Blog

เป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จะมีเดทกับเขาบ้างได้อย่างไร?

เป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จะมีเดทกับเขาบ้างได้อย่างไร?

คนส่วนมาก มักจะมองว่า ผู้หญิง หรือผู้ชายที่พูดเก่ง ยิ้มง่าย แล้วแบบนี้หมายความว่า คนชอบเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมก็หมดสิทธิ์มีความรักแบบนั้นหรอ? ไม่จริงหรอกค่ะ คนพูดน้อย เงียบๆ ก็มีความรักได้ ก็ไปออกเดทกับเขาได้เหมือนกัน วันนี้ Noonswoon มี Tips ดีๆ มาฝากคนไม่ชอบออกสังคมที่กำลังจะชวนหรือตอบตกลงออกเดทกับใครซักคน อ่านไว้เผื่อจะช่วยทำให้เดทของคุณราบรื่นและสวยงามนะคะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ยอมรับมันซะ
ไม่ต้องแกล้งว่าตัวเองเป็นคนชอบเข้าสังคมก็ได้ค่ะ การเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ได้เรื่องผิดธรรมชาตินะคะ บอกคนที่คุณกำลังเดทอยู่ด้วยก็ได้ว่า คุณเป็นพวกที่ชอบคุยแบบเพื่อนก่อน แล้วค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ จริงอยู่ อาจจะมีคนที่ไม่ชอบ หรือรู้สึกไม่แน่ใจกับการที่คุณเป็นแบบนี้ แต่ในขณะเดียวกัน คนที่เขารับได้ หรือโอเคกับสิ่งที่คุณเป็น จะยังคงอยู่กับคุณ และยอมรับในสิ่งที่คุณเป็นค่ะ

2. นัดเจอกันในที่ที่คุณรู้สึกสบายใจ
ถ้าคุณไม่ชอบร้านอาหาร หรือบิสโทรที่เสียงดัง ไม่ต้องนัดเดทกันที่แบบนั้นนะคะ ส่วนมาก คนที่ชอบเก็บตัวจะชอบตามใจคนอื่น และมีแนวโน้มที่จะยอมทำสิ่งต่างๆ เมื่อถูกขอให้ทำ ถึงแม้ว่า สิ่งที่ถูกขอให้ทำนั้นจะทำให้ตัวเองไม่สบายใจก็ตาม คุณชวนคู่เดทของคุณไปนั่งร้านกาแฟเงียบๆ หรือ ร้านอาหารสงบๆ ก็ได้ค่ะ ถ้าเขาชอบไลฟสไตล์ของคุณ คุณก็จะได้อยู่กับคนที่เหมาะสมกับคุณ คนที่รักคุณอย่างที่คุณเป็น

3. ให้ลองมองหาสิ่งที่จูนเข้าหากันได้
ความประทับใจเมื่อแรกพบ อาจจะเป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณมองข้ามอะไรหลายๆ อย่างไปนะคะ ลองนั่งพินิจพิจารณาดูหน่อยว่า จริงๆ แล้ว คุณกับเขาเข้ากันได้มั้ย คุณคุยกับเขารู้เรื่องมั้ย ประหม่าหรืออึดอัดหรือเปล่า มีอะไรที่เขาหรือเธอทำให้คุณรู้สึกว่า มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกันหรือไม่ ถ้าโชคดีหาเจอเร็ว ก็ชวนเธอหรือเขาให้มีส่วนร่วมในสิ่งเหล่านั้นบ่อยๆ ค่ะ รับรองว่า ความสัมพันธ์ของเขากับคุณจะไปได้ไกลเลยทีเดียว

4. เปลี่ยนวิธีการพูดซักหน่อย
หนึ่งคุณสมบัติที่มักจะแถมมากับคนชอบเก็บตัวอย่างคุณคือ การเป็นคนพูดน้อย ซึ่งเอาจริงๆ มันค่อนข้างขัดกับ “การสื่อสาร” ซึ่งเป็นสิ่งพื้นฐานที่ความรักทุกประเภทต้องการ ถ้าคุณชวน หรือถูกใครซักคนหนึ่งชวนให้ไปเดท สิ่งสุดท้ายที่พวกคุณจะอยากได้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง “dead air”

เวลาไปเดท คุณควรหลีกเลี่ยงการตอบแค่ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” และอธิบายด้วยว่า ทำไมคุณถึงคิดแบบนั้น รวมถึงถามเธอหรือเขากลับบ้าง เพื่อที่คุณและอีกฝ่ายจะได้รู้จักกันมากขึ้นนะคะ นอกจากนี้ การพูดจาชัดถ้อยชัดคำ มันแสดงออกให้เห็นถึงความมั่นใจในตัวเองของคุณนะคะ แถมยังทำให้คู่เดทของคุณไม่ต้องลำบากในการจะพยายามจะฟังว่า คุณพูดอะไร

5. ระวังพวกเอาแต่ได้
คนที่ชอบเก็บเนื้อเก็บตัวส่วนมากจะเป็นคนที่ชอบให้ เพราะเราชอบฟัง เราใส่ใจ และเราชอบทำอะไรให้คนอื่น จนบางทีก็จะทำให้ตกเป็นเหยื่อของคนที่เห็นแก่ตัว ก่อนจะตัดสินใจร่วมหัวจมท้ายกับใครซักคน เช็คให้แน่ใจก่อนนะคะ ว่าคนที่มาอยู่ข้างตัวคุณไม่ได้เป็นปลิงดูดเลือด หรือกาฝาก ไม่งั้นละก็ ชีวิตรักคุณคงจะดูไม่ค่อยน่าสวยงามเท่าไหร่นัก

Noonswoon ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนเจอรักที่สมหวังนะคะ แต่ขอโฆษณานิด สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่ยังไม่เจอใคร ไม่รู้จะเริ่มคุยกับใครยังไงดี ลองเปิดใจดาวน์โหลด Application ของเราได้ที่นี่นะคะ เผื่อว่าจะได้เจอใครที่หัวใจตามหาอยู่ค่ะ

Credit: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post