Blog

5 ไอเดียของคนโสด รับมือวันวาเลนไทน์!

5 ไอเดียของคนโสด รับมือวันวาเลนไทน์!

“สวัสดีเดือนกุมภา ที่ไม่มีใครให้เดินกุมมือ” แหม…วันนี้มาแบบมุขเสี่ยวๆ สักเล็กน้อย เพราะเป็นเดือนแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์นี้ใกล้เข้ามาแล้ว คนมีคู่ก็คงหาเรื่องเซอร์ไพร์สคู่รักกันอยู่ แต่คนโสดอย่างๆ เราเนี่ยสิ ทั้งหญิงและชายจะไปทำอะไรดีเนี้ย เดี๋ยวพอถึงวันนั้นก็จะเห็นคนมีคู่โพสรูปคู่ ข้อความหวานๆ เต็มหน้าวอลล์กันไปหมด เห็นแล้วมันอิจฉาตาร้อนจริงๆ ทางเราไม่รอช้าค่ะมีไอเดียมาแนะนำคนโสดกัน ให้ผ่านวันนั้นไปได้อย่างชิวๆ เอาล่ะมาเริ่มกันเลย

1. อย่าตอกย้ำตัวเองว่าเหงา  มัวแต่พูดกรอกหูตัวเองว่า″ฉันโสดนะ ฉันต้องเหงามากแน่ๆ วันนี้!” ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าทำไมเราถึงโสด ไร้คู่ เพราะเรามันไม่คู่ควรกับใครหรือ? สิ่งเหล่านี้มีแต่จะบั่นทอนจิตใจเรา ยิ่งเราขวนขวายก็จะยิ่งหาไม่เจอ ของอย่างนี้เราต้องรอสักหน่อย ไม่ต้องรีบร้อนมากก็ได้ แต่ถ้าอายุอานามมากแล้วก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ คนโสดมีเยอะแยะไป เราทำตัวเราเองให้มีคุณค่า ค่อยๆ เลือกไป เปิดใจ เปิโอกาสให้กับตัวเองสักวันก็ต้องเจอบ้างแหละหน่า

2.  อยู่กับครอบครัว ไม่ว่าจะคนที่อยู่กับพ่อแม่หรือคนที่ไมไ่ด้อยู่กับพ่อแม่ก็ถือโอกาสนี้ชวนท่านทั้งสองไปทานข้าวกัน ต่อด้วยทำบุญทำทาน หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดกันซักหน่อยก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ แล้วอย่าลืมโพสเฟสล่ะ ว่าวันวาเลนไทน์นี้บอกรักกับพ่อแม่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคู่รักเสมอไป ได้ทั้งความสุขและได้เห็นพ่อแม่ครอบครัวมีความสุข เท่านี้วันวาเนไทน์ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วแล้ว

3. ไปเที่ยวกับเพื่อนที่ยังโสด  คนไม่โสดจะนัดทำไมให้อจฉาตาร้อน ไปเป็นก้าขวางคอเค้าทำไม เราก็จัดการนัดเพื่อนที่ร่วมชะตาเดียวกับเราเลยค่ะ โดยชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัด ช้อปปิ้ง หาอะไรอร่อยๆ กินกันน่าจะดีกว่านะ จะไปเหงาอยู่ทำไมกันล่ะ รวมตัวกัน หาสถานที่สวยๆ ถ่ายรูปกับเพื่อน ยิ้มกว้างให้กับวันแห่งความรัก ฉันก็มีเพื่อนรักเหมือนกันนะ รักกันแบบเพื่อนมิตรสหายนี่ล่ะ ยืนยาวตลอดไป

4. หากิจกรรมที่เราชอบทำ  มานั่งนึกดูแล้วเราเองก็มีหลายอย่างที่อยากทำเลยใช่มั้ยละ รออะไรล่ะคะ ก็เริ่มทำเลย วันนี้แหละได้ฤกษ์ดี เช่น คุณกำลังสนใจจะซื้อบิ๊กไบค์สักคัน ก็เริ่มหาข้อมูลจริงจัง ไปดูที่ร้านขายจริงๆ เลยก็ยังได้ เข้าดูตามเว็บไซต์ต่างๆ หาชมรมกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ได้เปิดโลกกว้าง ไม่ก็ไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ ถือว่าได้ออกกำลังกายไปในตัว หรือสาวๆ บางคนก็อยากหัดทำขนมหวาน ทำอาหาร ก็ลงคอร์สไปเรียนเลย เราทำในสิ่งที่เราชอบเราก็จะมีความสุข แล้วคุณจะลืมไปเลยว่านี่คือวันแห่งความรัก

5. ไปปาร์ตี้คนโสดซะเลย  เชื่อเถอะค่ะว่าในเมืองไทยมีกิจกรรมแบบนี้อยู่แน่นอน ไม่ว่าจะร้านอาหารเล็กๆ ผับ คลับต่างๆ ก็ได้จัดงานนี้ขึ้นมาเอาใจคนโสด เราจะมัวนั่งดราม่าอยู่ทำไมรีบจองเอาไว้เลย ชวนเพื่อนที่โสดๆ ไปสนุก ร่วมกิจกรรมกันดีกว่า จะได้เจอคนใหม่ๆ อีกด้วยนะ หรือหากใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี ทางนี้ได้เลยค่า กับงาน Singles Night Out Party!! ภายในงานพบกับบทเพลงเพราะๆ จากแชมป์ ศุภวัฒน์ และพิธีกรผู้สร้างสีสัน ดีเจแอนดี้ ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ไม่แน่มางานนี้….วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ อาจจะมีคนกุมมือพาไปดินเนอร์ก็เป็นได้! จองบัตรได้เลย คลิ๊ก

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post