเล่นกีตาร์ไปด้วยกัน โอ้วแม่เจ้า เพอร์เฟคบวกรักอบอวน คืนนี้มีแต่เราสองคน ฟิน!

5. เป็นนักท่องเที่ยวในถิ่นที่คุณอยู่ เอ๊ะยังไง? หากคุณกับสุดที่รักไม่อยากเดินทางไปต่างจังหวัดหรือที่ไกลๆ ให้ลองสวมบทบาทเป็นนักท่องเที่ยวดูบ้าง เที่ยวแถวที่คุณอยู่นั่นแหละ เพื่อเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลิ้มลองก็ควรลองดูเถอะ เช่นว่า ไม่ต้องนอนที่บ้านแต่เปลี่ยนบรรยากาศมานอนโรงแรม เดินหาร้านอาหารที่ไม่เคยทาน นั่งฟังเพลงดื่มเบีร์เบาๆ ช้อปปิ้งตลาดนัด หาร้านขนมหวานใหม่ๆ หรือไปยังสถานที่ต่างๆ ในละแวกนั้นที่คุณอยู่แต่คุณไม่เคยไปเลย คุณทั้งคู่ก็จะได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่ในเมืองเดิมที่คุณอยู่

เมื่อได้ไอเดียไปแล้ว วันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้จัดไปเลยจ้า จะทำทั้ง 5 กิจกรรมได้ยิ่งดีเลย ไปพักผ่อนให้สอมงปลอดโปร่งสมกับที่ทำงานมาอย่าเหน็ดเหนื่อย ไปผ่อนคลายพร้อมสวีทกับคู่เลิฟ รับรองว่าความรักของคุณที่มีให้กันอยู่แล้วจะเพิ่มพูลมากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post