Blog

จะเดทคนราศีพฤษกทั้งที 5 ข้อนี้ คุณต้องรู้และจำไว้ให้ขึ้นใจ

จะเดทคนราศีพฤษกทั้งที 5 ข้อนี้ คุณต้องรู้และจำไว้ให้ขึ้นใจ

คนกลุ่มที่เกิดภายใต้ราศีพฤษกนั้นเป็นคนที่มีความอดทน ทำงานหนัก แต่หัวดื้อ และชอบแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของนะคะ ถ้าหนุ่มหรือสาวที่คุณกำลังหมายตา (หรือกำลังเดท) อยู่ เป็นคนที่ในจักราศีพฤษก ก็คงเป็นเรื่องดีที่เราจะมารู้เกี่ยวกับลักษณะนิสัยของชาวราศีนี้ไว้ก่อนจริงมั้ยคะ?

 

1. พวกเขาจะไม่หยุดถกประเด็นหนึ่งๆ ถ้ายังไม่ได้พูดในสิ่งที่ตนคิด ชาวราศีพฤษกเขาเป็นแบบนี้แหละค่ะ ในการสนทนาหรือการถกเถียงกัน ประเด็นไม่มีทางจะจบได้ ถ้าเขารู้สึกว่า เขายังไม่ได้พูดจุดยืนหรือความคิดเห็นของตัวเองออกมาให้ชัดเจนก่อน พวกเขาไม่ค่อยสนหรอกค่ะ ว่าจะถูกหรือผิด แค่ขอให้ได้แสดงความคิดเห็นของตัวเองก่อนก็พอ (หัวดื้อใช่มั้ยละ แต่เอาจริงๆ พวกเขาไม่ค่อยเป็นคนเริ่มการโต้เถียงหรืออะไรเท่าไหร่หรอกนะ)

cooladvices-864x576

2. พวกเขาขี้หึง (แต่ไม่ค่อยแสดงออก) ชาวราศีพฤษก โดยเฉพาะสาวๆ จะชอบนั่งคิดเสมอๆ ว่า ถ้าแฟนหนุ่มของเธอเกิดเจอคนใหม่ที่ดีกว่าขึ้นมาละ? ถ้าคุณกำลังเดทคนราศีนี้อยู่ การพาเธอหรือเขาไปเจอเพื่อนๆ ต่างเพศของคุณเยอะๆ เพื่อให้เธอไม่คิดมากและสบายใจว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่ นี่เป็นเพื่อนของคุณจริงๆ ก็น่าจะเป็นความคิดที่ดีนะคะ

3. โดยปกติแล้ว พวกเขาคุมสติได้นะ แต่ถ้าโกธรจนน๊อตหลุดเมื่อไหร่ละก็.. ปกติคนราศีพฤษกเป็นพวกมีน้ำอดน้ำทนนะคะ แต่ถ้าเกิดโกธรมากจนระเบิดลงขึ้นมา ก็คงไม่ค่อยต่างกับพายุหมุนเท่าไหร่ และเหมือนที่บอกในข้อแรก พวกเขาคงไม่หยุดหงุดหงิดจนกว่าจะเข้าใจประเด็นที่พวกเขาพูด (ทำใจให้ชินนะคะ คนราศีนี้ก็น่ารักน่าตีแบบนี้แหละ)

4. พวกเขาเป็นพวกไม่ต้องพึ่งพาใคร ชาวราศีพฤษกนี้ ชอบที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง แถมยังมีกฏเกณฑ์และตารางของตัวเองด้วยอีกต่างหาก ใครที่กำลังเดทกับหนุ่มหรือสาวราศีนี้อยู่ ไม่ต้องแปลกใจนะคะ ถ้าคุณจะโดนปฏิเสธความช่วยเหลือในเวลาคุณเสนอให้พวกเขา

5. ถึงแม้ว่า 4 ข้อแรก อาจจะทำให้พวกเขาดูไม่น่ารักซักเท่าไหร่ แต่พวกเขาเป็นเพื่อนหรือคนรักที่ซื่อสัตย์มากนะคะ สิ่งที่สำคัญที่สุดของความสัมพันธ์ (ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม) คือ การเชื่อใจและเชื่อในกันและกัน ซึ่งถ้าหนุ่มหรือสาวชาวพฤษกข้างตัวคุณเขาตัดสินใจว่า เขาจะเชื่อใจคุณ คุณก็ได้ความเชื่อใจทั้งหมดของเขาไป และเขาเองก็จะซื่อสัตย์กับคุณมากๆ ด้วย แต่ถ้าคุณเกิดไปทำลายความเชื่อใจที่เขามีให้แล้วละก็ เขายอมพูดกับคุณอีกครั้งก็คือว่า โชคดีมากแล้วค่ะ คนราศีนี้ ยกโทษให้นะ แต่ไม่เคยลืม เพราะฉะนั้น คิดดีๆ ก่อนจะทำอะไรนะคะ

ใครที่เป็นชาวราศีพฤษก หรือคนที่กำลังเดทกับหนุ่มสาวราศีนี้อยู่ อ่านแล้ว อย่าลืมลองไปสังเกตดูว่า ตรงกับตัวเอง ตรงกับเขา หรือตรงกับเธอมั้ยน๊า ถ้าตรงใจใช่เลย ก็ค่อยๆ ปรับตัว รับมือความรักที่กำลังจะเกิดขึ้นมาไปนะคะ แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีใคร หรือพร้อมแล้ว อยากมี แต่ไม่มีเวลา ลองเปิดใจ ให้โอกาสตัวเอง download application ของเราได้ที่นี่เลยค่ะ

เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีความสุขกับความรักนะคะ

Credit: yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post