Blog

5 ข้อดีของการมีแฟนหน้าตาธรรมดา

5 ข้อดีของการมีแฟนหน้าตาธรรมดา

การที่ผู้หญิงอย่างเราจะมีแฟนสักคนก็อยากจะมีทั้งที่เป็นคนดีด้วยและหน้าตาดีด้วยเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คสุดๆ จนมองข้ามคนที่ห้นาตาธรรมดาไป ใช่อยู่การมีแฟนที่หล่อล่ำนั่นเป็นที่น่าภูมิใจอยู่ไม่น้อยแต่ใช่ว่าจะมีข้อดีเสมอไป วันนี้ Noonswoon ได้รวบรวมเหตุผลว่ากการมีแฟนไม่หล่อนั้นดีกว่าที่คิดนะ เพียงแค่คุณลองเปิดใจจะพบว่าคนๆ นั้นที่เราตามหาอาจจะเป็นผู้ชายๆ ธรรมดาๆ แต่รักเราหมดหัวใจเลยก็ได้นะคะ

1. เขาจะดูแลคุณประดุจเจ้าหญิง  เรื่องเอาใจเก่งต้องยกให้เขาเลยล่ะ เพราะผู้ชายที่หน้าตาดีอยู่แล้วอาจจะมีความทะนงในตนเองอยู่บ้าง หญิงสาวจึมักจะตามง้อ ตามเอาใจ แต่หากคุณีแฟนที่หน้าตาธรรมดาเชื่อได้เลยว่า เขาจะดูแลเอาใจคุณเป็นอย่างดี เพราะในชีวิตของเขาอาจจะไม่ได้สัมผัสกับความรักแบบคู่รักเหมือนคนที่เพอร์เฟคสักเท่าไหร่ ดังนั้นการมีใครสักคนเข้ามาเค้าก็อยากจะดูแล ปกป้อง เอาอกเอาใจ ให้ดีที่สุด

2. ไม่ต้องกังวลเรื่อคู่แข่ง ข้อดีข้อนี้ไม่ต้องทำให้สาวๆ ต้องมานั่งกุมขมับปวดหัวเวียนเฮดเหมือนคบคนหล่อนะคะ หากคบคนหล่อ หน้าตาดีไปไหนมาไหนก็เป็นจุดเด่นเป็นที่หมายปองของสาวๆ ต้องมานั่งระแวงกันอีก คบกับหนุ่มพื้นๆ ธรรมดาแบบนี้สิไว้ใจกันได้สุดๆ ไม่มีอะไรต้องมาทำให้คิดมากว่าผู้หญิงที่ไหนจะมาเล่นหูเล่นตาด้วย ฉะนั้นหายห่วงได้เรื่องมือที่สาม

3. เขาจะรักคุณมาก  นี่แหละคือประเด็นที่สำคัญ ยิ่งถ้าสาวๆ บางคนเคยอกหักกับหนุ่มหล่อโปร์ไฟล์ดีมาแล้วเพราะความเจ้าชู้หรือเพราะเขาไม่ได้สนใจรักคุณมากเท่าที่ควร บอกได้เลยว่าคนที่หน้าตาไม่ธรรมดาแบบนี้แหละที่จะรักคุณหมดหัวใจ และพร้อมจะยอมคุณในทุกๆ อย่าง ที่เป็นเช่นนั้นคือหนุ่มๆ เหล่านี้ไม่ต้องการความรักที่หวือหวาแต่ต้องการคนรักสักคน หากมีคนเข้ามาในชีวิตแล้วก็อยากจะรักและดูแลให้ดีที่สุด สาวๆ ได้ใจไปเลยจ้าข้อนี้

4. ทำให้คนอื่นมองเขามากกว่าภายนอก เมื่อคุณไม่ได้รักคนที่หน้าตา มองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกไป จนทำให้คนอื่นต้องแปลกใจอยู่ไม่น้อยว่าเพราะอะไร ทำไมคุณถึงเลือกรักคนนี้ นั่นเพราะเขามีดีมากกว่าที่เห็น เค้าอาจจะจิตใจดี อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ทำงานเก่ง มั่นคง คนอื่นที่มองเข้ามาต้องชื่นชมเหมือนที่คุณทำแน่นอน

5. เขาจะไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ในเมื่อไม่หล่อไม่รวย ไม่ได้เพอร์เฟ็คไปเสียทุกอย่างก็ต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพื่อพิสูจน์ให้คุณและคนอื่นเห็นด้วยว่าเขาน่ะ มีด้านดี อาจจะเป็นเรื่องของการสร้างฐานะ การทำงาน สิ่งเหล่านี้ที่ทำไปก็เพื่อให้คุณได้ภูมิใจในตัวเขา ในเมื่อเขาไม่ได้เป็นที่ยอมรับเพราะหน้าตาที่ดูธรรมดาแต่ความสามารถเขานี่แหละที่จะทำให้สังคมยอมรับด้วยการไม่หยุดพัฒนาตัวเอง แบบนี้แหละค่าที่สาวๆ ต้องการ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post